Nhiều hoạt động văn hóa-nghệ thuật mừng Xuân Mậu Tuất

Trong những ngày vui Xuân, đón Tết năm nay, tại các địa phương khu vực miền Trung sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đa dạng và đặc sắc, mang đậm nét truyền thống... hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân và du khách nhiều trải nghiệm thú vị và ấn tượng.

Nhiều hoạt động văn hóa-nghệ thuật mừng Xuân Mậu Tuất - Ảnh 1

Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa tại 3 điểm trong thời khắc Giao thừa

TP Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa đúng thời khắc Giao thừa tại 3 điểm, bao gồm: Cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu và Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang để phục vụ nhân dân và khách du lịch. Các điểm sẽ đồng loạt bắn trong vòng 15 phút.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn tổ chức phun nước, phun lửa liên tục trên cầu Rồng trong các đêm 29, 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu và mồng 1 đến mồng 3 tháng Giêng năm Mậu Tuất.

Dọc hai bên bờ sông Hàn sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa-nghệ thuật như: Vũ hội đường phố, hô hát bài chòi, biểu diễn nhạc hơi, Hội Báo Xuân, chương trình khám phá Tết Cổ truyền, viết thư pháp...

Đón mừng Xuân mới, Đà Nẵng còn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn tại hầu hết các điểm du lịch như: Lễ hội Hoa Sun World Bà Nà Hills 2018 (từ ngày 10/2 - 9/3/2018), Lễ hội “Xứ Sở Thần Tiên” tại SunWorld DaNang Wonders (từ ngày 16 - 25/2/2018); cùng các hoạt động văn nghệ, vui chơi giải trí khác.

Nhiều hoạt động văn hóa-nghệ thuật mừng Xuân Mậu Tuất - Ảnh 2

Nghệ thuật hô hát bài chòi tại đô thị cổ Hội An (Quảng Nam)

Ngoài ra, tại các khách sạn 4-5 sao và một số khách sạn 3 sao áp dụng các chương trình khuyến mãi và tổ chức các hoạt động chào đón năm mới âm lịch như chương trình buffet món Việt truyền thống, mâm cơm ngũ sắc, múa lân sư rồng, lì xì khách đầu năm, tạo không khí sôi động, mới lạ cho du khách quốc tế.

Tại đô thị cổ Hội An (Quảng Nam), điểm nhấn của hội Tết Mậu Tuất-2018 là chương trình nghệ thuật đêm Giao thừa với đoàn rước sắc bùa chúc Xuân diễu hành khắp các tuyến phố để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người.

Vào lúc 23h đêm 30 Tết, tại vườn tượng An Hội, sân khấu nghệ thuật chào mừng năm mới được dàn dựng công phu với các tiết mục chào đón xuân. Các ca khúc được lồng ghép các hoạt cảnh độc đáo chào mừng sự kiện nghệ thuật bài chòi miền Trung được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Sau màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, đoàn rước sắc bùa và linh vật của năm mới Mậu Tuất sẽ xuất hiện tại sân khấu để tặng món quà may mắn đầu năm cho tất cả các khán giả có mặt trong chương trình.

Nhiều hoạt động văn hóa-nghệ thuật mừng Xuân Mậu Tuất - Ảnh 3

Nhiều lễ hội, trò chơi dân gian cũng được tái hiện

Nhiều hoạt động văn hóa-nghệ thuật mừng Xuân Mậu Tuất - Ảnh 4

Cũng trong dịp Xuân mới, các làng nghề truyền thống tại Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống theo phong tục truyền thống của làng như: Giỗ Tổ nghề mộc Kim Bồng tại xã Cẩm Kim; Lễ hội Cầu Bông Trà Quế tại xã Cẩm Hà; Hội Bắp nếp Cẩm Nam tại phường Cẩm Nam...

Ngoài ra, các hoạt động thường xuyên diễn ra trong dịp Tết, đến Xuân về tại nhiều điểm như: Chợ hoa Xuân Mậu Tuất, đua ghe đảo thủy đầu xuân, triển lãm ảnh “Tết Hội An xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hội thi hô hát bài chòi…

Ngọc Phó

baomoi.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.