Năm nay Nhật Bản sẽ đón mùa hoa anh đào tới sớm

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Nhật Bản (JMC) cho biết mùa hoa anh đào năm 2018 tại thủ đô Tokyo và nhiều thành phố khác của Nhật Bản sẽ đến sớm hơn năm ngoái (2017) khoảng 6 ngày.

Năm nay Nhật Bản sẽ đón mùa hoa anh đào tới sớm

Nếu năm trước mùa hoa anh đào Nhật Bản bắt đầu vào khoảng 26/3 thì năm nay mùa hoa sẻ bắt đầu nở rộ tại thủ đô Tokyo và các tỉnh Kochi, Kagoshima từ ngày 20/3. Bên cạnh đó, hoa anh đào cũng được dự báo sẽ nở vào ngày 21/3 tại tỉnh Fukuoka, 22/3 tại Nagoya, 26/3 ở Osaka, 27/3 tại Kyoto và 10/4 ở Sendai.

Khoảng 1.000 địa điểm trải dài từ Bắc và Nam của Nhật Bản sẽ đón mùa hoa anh đào tuyệt đẹp năm 2018 này trong khoảng 1 tháng từ hạ tuần tháng 3 đến đầu tháng 4. Các trung tâm dự báo khí tượng tại Nhật Bản sẽ liên tục cập nhật đến người dân và du khách những thông tin mới nhất trong mùa hoa anh đào nở để mọi người có thể bắt kịp những khoảnh khắc của mùa hoa tuyệt đẹp nhất.

Năm nay Nhật Bản sẽ đón mùa hoa anh đào tới sớm

Hoa anh đào thường bắt đầu nở từ tháng một tại miền Nam Okinawa. Sau đó 2-3 tháng thì lan rộng ra khu vực trung tâm Honshu (gồm hai thành phố lớn là Kyoto và Tokyo). Tại khu vực phía Bắc, Hokkaido sẽ là nơi hoa anh đào nở muộn nhất vào khoảng đầu tháng 5.

Mùa hoa anh đào sẽ nở rộ trong vòng một tuần và bắt đầu rụng. Hiện tượng “mưa hoa anh đào” có thể diễn ra vào ngày 28/3. Lúc này hàng triệu cánh hoa anh đào sẽ tàn và bay lơ lửng trong gió tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Tokyo, Kyoto, Fukuoka, Nagoya và Hokkaido là những điểm đến quen thuộc của du khách mùa hoa anh đào nở. Đây cũng là đợt cao điểm của du lịch Nhật Bản. Du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng đổ về đất nước mặt trời mọc để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên có một không hai này.

Năm nay Nhật Bản sẽ đón mùa hoa anh đào tới sớm

Năm 2018 này, nếu bạn cũng dự định đi ngắm hoa anh đào Nhật Bản nở rộ đầy mê đắm, vậy thì hãy theo dõi dự báo từ các trung tâm dự báo khi tượng Nhật Bản và lên kế hoạch hành trình ngắm hoa ngay từ bây giờ.

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.