Những khu chợ xuyên đêm độc đáo ở Việt Nam

Bắt đầu từ đêm khuya cho đến sáng, những khu chợ đêm trải khắp các vùng miền từ Hà Nội đến Sài Gòn trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của cư dân địa phương.

Nguồn hải sản tươi ngon và phong phú là yếu tố tạo nên điểm thu hút khách cho khu chợ đêm hải sản Vũng Tàu. Ảnh: @viet.truong11.

Gọi là chợ nhưng thực chất chỉ là một con đường dài, dọc hai bên tập trung khá nhiều hàng quán chỉ chuyên các loại hải sản tươi sống. Ảnh:@trinhthaithanhtan.

Chợ hoạt động vào đầu giờ chiều đến tận nửa đêm, thậm chí vào các dịp lễ có nhiều quán còn mở 24/24. Ảnh: Diadiemanuong.

Tại đây có nhiều loại hải sản tươi ngon với các mức giá từ thấp đến cao như: ốc, cá, mực, cua biển, ghẹ, bạch tuộc, tôm tít,…Ảnh:@trungnguyen2906.

Từ lâu, quê biển Diễn Bích (Diễn Châu, Nghệ An) tồn tại một chợ cá nằm ngay bên cảng cá, hoạt động mỗi đêm từ 24h đến sáng, rất nhộn nhịp, không cần quầy hàng, biển hiệu...Ảnh: Baonghean.

Bắt đầu từ 23h, các thương lái đã xôn xao chờ thuyền về. Ảnh:Baonghean.

Các sản phẩm của biển vô cùng phong phú, từ tôm, ghẹ...cho đến các loại cá theo mùa. Ảnh: Baonghean.

Trong ánh đèn, đâu đâu cũng xôn xao tiếng mua bán, trả giá. Chợ kéo dài đến khi trời sáng. Ảnh: Baonghean.

Chợ Bình Điền (quận 8, TP HCM) được xem là chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam, hoạt động sầm uất chủ yếu từ đêm khuya đến sáng. Ảnh: Zing.

Buôn bán hàng nghìn tấn nông, thủy, hải sản mỗi ngày, chợ Bình Điền là trung tâm giao thương hàng hóa quan trọng, phục vụ hàng triệu dân TP HCM và các vùng, miền lân cận. Ảnh: Zing.

Từ 21h hàng đêm, ôtô tải từ các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ chở hàng hóa về chợ Bình Điền. Ảnh: Zing.

Cảnh mua bán tấp nập diễn ra từ nửa đêm cho đến sáng, đông nhất là các nhà lồng bán thủy - hải sản và thịt. Ảnh: Zing.

Chợ hoa Quảng Bá (Nghi Tàm, Hà Nội) nhộn nhịp khi cả thành phố đang chìm vào giấc ngủ say sau một ngày dài mệt nhoài. Ảnh: Vivuahanoi.

Chợ hoa Quảng Bá thường họp từ 23h đến rạng sáng. Hoa ở chợ chủ yếu được chuyển về từ khắp các vùng lân cận thủ đô như Đông Anh, Tây Tựu, Gia Lâm. Ảnh: Vivuahanoi.

Chợ đông vui nhất là khoảng 1-2h sáng. Ảnh: Dangcongsan.

Hoàng Minh (tổng hợp)

baomoi.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.