Ngây ngất với thiên đường hoa mắt xanh của Nhật, hoa mao lương của Mỹ

Những ngày này, lượng du khách đổ về du lịch Nhật Bản và du lịch Mỹ ngày càng đông, để có dịp ngắm nhìn biển hoa mắt xanh tuyệt đẹp và cánh đồng hoa mao lương trải ngút tầm mắt ở miền nam California.
 

Du lịch Nhật Bản lạc trong biển hoa mắt xanh

Theo Lonely Planet, ước tính có khoảng 4,5 triệu cây hoa Nemophila (hay còn gọi hoa mắt xanh) đang khoe sắc trong công viên ven biển Hitachi, nằm trên khu vực bờ biển của thành phố Hitachi thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật.

Biển hoa mắt xanh ở Nhật Bản

Với tổng diện tích 350 hecta, trong đó có khoảng 200 hecta phục vụ du khách tham quan. Công viên Hitachi được biết đến là thiên đường hoa với nhiều loài hoa khác nhau nở trong bốn mùa. Trong đó, nổi bật là hoa mắt xanh, hoa tulip, hướng dương, sao nhái, thủy tiên hay những bụi cây kochia chuyển sang màu đỏ khi thu đến.

Biển hoa mắt xanh công viên biển Hitachi

Đặc biệt, trong những ngày này, khi du lịch Nhật Bản đến thăm công viên bạn có thể thả bộ trên những con đường nhỏ quanh sườn đồi Miharashi No Oka để ngắm hoa nemophila nở rộ. Từ Tokyo, du khách có thể mất khoảng 1 giờ đi từ trạm ga Tokyo đến Katsuta, trạm dừng gần công viên Hitachi nhất. Sau đó, đi xe buýt thêm 20 phút là tới lối vào công viên.

Hoa Nemophila

Hoa mắt xanh

Biển hoa Nemophila

Nemophila - hoa mắt xanh Nhật Bản

Du lịch Mỹ ngắm hoa mao lương rực rỡ

Trong khi đó, theo Reuters, gần 20 hecta hoa mao lương đang nở rộ tại khu vực Carlsbad Ranch thuộc thành phố San Diego, bang California, Mỹ vào thời gian này.

Hoa mao lương (Giant Tecolote Ranunculus)

Hoa mao lương (Giant Tecolote Ranunculus) có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, vàng, cam… thường được trồng bằng củ. Một củ nảy mầm thành các nhánh, nếu được chăm sóc tốt có thể cho ra hàng chục hoa.

Hoa mao lương Mỹ

Một chuyến đi đến cánh đồng hoa là hoạt động du lịch Mỹ hoàn hảo trong những ngày tháng 5 dành cho khách du lịch. Đến cánh đồng hoa mao lương ở miền nam California, du khách sẽ choáng ngợp trước khung cảnh nhiều sắc màu hoa, chụp ảnh kỷ niệm và tham gia dịch vụ tận tay cắt những nhánh hoa mao lương ưng ý cắm vào bình.

Hoa mao lương nhiều màu sắc rực rỡ

Vé vào cổng ngắm cánh đồng hoa mao lương là 16USD/người lớn (tương đương 360.000 đồng), 14USD/người lớn tuổi (310.000 đồng), 8USD/trẻ em từ 3-10 tuổi (180.000 đồng), trẻ em dưới 2 tuổi được miễn vé.

Hoa mao lương ở miền nam Califonia

Theo Báo Du Lịch

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.