Nhật Bản sẽ cho phép du khách thuê phòng tại các ngôi chùa Phật giáo

Luật mới của Nhật Bản sẽ quy định rõ về những khu vực cho phép nhà chùa xây dựng chỗ nghỉ ngơi để cho du khách được trải nghiệm qua đêm tại chùa.

Nhật Bản sẽ cho phép du khách thuê phòng tại các ngôi chùa Phật giáo  - ảnh 1

Năm 1052, tại Byodo-in ở Uji (Kyoto), Đền Byodoin được xây dựng bởi Nhiếp chính gia Fujiwara no Yorimichi bằng cách xây dựng lại biệt thự do cha ông - Michinaga cho. Năm 1052 được cho là sự khôi phục lại của Phật giáo sau một thời kì suy thoái, gần như suy tàn do tư tưởng của các quý tộc và tu sĩ. (Ảnh: Getty)

Nếu bạn đã từng đọc “Eat Pray Love” (Ăn, cầu nguyện và yêu) của Elizabeth Gilbert và vẫn luôn nung nấu hành trình khám phá về kiến trúc văn hóa tâm linh của riêng mình thì bạn hãy nhớ đưa nước Nhật vào danh sách nên đặt chân đến.

Các ngôi chùa Phật giáo Nhật Bản từ lâu đã thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới nhờ kiến trúc tuyệt đẹp, khung cảnh thanh bình và quá trình lịch sử hình thành đáng kinh ngạc. Sắp tới bạn sẽ còn được trải nghiệm nghỉ tại các ngôi chùa này.

Cho đến bây giờ, trong khi một số ngôi đền đã cung cấp chỗ nghỉ qua đêm cho du khách đến tham quan và khám phá văn hóa, luật pháp hiện hành vẫn còn những khó khăn cho các tổ chức tôn giáo khi sử dụng chùa chiền như chỗ ở thương mại.

Tuy nhiên, mọi thứ sắp được thay đổi khi Luật kinh doanh cư trú mới sẽ có hiệu lực từ ngày 15/06/2018. Luật mới sẽ quy định rõ về những khu vực cho phép nhà chùa xây dựng chỗ nghỉ ngơi để du khách được trải nghiệm qua đêm tại chùa.

Nhật Bản sẽ cho phép du khách thuê phòng tại các ngôi chùa Phật giáo  - ảnh 2

Lối vào đền Bodai-ji tại Núi Osore, Bán đảo Shimokita, Aomori, Nhật Bản. (Ảnh: Alamy)

Dẫn đầu cho xu thế là trang Terahaku – cung cấp dịch vụ đặt phòng qua đêm tại các chùa trên khắp nước Nhật. Tuy nhiên trang này sẽ không thể hoạt động đúng sự cho phép của luật pháp cho đến ngày 15/06/2018 khi luật mới được đưa ra nêu rõ danh sách các đền chùa được phép nằm trong danh sách này.

Nhật Bản sẽ cho phép du khách thuê phòng tại các ngôi chùa Phật giáo  - ảnh 3

Khung cảnh rộng lớn của Đền Kiyomizu-dera, một Di sản Thế giới nằm ở quận Higashiyama của Kyoto, Nhật Bản. (Ảnh: Getty)

Có thể thấy với sự hỗ trợ từ Pháp luật cùng với sự phong phú đa dạng của hệ thống đền chùa trên khắp nước Nhật, đây là tín hiệu đáng mừng cho du khách khắp nơi trên thế giới khi chọn nước Nhật làm điểm đến. Du khách sẽ không chỉ được khám phá kiến trúc chùa chiền, ý nghĩa văn hóa Phật giáo của nơi họ đến, tham gia các lớp học ngay tại chùa, tìm hiểu truyền thống nơi đây mà còn được trải nghiệm thú vị khi dừng chân tại những ngôi chùa này.

Nhật Bản sẽ cho phép du khách thuê phòng tại các ngôi chùa Phật giáo  - ảnh 4

Todai-ji Kon-do, Nara. (Ảnh: Getty)

 

HỒ NỮ VÂN ANH

Theo Mirror

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.