Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước đổ

Từ tháng 5 đến hết tháng 6, các thửa ruộng bậc thang ở Thung lũng Bắc Sơn, Lạng Sơn lấp lánh nước vì sắp bước vào vụ cấy.

Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước dổ - ảnh 1

Thung lũng Bắc Sơn thuộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 160 km theo quốc lộ 1B. Nơi đây được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi trải dài, xen kẽ là dòng sông nhỏ uốn lượn. Phía dưới thung lũng là những nếp nhà của người dân tộc Tày, Nùng, Dao. 

Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước dổ - ảnh 2

Bắc Sơn đẹp nhất trong năm vào hai dịp, khi những thửa ruộng vào mùa đổ nước và khi lúa dát vàng khắp các bậc ruộng màu mỡ.

Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước dổ - ảnh 3

Vẻ đẹp "mùa nước đổ" của thung lũng Bắc Sơn qua những tấm hình được nhiếp ảnh gia Thuận Bùi, một người con của Bắc Sơn ghi lại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước dổ - ảnh 4

Mùa nước đổ, hay còn gọi là mùa đổ ải là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của miền núi phía Bắc, thu hút du khách trong và ngoài nước tới tham quan.

Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước dổ - ảnh 5

Trước đây Để chụp được toàn cảnh thị trấn Bắc Sơn cùng các xã xung quanh, các nhiếp ảnh gia đều chọn đỉnh núi Nà Lay là nơi đứng để bấm máy. nhưng với sự phát triển của các thiết bị Fly cam như bây giờ, các nhiếp ảnh gia có thể tự do sáng tạo mà không phải lo về vị trí góc máy.

Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước dổ - ảnh 6

Chỉ khi nhìn từ trên cao xuống toàn cảnh thung lũng, bạn mới thật sự choáng ngợp bởi vẻ đẹp đầy màu sắc của nơi này. 

Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước dổ - ảnh 7 

Ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn mùa nước dổ - ảnh 8

Cách Hà Nội không xa, nếu được đầu tư và quy hoạch tốt, chắc chắn thung lũng Bắc Sơn sẽ thu hút nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước.

 

BAOMOI.COM

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.