Những con phố nổi tiếng thế giới ai cũng muốn được một lần check in

Dù là con phố vắng người qua như Abbey Road hay những đại lộ đông đúc như Champs-Élisées... đều có thể trở thành những con đường biểu tượng. 

Dưới đây là 18 con đường nổi tiếng nhất trên thế giới, được ThisisInsider tổng hợp.

Đại lộ Champs-Élisées, Paris, Pháp

Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa

Champs-Élisées là một trong những đại lộ đẹp nhất thế giới. Con đường chạy xuyên suốt quận 8 ở Paris này luôn thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm. Con đường càng thêm lung linh, lộng lẫy bởi hàng loạt cửa hàng cà phê, quần áo phục vụ du khách. Du khách còn có thể thăm Khải Hoàn Môn, một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của Paris, trên con đường này. 

Phố Khao San, Bangkok, Thái Lan

​​​​​​Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa - 1

Con đường Khao San tại Bangkok chỉ dài vỏn vẹn chừng 400 m nhưng nơi đây luôn đông đúc, nhộn nhịp với mọi người thuộc đủ tầng lớp, từ khắp nơi trên thế giới. Ở đây san sát nhau những cửa hiệu, nhà hàng, nhà nghỉ, các hoạt động vui chơi... Nơi này luôn được coi là điểm đến ưa thích của những người đi du lịch "bụi".

Phố Wall, New York, Mỹ

Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa - 2

Với mỗi người thì phố Wall lại có ý nghĩa khác nhau, người thì coi nó là hơi thở của chủ nghĩa tư bản, người thì coi nó là một trong những trung tâm tài chính quan trọng bậc nhất thế giới. Dù có thế nào thì có một điều chắc chắn rằng con phố dài 8 km tại New York này là một biểu tượng của ngành tài chính Mỹ.

Phố Lombard, San Francisco, Mỹ

Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa - 3

Con đường lát gạch đỏ dài gần 200 m này được gọi là con đường ngoằn ngoèo nhất thế giới. Chỉ một đoạn đường ngắn và dốc này có tới hơn 8 khúc cua, gây khó khăn và những cảm giác rất đặc biệt cho các tài xế, nhất là những người chưa thạo đường. 

Via Dolorosa, Jerusalem, Israel

Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa - 4


Via Dolorosa có nghĩa là "con đường đau khổ". Con đường đi bộ dài 600 m được nối từ phía tây pháo đài Antonia tới nhà thờ Mộ Thánh. Con đường gần 200 năm tuổi tại Jerusalem này được cho là nơi Chúa đã đi tới nơi ngài bị đóng đinh vào cây thánh giá.

The Royal Mile, Edinburgh, Scotland

Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa - 5

Đúng như tên gọi của nó, con đường dài 1 dặm (khoảng 1,7 km) ở Edinburgh này nổi bật với những thứ rất "Hoàng gia" như lâu đài Edinburgh, cung điện Holyrood, nơi ở của Nữ hoàng...

Broadway, New York, Mỹ

Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa - 6

Có rất nhiều đường broadway trên khắp nước Mỹ nhưng nổi tiếng nhất là đường Broadway nằm giữa phố 42 và 53 ở Manhattan, New York. Con đường này lâu đời nhất thành phố New York, nơi khai sinh ra sân khấu kịch và lịch sử âm nhạc của nước Mỹ.

Đường Abbey, London, Anh

Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa - 7

Hầu hết mọi người đều nhận ra con đường này qua bìa album của ban nhạc huyền thoại The Beatles năm 1969. Những fan của ban nhạc hay những du khách mỗi khi tới đây đều muốn tái hiện lại hình ảnh những thành viên của The Beatles băng qua con đường Abbey.

Chandni Chowk, Delhi, Ấn Độ

Những con phố nổi tiếng thế giới , chưa check in coi chưa - 8

Dù cho bạn đang tìm kiếm một món quà hay chỉ đơn thuần là muốn thưởng thức món ăn kiểu Bengali, hãy tới Chandni Chowk! Con phố nổi tiếng tại Old Delhi này có thể khá xô bồ nhưng nó chắc chắn là một địa chỉ hoàn hảo nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Ấn Độ.

 

Tiến Quang

ngoisao.net

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.