Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng - điểm du lịch ít người biết đến

Bán đảo Sơn Trà nổi tiếng nhất của Đà Nẵng với nhiều địa điểm được du khách hết lòng khen ngợi. Những địa điểm như Chùa Linh Ứng, Đỉnh Bàn Cờ,… đã nổi tiếng từ rất lâu nhưng có lẽ vẫn chưa nhiều người biết đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà. Nếu như bạn đã chán chốn phố thị ồn ào, hãy một lần tìm về nơi đây, về với không gian rất đỗi yên bình, hòa mình cùng thiên nhiên.

Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng ít người biết đến bởi đó không phải là một khu du lịch sinh thái. Đây chỉ là nơi tập trung để bảo về rừng của Đà Nẵng. Trên bản đồ du lịch Đà Nẵng cũng chưa có tên Nhất Lâm Thủy Trang Trà

Nhất Lâm Thủy Trang Trà là khu tập trung bảo vệ rừng của Đà Nẵng

Nhất Lâm Thủy Trang Trà là khu tập trung bảo vệ rừng của Đà Nẵng

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km, Nhất Lâm Thủy Trang Trà nép mình trên bán đảo Sơn Trà. Để đến được nơi đây du khách phải vượt qua một đoạn đường dốc đứng khoảng vài cây số được đổ bê tông sạch sẽ, kiên cố. Trên được đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà, bạn sẽ thấy suối Nai và cây đa nghìn năm tuổi. Suối Nai nước trong xanh bao bọc cả khu rừng xinh đẹp. Vào mùa nước cạn, lòng suối nổi lên các hòn đá phủ đầy rêu, dưới ánh nắng mặt trời ánh lên vẻ đẹp hiếm có. 

Cây đa ngàn năm tuổi trên đường đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà
Đường đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà sẽ đi qua cây đa ngàn năm tuổi.

Nhất Lâm Thủy Trang Trà vẫn còn khá mới mẻ với du khách. Do đó nơi đây vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ nguyên thủy của núi rừng. Nơi này thường thu hút các phượt thủ, những đoàn du lịch tự do.

Các đoàn đến đây, cắm trại vào lúc chiều tà, câu cá, hái hoa quả rừng ăn uống. Ngủ lại một đêm trong không khí mát mẻ, trong lành của nơi này. Buổi sáng thức dậy ngắm bình mình, nghỉ ngơi trong chốc lát rồi lại tiếp tục lên đường. Không có điện thoại, laptop, không có wifi để mỗi người ngồi mỗi góc. Ở đây, mọi người sẽ tụ tập lại với nhau, bên ánh lửa ngồi trò chuyện thân tình. Khoảnh khắc này bình thường sẽ rất hiếm gặp. 

Suối Nai bao bọc lấy rừng cây, mang cảm giác yên bình hiếm có
Suối Nai trong xanh bao bọc rừng cây, mang đếm cảm giác yên bình hiếm có.

Ở Nhất Lâm Thủy Trang Trà Đà Nẵng cũng có các dịch vụ ẩm thực dân dã như gà thả vườn, hoa quả tự trồng, cá tự câu… Nếu đã đến đây đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức rượu dừa. Rượu này được ủ theo phương pháp cổ truyền lên men và bảo quản trong trái dừa. Vị cay nồng của rượu và hương thơm của dừa sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. 

Nếu có dịp đi ngang qua Đà Nẵng, hãy nhớ lên Sơn Trà. Nếu đi qua Sơn Trà, đừng bỏ lỡ dịp vào thăm Nhất Lâm Thủy Trang Trà nhé. 
 

Cẩm Luyến
Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.