Nghị định mới quy định các điểm du lịch phải có nhà vệ sinh sạch sẽ

Mới đây chính phủ vừa ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch, trong đó quy định về điều kiện công nhận điểm, khu du lịch bắt buộc phải có nhà vệ sinh sạch sẽ.

Nghị định mới quy định các điểm du lịch phải có nhà vệ sinh sạch sẽ

Cụ thể, Nghị định quy định điều kiện công nhận điểm du lịch như sau:

  1. Có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Tỷ lệ bản đồ phụ thuộc vào yêu cầu quản lý và địa hình khu vực
  2. Có kết cầu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch bao gồm: Có kết nối giao thông, thông tin liên lạc thuận lợi; có điện, nước sạch; biển chỉ dẫn, thuyết minh về điểm du lịch; có dịch vụ ăn uống, mua sắm
  3. Đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường bao gồm: Có bộ phận bảo vệ trực 24 giờ mỗi ngày; Công khai số điện thoại, địa chỉ của tổ chức, cá nhân quản lý điểm du lịch; Có hình thức tiếp nhận và giải quyết kịp thời phản ánh, kiến nghị của khách du lịch; Nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, được thông gió và đủ ánh sáng, được bố trí đủ, tương ứng với số lượng khách du lịch vào thời kỳ cao điểm; có biện pháp thu gom và xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; Bố trí nhân lực làm vệ sinh môi trường; áp dụng các biện pháp phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật.

Nghị định mới quy định các điểm du lịch phải có nhà vệ sinh sạch sẽ

Sau khi ban hành nghị định, khách du lịch cảm thấy yên tâm hơn khi đi du lịch bởi hiện tại, rất nhiều điểm du lịch không đáp ứng được về quy định nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, thông thoáng.

Nghị định mới quy định các điểm du lịch phải có nhà vệ sinh sạch sẽ

Đây chính là bước đệm để đẩy mạnh ngành công nghiệp không khói của nước ta phát triển và đẹp hơn trong mắt du khách trong nước và đặc biệt là du khách quốc tế. 

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.