Nagano - Thiên đường trần gian ở Nhật Bản

Nagano thuộc vùng Chubu, trên đảo Honshu của Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Nagano. Nagano trước là tỉnh Shinano, và được phân chia bởi nhiều daimyo địa phương trong thời kỳ Sengoku. Tỉnh Nagano là tỉnh có rất nhiều núi cao và hầu hết các núi đều cao trên 3000m. Vì vậy, Nagano được coi là nóc nhà của Nhật Bản. Nagano được đánh giá là một trong những vùng đẹp nhất ở Nhật Bản. Nơi đây tựa như thiên đường nơi trần thế.

Nagano - “Vùng đất của những quốc bảo”

9 trong số 12 ngọn núi cao nhất nước Nhật nằm ở Nagano. Nagano cũng là tỉnh giáp ranh với số tỉnh khác nhiều nhất tại Nhật và tỉnh này là điểm xa nhất với đại dương so với bất cứ nơi nào khác tại Nhật. Những ngọn núi của tỉnh đã khiến nó có phần bị cách biệt, song rất nhiều người đến đây vì các khu resort trên núi và suối nước nóng của nó. Cũng chính vì vậy mà tỉnh Nagano được xem là vương quốc của những ngọn núi.

Ảnh minh họa. 

Tuy không có biển nhưng Nagano lại có thiên nhiên trù phú, duyên dáng, chuyển mình theo từng mùa trong năm, nơi đây có những sản vật mang nhiều giá trị lịch sử quý báu, những món ăn thanh đạm với nguyên liệu mà núi non ân sủng ban cho.

 Ảnh minh họa.

Thành Matsushiro "Quốc Bảo Thành” – Thành Matsushiro được cho rằng xây dựng trong thời đại Chiến quốc (1467-1590), là một bức tường thành kiên cố được sử dụng làm hào thành bên ngoài vòng quanh sông Chikuma chảy trong tỉnh Nagano.

 Ảnh minh họa.

Trong quá khứ, khu phố có thành Matsushiro làm trung tâm đã rất phát triển, nhưng sau khi bị phá dỡ vào thời Minh Trị, nó chỉ còn lại bức tường đá. Tuy nhiên, những năm gần đây, đã được phục hồi lại hào thành, cầu gỗ, cổng Yaguramon, tái hiện hình dáng lâu đài trong thời đại Edo (1603-1868), là một địa danh tham quan du lịch cảm nhận được không khí đương thời.

Mùa Xuân, nơi đây thành địa danh ngắm hoa sakura nổi tiếng, tự hào có khoảng 100 cây hoa sakura nở. Thời gian ngắm hoa từ 18h00’’ – 21h00’’, hoa sakura ban đêm cũng được công khai. Vào mùa Thu, nơi đây thành địa điểm ngắm lá đỏ momiji được nhiều người dân địa phương yêu thích.

Chùa Zenko-ji nằm ở thành phố Nagano, tương truyền rằng nó được xây dựng vào thời Asuka khoảng 1.400 năm trước. Vì là ngôi chùa Mushuha (vô tôn phái) nên có nhiều người từ mọi tôn phái trên toàn quốc đến đây tham quan và viếng chùa. Đặc biệt vào thời điểm Kaicho 7 năm 1 lần, số người đến viếng vượt qua con số 6.000.000 người mặc dù vào thời điểm Kaicho này chi phí tới Nagano là không hề nhỏ. Kaicho có nghĩa là mở cửa cho mọi người vào viếng Maedachi Honzon - vốn không được công khai vào ngày thường. Maedachi Honzon chính là Đức Phật phân thân đứng trước “Gohonzon” (đức phật trong tín ngưỡng của bạn).

Ảnh minh họa. 

Chùa Zenko-ji là quốc bảo của Nhật Bản. Vào tháng 3/1953 (năm Showa thứ 28), đầu tiên là Phật đường chính của Zenko-ji, sau đó là Sanmon, Keizo lần lượt được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Ở Zenko-ji còn nhiều nơi thú vị khác như “Okaidan Meguri”“Ojuzu Chodai” - nơi bạn sẽ có được những trải nghiệm quý báu khi viếng thăm chùa.

Nagano – “Thiên đường trần gian”

Mỗi mùa một vẻ, Nagano quanh năm đều toát lên nét đẹp độc đáo. Mùa xuân, trăm hoa đua nở. Vào hạ, bạn có thể dạo quanh các cao nguyên rộng mênh mông, chiêm ngưỡng những khu rừng xanh mát và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ. 

Ảnh minh họa. 

 Ảnh minh họa.

Mùa thu đến, cây cối thay lá, đất trời như nhuộm thành màu đỏ. Trong khi đó, nếu đam mê môn thể thao trượt tuyết, hãy đến với Nagano vào mùa đông.

Ảnh minh họa. 

Ảnh minh họa. 

Nagano là nơi có không khí trong lành, thoáng mát dễ chịu. Đây cũng là vùng đất nhiều người sống lâu nhất thế giới, điển hình như cụ bà Misao Okawa, thọ 117 tuổi. Ngoài ra, người dân vùng này có tuổi thọ đến 90 tuổi là bình thường.

Ảnh minh họa. 

Ảnh minh họa. 

Người dân họ rất thân thiện và cởi mở hơn so với thành phố Tokyo. Dù chỉ vô tình gặp khi đi dạo và không quen biết, họ cũng chào hỏi rất thân tình.

Một số điểm đến nổi tiếng tại Nagano có thể kể đến như chùa Zenkouji, lâu đài Matsumoto, công viên khỉ tắm suối nước nóng Jigokudani, khu suối nước nóng Yudanaka và cao nguyên Shiga Kogen.

Ảnh minh họa. 

Bên cạnh đó, một số món ăn bạn nên thử một lần khi đến đây như mì soba ở gần thành cổ Matsumoto, bánh bột lá tre, rượu sake và táo Nagano.

Ảnh minh họa. 

 

Thu Hằng

http://congluan.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.