Ngọt ngào như Nhật Bản chìm trong sắc trắng hoa mơ giữa trời Xuân

Đền Thờ Yushima Tenjin, Ueno ở Tokyo hoang hoải một sắc trắng dịu dàng của hoa mơ

(Ngày Nay) - Tokyo, Nhật Bản mùa xuân này đang ngâp tràn sắc hoa ume (hoa mơ), loài hoa đẹp mong manh và có sức thu hút lạ kì với người dân bản địa cũng như du khách từ trong và ngoài nước Nhật.

Hoa ume (hoa mơ) cùng họ với hoa mai, hoa mận, hoa đào của Việt Nam. Cánh hoa nhỏ xinh, mềm mại, nương nhẹ theo gió và nắng mùa xuân. Hoa nở từ giữa tháng hai cho tới tháng ba, những nụ hoa bé xíu vươn mình trong băng tuyết để bung nở khi mùa xuân tới.

Ngọt ngào như Nhật Bản chìm trong sắc trắng hoa mơ giữa trời Xuân - ảnh 1

Hoa ume có ba loại màu trắng, màu phớt hồng và màu đỏ, mỗi loại có vẻ đẹp riêng nhưng đều duyên dáng, ngập tràn sức sống.

Ngọt ngào như Nhật Bản chìm trong sắc trắng hoa mơ giữa trời Xuân - ảnh 2

Trong dịp tới thăm Đền Thờ Yushima Tenjin, Ueno ở Tokyo, chúng tôi đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của hoa ume trắng và phớt hồng. Trải rộng trong khuôn viên của Đền Thờ có khoảng 300 cây hoa ume.

Ngọt ngào như Nhật Bản chìm trong sắc trắng hoa mơ giữa trời Xuân - ảnh 3

Du khách tới đây sẽ được đắm mình trong thảm hoa và hương thơm dịu dàng, tất cả tạo nên ấn tượng tinh tế mang đậm vẻ đẹp Nhật Bản.

Ngọt ngào như Nhật Bản chìm trong sắc trắng hoa mơ giữa trời Xuân - ảnh 4

Người dân bản địa tổ chức lễ hội ngắm hoa thường từ ngày 10/2 – 4/3 để du khách có dịp chiêm ngưỡng loài hoa khởi đầu mùa xuân ở xứ sở này. Thời gian mở cửa từ 10h sáng cho tới 16h chiều mỗi ngày và được miễn phí vé vào cửa.

Ngọt ngào như Nhật Bản chìm trong sắc trắng hoa mơ giữa trời Xuân - ảnh 5

Du khách có thể đi xe bus hoặc tàu điện từ sân bay Narita - Tokyo tới khu Đền thờ Yushima Tenjin, Ueno, thời gian di chuyển khoảng 3 giờ đồng hồ. Nếu du khách chọn di chuyển từ trung tâm Tokyo, có thể đi tàu từ ga Tokyo tới Okachimachi theo tuyến Yamanote, sau đó đi bộ khoảng 10 phút sẽ tới Đền thờ Yushima Tenjin, Ueno.

Ngọt ngào như Nhật Bản chìm trong sắc trắng hoa mơ giữa trời Xuân - ảnh 6

Hoa ume chỉ nở trong khoảng thời gian ngắn, và sau đó nhường không gian mùa xuân cho những thảm hoa anh đào rực rỡ. Tới Tokyo vào mùa xuân, dành một khoảng thời gian trong lịch trình đề ngắm loài hoa đặc biệt này, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình khám phá Nhật Bản.

 

PHƯƠNG AN

http://ngaynay.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.