Những điều thú vị về đất nước Ấn Độ

Nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Ấn Độ. Cùng khám phá những điều thú vị về đất nước này.

1. Dân số Ấn Độ có thể vượt Trung Quốc vào năm 2022

Ấn Độ và Trung Quốc lại là hai quốc gia có số dân đông nhất thế giới hiện nay. Trong một số dự đoán đã được tuyên bố đã khẳng định rằng dân số Ấn Độ có thể vượt Trung Quốc vào năm 2022. Điều này có tác động lan tỏa trên khắp các nước. Những người dân Ấn Độ sẽ di dân về các quốc gia khác như một thập kỷ trước.

 2. Đất nước đa ngôn ngữ

Không có gì ngạc nhiên nếu thấy người dân bản địa Ấn Độ nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau, đơn giản vì nơi này có nền du lịch phát triền từ rất sớm, người dân từ khắp các nước thường xuyên đến thăm giúp cho người dân nơi đây có được những căn bản về các ngôn ngữ khác nhau. Hơn nữa, Ấn Độ rất chú trọng đến chất lượng giáo dục, dân địa phương được phổ cập nhiều ngôn ngữ khác nhau.

 3.  Ẩm thực của Ấn Độ

Nói đến ẩm thực Ấn Độ, người ta sẽ nghĩ ngay đến cari, một trong những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Ấn Độ. Cari là món ăn bắt nguồn từ Ấn Độ, sau đó được nhiều đất nước sáng tạo, chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Tuy nhiên, cari Ấn Độ vẫn luôn được đánh giá là món ăn ngon nhất, mùi vị thơm ngon và vị cay riêng biệt.

 4. Vận chuyển tên lửa bằng xe đạp

Tên lửa đầu tiên của Ấn Độ được vận chuyển trên một chiếc xe đạp. Nó có thể khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật. Bạn có thể tưởng tượng được vận chuyển một tên lửa có thể giết chết hàng trăm người trên một chiếc xe đạp mà không có động cơ và được điều khiển bởi một người có vấn đề thần kinh thì nó nguy hiểm đến mức độ nào.

5. Báo giấy vẫn thịnh hành

Trong khi ở nhiều quốc gia, nhất là phương Tây, báo giấy đang chết dần chết mòn thì tại Ấn Độ ngành công nghiệp in ấn vẫn phát đạt. Việc ngày càng nhiều người biết chữ, tỷ lệ sử dụng internet thấp và việc có quá nhiều ngôn ngữ cũng tồn tại khiến nhiều người vẫn chỉ muốn đọc tờ báo của riêng mình. Trong khi đó giá báo giấy lại rất rẻ.

6. Những chuyện mê tín kỳ quặc

Ở Ấn Độ có nhiều chuyện mê tín rất kỳ quặc như: Không mặc quần áo mới vào thứ Bảy: Không quét nhà vào buổi tối vì có thể làm cô tiên Lakshmi sợ chạy mất; Không may mắn khi đưa hoặc nhận thứ gì đo bằng tay trái; Khi mua xe mới phải treo vòng hoa lên trước đầu xe trước khi lái để mong được thánh thần ban cho may mắn.

7. Làm ơn bấm còi xin đường

Hầu như mọi chiếc xe tải tại Ấn Độ đều sơn lên phía đuôi dòng chữ: “Còi, OK, xin mời”. Tại đây việc bóp còi inh ỏi không bị phản đối mà còn được khuyến khích. Một lái xe lôi ước tính mỗi ngày ông bóp còi khoảng 150 lần, dù đây là mức ước tính khiêm tốn. Bởi lúc tắc đường các lái xe có lẽ bóp còi cứ 30 giây một lần.

8. Loài cá mập linh thiêng sống ở sông Hằng

Một trong những điều thú vị về Ấn Độ mà ít người biết đến là có một loài cá mập sinh sống trên dòng sông thánh thiêng liêng của người Ấn Độ (sông Hằng). Sông Hằng đặc biệt được biết đến trong nhiều thế kỷ bởi ý nghĩa tâm linh và người Ấn Độ tin rằng sông Hằng bảo vệ và gột rửa tội lỗi cho họ. Người dân tắm ở sông Hằng để làm sạch cơ thể thoát khỏi linh hồn quỷ dữ, tội lỗi.

9. Tiêu thụ và sản xuất xoài lớn nhất thế giới

Ấn Độ là nước tiêu thụ và sản xuất xoài lớn nhất thế giới. Các trang trại xoài nằm rải rác trên khắp đất nước đủ để nuôi mỗi người ăn xoài ở Ấn Độ. Trung bình mỗi năm Ấn Độ sản xuất khoảng 15.250.000 tấn xoài .

10. Thanh tra “khạc nhổ”

Thành phố Mumbai mỗi ngày cử các "thanh tra khạc nhổ” khắp phố phường nhằm phát hiện, phạt nóng những người khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Nhiều người Ấn Độ ở thành phố vẫn còn thích nhai trầu rồi khạc nhổ bã lung tung, gây ra các vết ố dơ trên tường hoặc đường phố, lề đường, ngoài ra chưa kể nhiều người "thích" khạc nhổ nước bọt lung tung nơi công cộng.

 11. Đi đâu cũng thấy ghế nhựa

Một điều lạ lùng là hầu như nhà nào ở Ấn Độ cũng sở hữu ít nhất một cái ghế nhựa. Và ghế nhựa được người dân Ấn Độ ưa chuộng hơn so với các loại ghế khác, giúp ngành nhựa nước này phát triển.

 12. Thám tử “đám cưới”

Số lượng các công ty thám tử ngày càng gia tăng, và hiện có 15.000 công ty đang hoạt động tại Ấn Độ. Nhiều gia đình thuê thám tử tư để điều tra lý lịch con dâu/con rể tương lai trước khi tiến hành đám cưới.

Thái Bình

Tổng hợp

Baonghean.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.