Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc

Nếu có cơ hội đến với Phú Quốc chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua một trải nghiệm vô cùng thú vị - lặn ngắm san hô. Nằm trong top những dải san hô đẹp nhất của Việt Nam, vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ và được bảo tồn rất tốt.

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 1

Với địa hình đảo nên các điểm lặn tại Phú Quốc khá cạn, với chiều sâu trung bình chỉ từ 10 - 12m. Có rất nhiều sự lựa chọn điểm lặn ở Bắc Đảo và Nam Đảo. Tuy nhiên, ở phía Bắc dù có điều kiện để lặn tốt hơn song không có nhiều địa điểm để lặn. Phía Nam có nhiều địa điểm lặn hơn nhưng điều kiện thời tiết ở đây khá thất thường. Thời điểm phù hợp nhất để trải nghiệm lặn ngắm san hô là vào mùa khô, khoảng từ tháng 10 đến tháng 4.

PHÍA BẮC ĐẢO

Hòn Đồi Mồi

Còn được gọi là “Đại dương thu nhỏ”, đây có lẽ là địa điểm lặn ngắm san hô tốt nhất phía Bắc, với san hô cách mặt nước 12m. Bạn có thể bắt gặp vô số các loại sinh vật biển vô cùng đa dạng .

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 2

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 3

Những chú rùa đáng yêu hay các loài cá đa sắc màu đầy thu hút cùng những rặng san hô vô vùng rực rỡ sẽ khiến bạn bị thu hút ngay khi tới đây. Khi tới những khu vực nông hơn ta có thể thấy được những dải san hô lớn, cứng, cũng như hải quỳ. Bạn cũng có thể lặn xung quanh hòn Đồi Mồi.

Hòn Móng Tay

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 4

Nằm giữa Quần đảo Bà Lụa và Đảo Hải Tặc, nơi đây gần như vẫn giữ được vẻ nguyên sơ, hoang dại mà thiên nhiên trao tặng vì thế mà nơi đây trở thành một trong những địa điểm không kém phần hấp dẫn  khi tới thăm Bắc Đảo - Phú Quốc.

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 5

Nước biển ở đây rất trong xanh. Đợi khi thủy triều xuống, ta có thể thấy được một dải san hô khỏe mạnh, an toàn nối với đất liền ở độ sâu chỉ 10m.

Nếu bạn ngắm nhìn kỹ hơn một chút, có thể thấy được thế giới sinh vật biển vô cùng đa dạng đang ẩn náu dưới bề mặt cát ở đáy biển, cùng hệ thống những tảng đá xếp chồng nhau.

Hòn Bàng

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 6

Là một trong những địa điểm lý tưởng để lặn ngắm san hô tại Bắc Đảo. Với cây bàng lớn tại đây là nơi để người dân và du khác tránh nắng. Những tảng đá lớn dưới đáy xếp chồng lên nhau tạo thành khoảng trống để san hô sinh sống và phát triển.

Hòn Thầy Bói

Cũng giống như Hòn Bàng, Hòn Thầy Bói tuy có diện tích không lớn nhưng đây vẫn là một trong những địa điểm lặn ngắm san hô đáng để tới.

PHÍA NAM ĐẢO

Hòn Rùa

Vẫn mang nét đẹp nguyên sơ hoàn hảo của tự nhiên, Hòn Rùa mang lại cho chúng ta cảm giác thư giãn và yên tĩnh.

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 7

Phía Đông Hòn Rùa có dải san hô khá dốc, nơi đây có nhiều cá thiên thần trú ngụ tại độ sâu khoảng 18m.

Tại phía Nam Hòn Rùa thì có dòng chảy của phù sa nên điểm lặn này có rặng san hô rất phong phú do có nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời cũng thu hút các loài sinh vật biển tới đây sinh sống và trú ngụ. Với độ sâu khoảng 20m, san hô có thể sinh trưởng và phát triển diện tích lớn. Nhiều loại cá như cá rạn cũng di chuyển về đây để sinh sống.

Hòn Mây Rút

Đến Nam Đảo mà bỏ qua Hòn Mây rút thì còn gì đáng tiếc hơn. Gần đây, Hòn Mây Rút nổi lên như một hiện tượng trong giới trẻ. Mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp cùng với không khí trong lành, mát mẻ. Nước biển ở đây trong tới nỗi có thể nhìn thấy rõ những rặng san hô, hay những viên sỏi. Phía Bắc Hòn Mây Rút còn có những rặng đá nhẵn nhụi là nơi sinh sống của rất nhiều sinh vật biển.

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 8

Đây không chỉ là địa điểm lý tưởng dành cho các du khách ghét thăm, mà còn là nơi vui chơi của các bạn trẻ đang sinh sống ngay tại “hòn đảo ngọc” Phú Quốc này.

Hòn Thơm

Được ví von là “hòn ngọc của đảo ngọc” Hòn Thơm mang một vẻ đẹp quyến rũ mà bất kỳ du khách nào tới đây cũng bị thu hút khó mà cưỡng lại được. Ngoài việc sở hữu nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Nam, Bãi Chướng, Bãi Chào, Bãi Nồm thì việc lặn ngắm san hô ở đây hoàn toàn không khó. Với dải san hô phong phú, rực rỡ vô cùng nhưng hãy nhẹ nhàng thôi nhé vì chúng rất mềm và dễ bị tổn thương cũng như cần rất nhiều thời gian để phục hồi. Thế giới sinh vật biển ở đây cũng rất đa dạng.

Những địa điểm lặn ngắm san hô siêu hấp dẫn tại Phú Quốc - 9

Những địa điểm vô cùng hấp dẫn sẽ không làm các bạn trẻ phải thất vọng khi đặt chân tới Phú Quốc cùng trải nghiệm lặn ngắm san hô vô cùng hấp dẫn này. Hãy mau tới đây và mở chế độ tận hưởng làn nước biển trong xanh, bờ cát trắng mịn cùng những rặng cây xanh mát, còn gì tuyệt vời hơn nữa. Đừng chần chừ và book ngay cho mình một vé đi luôn thôi!

 

Hoa Nguyễn

http://khampha.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.