Những địa điểm du lịch nguy hiểm có gì mà các 'thiêu thân xê dịch' lao vào ầm ầm

Với những người yêu thích du lịch mạo hiểm thì việc đi đến những địa điểm du lịch nguy hiểm là chuyện 'thường ở huyện'. Vậy những nơi đó có gì mà thu hút nhiều tín đồ đến như vậy, hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Những địa điểm du lịch nguy hiểm luôn luôn treo những tấm biển cảnh báo ở khắp nơi, nhưng các 'nhà thám hiểm' của chúng ta luôn gạt bỏ, bất chấp mọi thứ để khám phá chúng. Phải chăng ở nơi đây có điều gì đặc biệt, phảng phất thứ gì đó mê hoặc, ma mị mà không nơi nào có được. 

Những địa điểm du lịch nguy hiểm trên thế giới

Cave Of Swallows, Mexico 

Cave Of Swallows là một hang động lộ thiên ở thành phố Aquismón, San Luis Potosí, Mexico.

Cave Of Swallows là một hang động lộ thiên ở thành phố Aquismón, San Luis Potosí, Mexico.

Đây là hang động lớn nhất được biết đến trên thế giới, có hố sâu thứ 11 trên thế giới và đồng thời cũng là một trong những địa điểm du lịch nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Đây là hang động lớn nhất được biết đến trên thế giới, có hố sâu thứ 11 trên thế giới và đồng thời cũng là một trong những địa điểm du lịch nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Nhiều tín đồ du lịch mạo hiểm chọn nơi đây để nhảy dù, thử thách lòng can đảm của chính bản thân, bất chấp việc chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể làm mất mạng.

Nhiều tín đồ du lịch mạo hiểm chọn nơi đây để nhảy dù, thử thách lòng can đảm của chính bản thân

Sistema Sac Actun, Riviera, Mexico

Cũng đến từ đất nước Mexico, Sistema Sac Actun là một hệ thống hang động dưới nước nằm dọc theo bờ biển Caribe của Bán đảo Yucatán với các lối đi ở phía bắc và phía tây của làng Tulum.

Sistema Sac Actun là một hệ thống hang động dưới nước nằm dọc theo bờ biển Caribe của Bán đảo Yucatán.

Việc khám phá ra mối liên hệ với Sistema Dos Ojos vào năm 2008 đã biến nó trở thành hệ thống hang động dưới nước dài nhất được biết đến.

Sistema Sac Actun là một trong những địa điểm du lịch mạo hiểm

Với  chiều dài tới 350km, có độ sâu trung bình 21m, độ sâu tối đa 120m và nguy cơ bị sập mái vòm bất cứ lúc nào, Sistema Sac Actun trở thành một trong những địa điểm du lịch mạo hiểm dành cho những tay thợ lặn khét tiếng.

Đây là địa điểm quen thuộc của những tay thợ lặn khét tiếng.

North Yungas, Bolivia 

Được biết tới dưới cái tên El Camino de la Muerte, con đường tử thần North Yungas nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ, những khúc cua quanh co nằm bên vực sâu và thảm thực vật phong phú, hữu tình.

Được biết tới dưới cái tên El Camino de la Muerte, con đường tử thần North Yungas nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ

Địa điểm du lịch nguy hiểm chết người này có đặc điểm sương mù giăng triền miên, lở đất xảy ra bất kỳ luôn thách thức cả những trái tim gan dạ nhất.

Địa điểm du lịch nguy hiểm chết người này có đặc điểm sương mù giăng triền miên, lở đất xảy ra bất kỳ.

Đây là địa điểm du lịch thách thức cả những trái tim gan dạ nhất.

Hoa Sơn, Trung Quốc

Hoa Sơn là một ngọn núi thuộc đoạn đông dãy Tần Lĩnh ở phía nam tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An khoảng 100 km về phía đông. 

Lối lên núi Hoa Sơn, Trung Quốc được coi là một trong những đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới với nhiều biệt danh như “Nấc thang lên thiên đường'', ''Địa ngục chỉ cách một bước”, “Đường mòn nguy hiểm nhất hành tinh”, “Con đường ván gỗ trên bầu trời”.

Hoa Sơn là một ngọn núi thuộc đoạn đông dãy Tần Lĩnh ở phía nam tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An khoảng 100 km về phía đông. 

Tất cả mọi người đều ấn tượng mạnh với những ván gỗ gồ ghề được ghim trực tiếp vào vách đá ở lưng chừng ngọn núi cao hơn 2.000 mét, không có bất kỳ hàng rào bảo vệ nào trong khi ngay bên dưới là vực thẳm.

Lối lên núi Hoa Sơn, Trung Quốc được coi là một trong những đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới

Hồ bơi Quỷ, giữ Zambia và Zinbabwe

Nằm ở biên giới Zambia và Zimbabwe, hồ bơi Quỷ dữ là một trong những địa điểm ''đau tim'' nhất khi bạn khám phá Châu Phi. Hồ đá nằm trên đỉnh thác Victoria và ngay ở rìa thác nước, chỉ một chút sơ suất, một cú trượt tay, bạn có thể lao xuống thác nước bất cứ lúc nào.

