Những khung cảnh thần tiên trong phim hoạt hình Disney ngoài đời thực

Bạn từng mê mẩn các tòa lâu đài  tuyệt đẹp trong các bộ phim Disney, bạn ao ước một lần được bước vào khung cảnh thần tiên ấy. Vậy thì hãy cùng Du Lịch Việt Nam vòng quanh thế giới đến tham những địa điểm nổi tiếng trong phim hoạt hình ngoài đời thực.
cung điện băng của công chúa Elsa
 
Lâu đài Neuschwanstein, Đức được xây dựng từ thế kỷ 19, nhìn ra dãy núi Bavarian Alps, được coi là nguồn cảm hứng chính để các nhà làm phim Disney tạo nên lâu đài trong phim hoạt hình Cinderella và Sleeping Beauty.

lâu đài trong phim hoạt hình Cinderella

Ai đã từng xem bộ phim hoạt hình The Hunchback of Notre Dame chắc hẳn còn nhớ người gù Quasimodo đã sống một nhà thờ rất cao, đó chính là nhà thờ được mô phỏng lại Nhà thờ Đức bà Paris.

tòa lâu đài của hoàng tử Eric

Lâu đài Chillon là pháo đài thời trung cổ nằm bên bờ hồ Geneva, Thụy Sĩ đây cũng chính là nguồn cảm hứng giúp các nhà làm phim hoạt hình Disney vẽ nên tòa lâu đài của hoàng tử Eric trong bộ phim The Little Mermaid.

cung điện băng của công chúa Elsa

Khách sạn Hotel de Glace được xây dựng hoàn toàn bằng băng là điểm đến phổ biến ở Quebec, Canada vào mùa đông. Khách sạn này cũng chính là nguyên tác cung điện băng của công chúa Elsa nổi tiếng.

Phong cảnh trong Frozen

Phong cảnh trong Frozen được lấy cảm hứng từ Na Uy, đặc biệt là vùng Nærøyfjord, Fio, vịnh hẹp nhất thế giới, nằm giữa 2 dãy núi cao hơn 800 m. Trong phim, vương quốc Arendelle trông giống như được xây dựng ở giữa vùng Nærøyfjord.

vương quốc trong bộ phim Tangled

Le Mont Saint-Michel được UNESCO công nhân di sản thế giới, là cảm hứng để các nhà làm phim Disney tạo nên vương quốc trong bộ phim Tangled.

cung điện trong bộ phim hoạt hình Aladdin

Những ai đã từng biết đến đền Taj Mahal của Ấn Độ, hẳn đều nhận ra rằng cung điện trong bộ phim hoạt hình Aladdin chính là lấy nguyên tác từ ngôi đền này.
 
thị trấn nhỏ đầy màu sắc Beauty and the Beast

Nhiều tín đồ phim hoạt hình mê mẩn thị trấn nhỏ đầy màu sắc Beauty and the Beast, nơi nàng Bella sinh sống, thì có thể ghé thămvùng Ribeauville, Alsace của nước Pháp. Bởi lẽ, đây là hình ảnh ngoài đời thực được các nhà làm phim Disney mô phỏng.

tòa lâu đài của quái thú

Cũng trong bộ phim Beauty and the Beast, tòa lâu đài của quái thú lại được lấy ý tưởng từ kiến trúc của Chateau de Chambord ở Pháp. Ngày nay, lâu đài là một địa điểm tổ chức tiệc cưới xa xỉ.

 cung điện của hoàng đế trong phim Mulan

Tử Cấm Thành là tổ hợp cung điện được xây dựng từ thế kỷ 15, là một trong những địa điểm thu hút du khách hàng đầu ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong phim hoạt hình Mulan, cung điện của hoàng đế sinh sống cũng được mô phỏng từ chính khung cảnh của Tử Cấm Thành này.

 

 
Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.