Ngắm khung cảnh Trương Gia Giới qua những bức ảnh tuyệt đẹp

Trương Gia Giới được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với núi non trùng điệp, cùng nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn tại khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên và núi Thiên Môn Sơn.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 1

Trương Gia Giới nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ cùng những đỉnh núi kỳ lạ, các hẻm núi sâu, thác nước hay trụ đá khổng lồ và là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật hoang dã. Ảnh: Aaron Choi/Shutterstock. 

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 2

Năm 1982, công viên quốc gia Trương Gia Giới, thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, được thành lập và trở thành công viên quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc. Ảnh: Feng Wei Photography/Getty.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 3

Cảnh quan độc đáo của hơn 3.000 cột đá sa thạch tại Trương Gia Giới chính là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim tạo nên dãy núi Hallelujah trong bộ phim Avatar năm 2009. Ảnh: Michel Arnault/Shutterstock.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 4

"Đại lộ lên thiên đường" là con đường quanh co, có 99 khúc cua, được xây dựng tại núi Thiên Môn Sơn. Ảnh: KoM-KoM/Shutterstock.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 5

"Cây cầu đầu tiên của thế giới" là cầu đá tự nhiên trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Ảnh:Vichy Deal/Shutterstock.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 6

Baofeng là hồ chứa nhân tạo trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, có độ sâu trung bình khoảng 72 m và nằm giữa các ngọn núi. Ảnh: Aaron Choi/Shutterstock.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 7

Các vũ công của đoàn khiêu vũ Bandaloop đến từ Mỹ treo mình trên vách đá Guigu để biểu diễn tại Thiên Môn Sơn ngày 12/9/2016. Ảnh: Basil Tsimoyanis/VCG via Getty.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 8

Một trong 3 hệ thống cáp treo hoạt động tại khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Ảnh: Wanthida Jittayanantakul/Shutterstock.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 9

Sương mù vây quanh những đỉnh núi khiến không gian trong công viên quốc gia Trương Gia Giới trở nên kỳ ảo. Ảnh: Jie Zhao/Corbis via Getty.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 10

Bailong là thang máy quan sát bằng kính, được xây dựng trên một vách đá, đi lên độ cao 326 m giúp du khách dễ dành ngắm nhìn toàn cảnh cột đá sa thạch độc đáo xung quanh. Ảnh: EarnestTse/Shutterstock.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 11

Ngày 21/8/2016, cầu thủy tinh Trương Gia Giới được khánh thành. Cây cầu nằm phía bên trên một thung lũng, ở độ cao 260 m. Vào thời điểm mở cửa, đây chính là cây cầu thủy tinh dài nhất thế giới. Ảnh: Fred Dufour/AFP/Getty.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 12

Trên đỉnh núi Thiên Môn Sơn là hang động tự nhiên được gọi là "Cổng trời". Để lên tới đây, du khách cần vượt qua 99 bậc của "Cầu thang lên cổng trời". Ảnh: Lintao Zhang/Getty.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 13

Các hành lang đi bộ được xây dựng trên những vách đá ở núi Thiên Môn Sơn. Ảnh: Chenpu/Getty.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 14

Khu vực núi Thiên Môn Sơn có tới 3 lối đi bằng kính ngoài trời dành cho những người ưa cảm giác mạo hiểm, trong đó nổi bật nhất là con đường đáy kính bao quanh đỉnh núi, được biết đến với tên gọi “Rồng cuộn vách đá”. Ảnh: VCG via Getty.

Ngam khung canh Truong Gia Gioi qua nhung buc anh tuyet dep hinh anh 15

Khung cảnh huyền ảo khi mặt trời chiếu xuyên qua sương mù giữa nhiều cột đá trong công viên quốc gia Trương Gia Giới. Ảnh: Kanuman/Shutterstock.

Ngắm Pandora ngoài đời thực ở Trung Quốc Công viên quốc gia Trương Gia Giới ở Hồ Nam (Trung Quốc) được xem là nguyên mẫu của hành tinh Pandora kỳ ảo trong bộ phim bom tấn "Avatar".

Oanh Vũ

Theo: The Atlantic.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.