Nằm ở biên giới Zambia và Zimbabwe, hồ bơi Quỷ dữ là một trong những địa điểm ''đau tim'' nhất khi bạn khám phá Châu Phi.

Hồ đá nằm trên đỉnh thác Victoria và ngay ở rìa thác nước.

Cage Of Death, Úc

Cage Of Death là một điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Darwin. Khi đến đó, bạn sẽ được mời vào 1 'chiếc hộp trong suốt được làm từ nhựa acrylic dày 4cm đủ chỗ cho 2 người, và sai đó được thả xuống nước để 'làm bạn' với những con cá sấu nước mặn to lớn và hung giữ nhất.

Cage Of Death là một điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Darwin.

Bạn sẽ được chạm mặt với cá sấu gần hơn mình tưởng đấy

Đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm du lịch mạo hiểm mà bạn không thể nào quên được nếu bạn đã dám thử.

Đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm du lịch mạo hiểm mà bạn không thể nào quên được

Preikestolen, Na Uy

Preikestolen còn được gọi là Prekestolen, The Pulpit Rock hay Preacher's Chair là một điểm thu hút khách du lịch ở đô thị Strand thuộc hạt Rogaland, Na Uy. Preikestolen là một vách đá dựng đứng cao 604m trên Lysefjorden.

Preikestolen là một vách đá dựng đứng cao 604m trên Lysefjorden.

Trên đỉnh vách đá, có một đỉnh gần như bằng phẳng rộng khoảng 25 x 25m thu hút hàng ngàn khách du lịch ưa mạo hiểm đến thăm quan hàng năm.

Trên đỉnh vách đá, có một đỉnh gần như bằng phẳng rộng khoảng 25 x 25m thu hút hàng ngàn khách du lịch ưa mạo hiểm đến thăm quan hàng năm.

Địa điểm du lịch nguy hiểm này đã từng ''chứng kiến'' rất nhiều trường hợp đau buồn do sơ ý trong lúc nhảu dù hoặc cố với người để chụp những bức ảnh quá gần rìa.

Đây là một trong những địa điểm du lịch nguy hiểm trên thế giới

Thác Iguazu, biên giới Argentina và Brazil

Thác Iguazu hay Thác Iguaçu là thác nước của sông Iguazu ở biên giới giữa tỉnh Misiones của Argentina và bang Paraná của Brazil. Với quy mô hùng vĩ, độ sâu và độ xoáy nước, thác Iguazu trở nên nguy hiểm với những con người chưa có kinh nghiệm chèo thuyền hoặc quá 'năng nổ' khám phá đến nỗi gây rủi ro lật thuyền.

Thác Iguazu hay Thác Iguaçu là thác nước của sông Iguazu ở biên giới giữa tỉnh Misiones của Argentina và bang Paraná của Brazil.

Thác Iguazu trở nên nguy hiểm với những con người chưa có kinh nghiệm chèo thuyền hoặc quá 'năng nổ' khám phá đến nỗi gây rủi ro lật thuyền.

Núi lửa Villarrica, Chile

Khó có thể tin rằng ngọn núi lửa đang hoạt động sẽ trở thành một địa điểm du lịch nhưng điều đó lại trở nên hợp lý với ngọn núi lửa Villarrica ở Chile. Thậm chí, những người ưa mạo hiểm còn chơi nhảy bungee xuống địa điểm du lịch nguy hiểm này. Nhảy vào một hố dung nham khổng lồ sủi bọt là trải nghiệm không dành cho những kẻ yếu tim.

Ngọn núi lửa Villarrica ở Chile là địa điểm du lịch nguy hiểm thu hút khách du lịch.

Thậm chí, những người ưa mạo hiểm còn chơi nhảy bungee xuống địa điểm du lịch nguy hiểm này.

Nhảy vào một hố dung nham khổng lồ sủi bọt là trải nghiệm không dành cho những kẻ yếu tim.

El Caminito Del Rey, Tây Ban Nha

El Caminito del Rey, dịch là ''con đường nhỏ của nhà vua'', là một lối đi bộ được ghim dọc theo những bức tường dốc của một hẻm núi hẹp cao 100m ở El Chorro, gần Ardales thuộc tỉnh Málaga, Tây Ban Nha.

El Caminito del Reythuộc tỉnh Málaga, Tây Ban Nha.

Con đường này đã từng được giữ danh hiệu con đường nguy hiểm nhất thế giới và hiện nay mỗi năm chỉ giới hạn khoảng 300.000 du khách (tối đa 1.100 người mỗi ngày) để đảm bảo an toàn.

Con đường này đã từng được giữ danh hiệu con đường nguy hiểm nhất thế giới và hiện nay mỗi năm chỉ giới hạn khoảng 300.000 du khách

Con đường cheo leo vô cùng hiểm trở

Trên đây là danh sách những địa điểm du lịch nguy hiểm bậc nhất trên thế giới. Nếu bạn đã suy nghĩ đủ ''chín'' và quyết định thử thách sức chịu đựng của bản thân đến cùng thì hãy xách balo lên và khám phá những địa danh trên ngay nhé.

 

Ảnh: Pinterest

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.