Những điều cấm kị không nên làm khi du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc

Ở Trung Quốc luật lệ khá chặt chẽ, và khách du lịch đến đây cũng phải tuân thủ đúng quy định. Nếu bạn vi phạm sẽ bị công an ” sờ gáy” đấy. Để có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa tại đất nước rộng lớn này, bạn nên nhớ những điều cấm kị tuyệt đối không nên làm khi du lịch Trung Quốc nhé!

Không tuân thủ quy định nơi công cộng

Nếu đến các khu công cộng mà bạn không tuân thủ các quy định về an toàn, gây rối trên các phương tiện giao thông như: ăn, ngủ tùy tiện trên tàu điện ngầm, tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay, hay ngắt hoa, hái lá, bẻ cành ở công viên và các địa điểm du lịch là bạn tự chuốc vạ vào thân đó bởi luật công cộng Trung Quốc rất nghiêm, ít nhất là cảnh cáo, nộp phạt,…quan trọng hơn là mất thời gian, và ảnh hưởng đến hình tượng quốc gia của bạn nữa.

Tử Cấm Thành Trung Quốc

Tử Cấm Thành Trung Quốc

Xúc phạm văn hóa địa phương

Dù là vô tình, hay cố ý thì việc xúc phạm văn hóa địa phương ở Trung Quốc cũng bị phạt khá nặng, điều này áp dụng cả với người dân Trung Quốc chứ không phải nguyên khách du lịch. Khi đến tham quan bất kì địa điểm du lịch nào các bạn cũng cần chú ý đến văn hóa trong sinh hoạt, ứng xử của họ, để điều chỉnh hành vi của mình cho hợp lí. Khi đi tắm biển  tuyệt đối không được khỏa thân vì sẽ bị phạt rất nặng, hay việc phá hủy các công trình kiến trúc của họ: như viết, vẽ bậy lên các bức tượng cũng tuyệt đối cấm. Khi đến bất kì một đất nước nào, chúng ta cũng nên tôn trọng và làm theo những quy định của họ. Đất nước Trung Quốc quyến rũ, con người Trung Quốc thân thiện với nhiều nét văn hóa thú vị, hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá ngay nào.

Văn hóa công cộng Trung Quốc

Văn hóa Trung Quốc

Tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp

Hoạt động bất hợp pháp thì một là bị phạt rất nặng, thậm chí phải ngồi tù. Khi đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Trung Quốc bạn cấm kị tuyệt đối không được tham gia vào các hoạt động như cờ bạc, mại dâm, ma túy sẽ gây ra những hậu quả lớn. Tại nhiều địa điểm ở Trung Quốc, khách du lịch chính là nguồn thu chính đối với các cơ sở cờ bạc, các ổ mại dâm,…Cho nên nếu có đến các quán bar ở Trung Quốc thì du khách cũng nên cẩn thận tránh mắc lỗi vô tình, mà nhất là cố ý.

Du lịch Trung Quốc

Không tham gia các hoạt động bất hợp pháp khi du lịch Trung Quốc

Những hành vi lệch chuẩn

Biểu hiện của những hành vi này là phá hoại môi trường thiên nhiên, có hành động làm ảnh
hưởng đến các loài động vật hoang dã, hay có thái độ đe dọa hành hung người khác. Trung Quốc tuyệt đối cấm không được trèo cây hay những hành động quá khích như ném đồ vật vào các con thú. Nếu vi phạm bạn sẽ bị công an Trung Quốc làm phiền trong thời gian khá lâu đấy. Đặc biệt không được cầm súng ở tay đi lại ngang nhiên trên đường phố, mặc dù không có ý định hại ai, cũng là hành vi phạm pháp. Nếu bạn thực sự đe dọa, và có ý chiếm đoạt tài sản của người khác thì bạn ngồi tù là chắc chắn rồi. Ngoài ra việc thực hiện những hành vi mê tín dị đoan trong các lễ hội ở Trung Quốc nếu bị phát hiện ra thì cũng bị phạt rất nặng nhé.

Du lịch Trung Quốc

Không vi phạm các hành vi lệch chuẩn

Trên đây là những lưu ý căn bản những điều cấm kị khi du lịch tại Trung Quốc. Đất nước và con người Trung Quốc rất thân thiện, dễ mến, họ luôn luôn chào đón các bạn đến đất nước của mình. Nếu là người văn minh, lịch sự bạn sẽ nhận được tình cảm yêu mến nồng nhiệt từ họ. Hãy ghi nhớ những điều cấm kị trên để có một chuyến du lịch Trung Quốc vui vẻ nhất nhé.

kinhnghiem.dulichvietnam.com.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.