Những điều cấm kị không nên phạm phải khi du lịch Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ

Mỗi một đất nước đều có những đặc trưng riêng trong văn hóa và đời sống sinh hoạt làm nên nét khác biệt, phân biệt với các quốc gia khác. Du lịch khám phá các quốc gia bạn cũng nên tìm hiểu trước về phong tục của họ để tránh phạm phải những sai lầm, những điều cấm kị dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Những điều cấm kị không nên phạm phải khi du lịch Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia châu Á theo tôn giáo, họ rất tôn trọng những lễ nghi tôn giáo và văn hóa, con người Ấn Độ cũng có những nét khác biệt, mang những bản sắc riêng không thể hòa lẫn với bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Cho nên Du lịch Ấn Độ bạn cũng nên tôn trọng những phong tục tập quán, những bản sắc riêng đó của họ, đó cũng là cách bạn tôn trọng người dân nơi đây và tôn trọng chính bản thân mình. Những điều cấm kị không nên phạm phải khi du lịch Ấn Độ cho các bạn tham khảo để không mắc lỗi:

Không thể hiện tình cảm cá nhân nơi công cộng

Lưu ý đầu tiên cho bạn là không nên thể hiện tình cảm cá nhân ở những nơi công cộng như ôm, hôn thắm thiết hay thậm chí là bắt tay, kể cả đó chỉ là cách ôm, hôn xã giao. Bởi theo người Ấn Độ việc bạn có những “hành động xấu” như vậy là bạn đã không tôn trọng những người xung quanh, không tôn trọng người Ấn Độ. Bạn nhớ là không được làm những điều này khi du lịch Ấn Độ vì bất cứ lí do gì nhé!

Những điều cấm kị ở Ấn Độ

Không thể hiện tình cảm thái quá nơi công cộng

Không mang các vật dụng Da Bò

Đất nước Ấn Độ thì Bò là con vật vô cùng linh thiêng và được coi trọng, vì vậy, bạn không nên hay nói đúng hơn là mang theo những đồ vật bằng da, đặc biệt là da bò, kể cả đó là da giả như túi xách, ba lô, quần, áo, mũ, ví, dây lưng… Thay vào đó, để thể hiện thịnh tình của mình với đất nước xinh đẹp này, bạn có thể mua cho mình những món đồ thổ cẩm, thủ công mỹ nghệ do chính người dân nơi đây làm ra, như vậy họ sẽ rất có thiện cảm với bạn đấy.

Những điều cấm kị khi du lịch Ấn Độ

Bò là loài vật linh thiêng ở Ấn Độ

Lựa chọn đúng trang phục khi thăm chùa chiền

Ở Ấn Độ thì người dân rất mực sùng bái, kính nể những chốn linh thiêng như chùa chiền, những nơi có tượng hay hình ảnh Đức Phật, khi đến thăm quan những ngôi chùa ở Ấn Độ bạn phải lưu ý về trang phục, không được mặc quần sort, quần áo bó sát, quần áo mỏng, váy, đi dép lê… nếu bạn vi phạm quy tắc này, bạn sẽ bị cấm bước chân vào chùa và đặc biệt nếu đến những nơi có tượng hay hình ảnh Đức Phật thì tuyệt đối không được đi dép nữa.

Những điều cấm kị khi du lịch Ấn Độ

Lựa chọn trang phục phù hợp khi vào chùa

Trên đây là một số những điều cấm kị không nên phạm phải khi du lịch Ấn Độ mà nhất định bạn phải ghi nhớ để chuyến đi được suôn sẻ tránh những vi phạm đáng tiếc. Chúc các bạn có một kì nghỉ lí tưởng khám phá được nhiều điều thú vị nơi đây.

 

kinhnghiem.dulichvietnam.com.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.