Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đừng chen chân xuống biển mà hãy đến các địa chỉ sau để tránh ‘thất thủ’

Kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp. Đây là thời điểm nhiều người sẽ dành thời gian cho các chuyến du lịch. Tuy nhiên, tại các khu du lịch dịp này thường quá tải và luôn trong tình trạng “thất thủ”.

Kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhiều người thường lựa chọn các bãi biển để nghỉ ngơi và thư giãn. Thế nhưng, nhiều năm trở lại đây, các bãi biển dịp này thường quá tải và dẫn đến tình trạng “thất thủ”. Do vậy, để tránh tình trạng phải chen chân ở những bãi biển quá tải thì mọi người nên chọn các vùng núi gần thành phố để nghỉ ngơi. Tại Hà Nội, mọi người có thể lựa chọn các địa điểm sau cho kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Sapa - Thị trấn trong sương

Sapa là địa điểm nghỉ lễ thích hợp với thời tiết khí hậu mát lạnh và có nhiều điểm vui chơi. Hơn hết, tại đây trong kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 mọi người còn được hòa mình vào cuộc sống văn hóa của nhân dân các đồng bào dân tộc nơi đây với những nét truyền thống đậm đà bản sắc trong các hoạt động văn hóa như chợ phiên, chợ tình, ẩm thực …

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đừng chen chân xuống biển mà hãy đến các địa chỉ sau để tránh ‘thất thủ’ - ảnh 1

 Kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 mọi người có thể lựa chọn Sapa là điểm đến để du lịch.

Để di chuyển từ Hà Nội lên Sapa, mọi người có 2 lựa chọn. Một là mất 1 đêm đi tàu và 1 tiếng đi ô tô. 2 là ra các bến xe và chọn 1 chiếc xe khách giường nằm, sáng hôm sau sẽ có mặt tại thị trấn này. Ngoài ra, hiện nay có nhiều nhà xe Chất lượng cao phục vụ người dân đi Sapa với những tiện ích, sang trọng.

Một lưu ý nhỏ: Bạn nên đặt sẵn vé tàu, xe, phòng nghỉ từ trước để có được một phòng nghỉ như ý và tiện lợi cho các hoạt động vui chơi.

Hà Giang - Địa đầu Tổ quốc

Nhắc đến Hà Giang thì không cần phải đợi đến mùa hoa Tam giác mạch. Thời điểm này, mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn Hà Giang là nơi để nghỉ ngơi, du lịch sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đến Hà Giang, mọi người sẽ được khám phá những phong tục, cuộc sống của đồng bảo các dân tộc, được trải nghiệm những địa danh nổi tiếng của mảnh đất biên cương – địa đầu Tổ quốc.

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đừng chen chân xuống biển mà hãy đến các địa chỉ sau để tránh ‘thất thủ’ - ảnh 2

 Nhắc đến Hà Giang là mọi người nghĩ đến với những cung đường thơ mộng và nơi địa đầu Tổ quốc đậm đà bản sắc các dân tộc.

Và đến Hà Giang trong kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bạn có thể lựa chọn Đồng Văn là địa điểm dừng chân nghỉ dưỡng. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa chợ phiên vùng cao, đi dọc con đường Hạnh Phúc với núi đá cheo leo và dòng sông Nho Quế thơ mộng. Tại đây, bạn cũng được tham quan di tích Đồn Cao và thưởng thức các đặc sản của bà con đồng bào các dân tộc nơi đây.

Ba Vì - Sơn Tây

Khu vực Ba Vì – Sơn Tây là địa chỉ thích hợp để bạn vừa nghỉ dưỡng vừa có một không gian đẹp chụp ảnh và khám phá các nét văn hóa truyền thống của xứ Đoài mây trắng.  

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đừng chen chân xuống biển mà hãy đến các địa chỉ sau để tránh ‘thất thủ’ - ảnh 3

 Vườn quốc gia Ba Vì cũng là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho kì nghỉ lễ 30/4.

Đặc biệt, đường lên Ba Vì qua Đại lộ Thăng Long hoặc đường 32 mùa này đồng lúa xanh mơn man, những cây gạo nở đỏ rực. Cuối tháng 4, thời tiết đã bắt đầu nóng, bạn có thể lên khu vực Ba Vì để hưởng những làn gió núi mát rượu, ăn gà quê, cá sông, bánh, sữa Ba Vì… Bạn có thể cắm trại qua đêm, sau đó ghé thăm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, làng cổ Đường Lâm – đất hai vua và nhiều địa danh nổi tiếng khác của ngoại ô thành phố.

Phương Nam

http://vietq.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.