"Ngã ngửa" trước những con số có 1-0-2 thú vị về cây cầu Vàng Đà Nẵng giờ mới tiết lộ

Đà Nẵng vốn nổi tiếng gần đây lại càng nổi tiếng hơn với sự xuất hiện của cây Cầu Vàng. Địa điểm này trở thành một trong những điểm check in mới trên đỉnh Bà Nà và thu hút nhiều người quan tâm. Sức nóng của cây cầu không chỉ ở Việt Nam mà còn lan tỏa sang tận quốc tế.  Cùng xem qua một vài thông tin thú vị về cây cầu này.

1. Kích thước

Cầu Vàng tọa lạc ở độ cao 1414m so với mực nước biển. Chiều dài của cầu là 148.6m, bao gồm: 8 nhịp - Nhịp lớn nhất là: 21.2m. Bề rộng bản mặt của Cầu Vàng: 3m, dày 5cm, có chiều cao 23.8m so với mặt đất, rộng 12.8m. Dọc hai bên lối đi được trồng rất nhiều hoa Nữ hoàng Xanh.

Cây cầu được nâng đỡ bởi một đôi bàn tay khổng lồ rất độc đáo, đường kính các ngón tay khoảng 2m. Cấu trúc đặc biệt này khiến chiến cầu được ẩn dụ với hình ảnh dải lụa vàng ẩn hiện giữa mây trời ngút ngàn ở Đà Nẵng.

2. Vật liệu

Vật liệu hoàn thiện mặt cầu là: Gỗ kiềng dày 5cm, với lan can inox mạ vàng. Hành lang của cầu được phủ lớp màu vàng mạnh mẽ, sang trọng. Khi đặt chân lên cây cầu, khách du lịch dễ dàng vừa chiêm ngưỡng được vẻ đẹp và sự hùng vĩ của thiên nhiên, cùng với đó là chụp được

3. Thời gian xây dựng

Bắt đầu thi công từ 07/2017 đến 04/2018, Cầu Vàng đã nhanh chóng hoàn thành. Đây là cầu nối giữa nhà ga Marseille và Bordeaux. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động gần đây nhưng nó đã nhanh chóng chứng tỏ được sức hút của mình. Cụ thể, vào ngày 19/7 vừa qua, trang Instagram @streetartglobe nổi tiếng với những bài chia sẻ về văn hóa, nghệ thuật trên khắp thế giới đã đăng tải 1 video về Cầu Vàng ở Đà Nẵng và nhanh chóng nhận được gần 800.000 lượt xem.

Trong số đó, không ít bình luận tỏ rõ sự kinh ngạc trước công trình quy mô, đồng thời ngỏ ý muốn tới đây tham quan. Còn với riêng người dân Việt Nam, những ngày vừa qua, người dân Đà Nẵng cũng chứng kiến vô vàn các lượt khách đổ về đây để ghé thăm kỳ quan độc nhất vô nhị này. Dự kiến sắp tới, Cầu Vàng vẫn là địa điểm du lịch "gây sốt" của thành phố cảng.

http://we25.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.