Những địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi có cơ hội ghé thăm Triều Tiên

Dưới đây là danh sách những điểm đến nổi tiếng ở Triều Tiên mà du khách không thể bỏ lỡ.

1. Tháp Juche

Tháp Juche được xây dựng vào năm 1982, để mừng sinh nhật lần thứ 70 của tổng thống Kim Il-sung. Tháp được tạo thành từ 25.550 khối đá granit - mỗi khối đá đại diện cho mỗi ngày ông Kim tồn tại trên cuộc đời đến năm 70 tuổi.

Chiều cao của tháp là 170m, du khách có thể đi lên đỉnh bằng thang máy để ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Bình Nhưỡng.

2. Quảng trường Kim Il-sung

Quảng trường được khánh thành vào tháng 8/1954, thuộc bờ phía Tây của sông Taedong, đối diện với tháp Juche ở phía bên kia con sông. Quảng trường ở tại thủ đô Bình Nhưỡng, được đặt tên theo nhà lãnh đạo Kim Il-sung.

Đây là địa điểm diễn ra các cuộc mít tinh, vũ hội và duyệt binh ở Triều Tiên, với sức chứa lên đến 100.000 người. Sở hữu diện tích 75.000m2, đây được xem là quảng trường lớn thứ 16 trên thế giới.

3. Phòng triển lãm tình bạn quốc tế

Phòng triển lãm được xây dựng theo phong cách truyền thống, mở cửa lần đầu vào ngày 26/8/1978, bao gồm hơn 150 phòng và có diện tích lên đến 70.000m2. Phòng triển lãm tình bạn quốc tế là một viện bảo tàng được đặt tại Myohyangsan, tỉnh North Pyogan, Triều Tiên.

Đây là nơi sưu tầm 220.000 món quà được gửi tặng đến các cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Il-sung và Kim Jong-il bởi các chức sắc nước ngoài. Khi đến tham quan, du khách buộc phải cởi giày và cúi đầu trước chân dung của Kim Il-sung và Kim Jong-il trước khi vào bên trong.

4. Núi lửa Paektu

Paektu, được xem là một trong những điểm du lịch tuyệt đẹp nhất trên bán đảo Triều Tiên, nằm giữa biên giới với Trung quốc ở cực Đông Bắc của CHDCND Triều Tiên.

Paektu là ngọn núi cao nhất của đất nước với độ cao 2.744m, sở hữu nguồn địa chất tuyệt vời với một núi lửa dừng hoạt động có miệng hồ rộng lớn bên trong.

http://thegioitre.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.