Nhất định một lần trong đời phải xem những show diễn văn hóa ở từng quốc gia này

Những bữa tiệc âm nhạc làm cho giới trẻ tỏ ra khá thích thú, tha hồ “quẫy”. Nói tới show diễn văn hóa nhiều bạn lại tỏ ra ngao ngán, lắc đầu không muốn xem. Chuyên mục bài viết này sẽ chứng minh những show diễn văn hóa ở từng quốc gia làm bạn phải mê hoặc, đắm say và hòa chung luồn không khí ấy.

Show Siam Niramit – Giấc mơ người Thái

Đây được biết là show diễn văn hóa nổi tiếng của Thái Lan, được ghi danh nằm trong top “Must –see show” của thế giới. Nhà hát Ratchada hàng đêm đều biểu diễn show Siam Niramit với sức chứa 2000 người. Sự quy mô hoành tráng của show diễn là niềm tự hào lớn lao trong nền nghệ thuật người Thái.

Show Siam Niramit – Giấc mơ người Thái
Show Siam Niramit – Giấc mơ người Thái

Siam Niramit là sự tái diễn không gian Siam đã tồn tại hơn 700 năm, từ những năm tháng dựng nước cho tới hiện tại của đất nước Thái Lan. Show diễn bao gồm 3 phân đoạn chính, đó là:

+ “Hành trình trở về với lịch sử”

+ “Hành trình tới những tưởng tượng: Tam giới”

+ “Hành trình tới những lễ hội vui nhộn”

Sự hoành tráng của show diễn văn hóa quốc gia Thái Lan được trình diễn trong 80 phút, quy tụ 100 vũ công với hơn 500 bộ phục trang. 

Sự hoành tráng show diễn từ quy mô, ánh sáng, dàn dựng
Sự hoành tráng show diễn từ quy mô, ánh sáng, dàn dựng

Mặc cho nhà hát Ratchada chỉ chứa 2000 người nhưng sức hút, sự hoành tráng chưa bao giờ ngưng trong ánh mắt chiêm ngưỡng của du khách nước ngoài. Sự kết hợp hoàn hảo giữa dàn dựng sân khấu, âm thanh ánh sáng, công nghệ trình chiếu, đầu tư công phu đã lột tả được toàn bộ câu chuyện về đất nước Thái Lan qua những show diễn nghệ thuật này. Những ai tham gia tour du lịch Thái Lan đều không thể bỏ qua tiết mục biểu diễn này ắt hẳn sẽ làm bạn ấn tượng và đầy thú vị.

Devdan – Ân sủng của Thiên Chúa, Bali Indonexia

Nhắc tới show diễn văn hóa của Bali, Indonexia, không thể không nhắc tới Devdan. Đây là sự kết hợp giữa 2 từ “Deva” và “Dhana”, trong tiếng Phạn có ý nghĩa là Ân sủng và Thiên Chúa. 

Show diễn văn hóa Devhan được trình diễn tại rạp hát Bali Nusa Dua, với sức chứa 700 chỗ ngồi. Devdan là câu chuyện dẫn dắt 2 người du hành khám phá nghệ thuật đi dọc qua các đảo ở Indonexia. Devdan được trình diễn trong suốt 90 phút, sự kết hợp tuyệt hảo giữa âm thanh ánh sáng, lửa, khói, nước và hàng loạt các hiệu ứng khác. Được tận mắt chứng kiến màn biểu diễn mãn nhãn này bạn cần phải nhanh tay mua tour du lịch Indonesia - đảo Bali.

Show diễn văn hóa Devhan của quốc gia Indonexia
Show diễn văn hóa Devhan của quốc gia Indonexia

Miso Show – đất nước xứ sở kim chi

Nhắc tới show diễn văn hóa của Hàn Quốc bạn phải nghĩ ngay tới Miso show. Những nét đẹp tinh tế nhất của xứ sở kim chi được lột tả qua show trình diễn nghệ thuật đỉnh cao này được thể hiện qua những bài hát, những điệu múa…

Những câu chuyện trong Miso Show được trình diễn thường là các câu chuyện tình yêu được lột tả qua nhạc kịch mang tới biểu diễn để quảng cáo trong mắt bạn bè quốc tế.

Miso Show văn hóa đất nước xứ sở kim chi
Miso Show văn hóa đất nước xứ sở kim chi

Tinh hoa Bắc Bộ - Việt Nam

Song hành cùng với những tiết mục nghệ thuật hoành tráng đất nước bạn, Việt Nam cũng có một vài điều mới mẻ muốn giới thiệu đến bạn bè năm châu. Trong năm 2017 vừa qua, Việt Nam có những bước tiến triển trong show biểu diễn nghệ thuật mang tầm vóc mới với show thực cảnh đầu tiên mang chủ đề “Tinh hoa Bắc Bộ”.

Tinh hoa Bắc Bộ nghệ thuật hoành tráng Việt Nam
Tinh hoa Bắc Bộ nghệ thuật hoành tráng Việt Nam

Show được trình diễn tại Tổ hợp Văn hóa & Giải trí Baara Land, có sức chứa lên tới 2.500 người. Mọi hoạt động trình diễn được thể hiện giữa non nước hữu tình tại chùa Thầy, với mục đích muốn khai thác những điều tuyệt đẹp ở thiên nhiên. Bắc Bộ có bao nhiêu tinh hoa về các lĩnh vực đều được lồng ghép trong show diễn mang tính hoành tráng như thế này.

Show diễn hoành tráng, sắc màu sặc sỡ
Show diễn hoành tráng, sắc màu sặc sỡ

Không chỉ vậy, show diễn còn được đầu tư, quy mô cả về hệ thống âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo trình diễn 3D map chuyên nghiệp mang tới những màn trình diễn hấp dẫn. Điều đặc biệt những vũ công biểu diễn show “Tinh hoa Bắc Bộ” là những người ở vùng đất Sài Sơn, Quốc Oai. Chính họ hiểu rõ vùng đất này và dễ dàng thổi hồn vào vở diễn, mang tới sự thành công cao nhất. Hơn hết, những người nông dân tham gia vở diễn này còn khẳng định, nhấn mạnh, họ sẽ trở thành diễn viên, nghệ thuật trên sân khấu khi hòa chung vào dòng chảy nghệ thuật của nước nhà. 

Những người biểu diễn đa phần là nông dân
Những người biểu diễn đa phần là nông dân

Được tận mắt chứng kiến những show diễn văn hóa từng quốc gia được nhắc ở trên chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về văn hóa của họ. Một lần được tận mắt chứng kiến, hòa chung vào bầu không khí ấy quả là khoảnh khắc khó quên. Mỗi đất nước đều tự hào về màn trình diễn nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng. Vậy tại sao bạn không trải nghiệm một lần trong đời để chiêm ngưỡng những tiết mục được xem là điểm nhấn của các quốc gia.


Theo Hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.