Muốn mua Sari hãy đến 5 cửa hàng tốt nhất này ở Mumbai, Ấn Độ

Sari (hay saree) là loại trang phục yêu thích của phụ nữ Ấn Độ có chiều dài dao động từ 4-9m, quấn quanh cơ thể theo phong tục của tục của từng vùng. Nếu có dịp du lịch Ấn Độ, tới thành phố Mumbai và muốn mua một bộ Sari truyền thống, bạn hãy ghé qua 5 cửa hàng dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất.

1. KALA NIKETAN

Muốn mua Sari hãy đến 5 cửa hàng tốt nhất này ở Mumbai, Ấn Độ

Đã đặt chân tới Mumbai nhưng không biết mua Sari ở đâu là tốt nhất thì hãy đến Kala Niketan, cửa hàng này chắc chắn sẽ đưa ra những lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Tại Mumbai, hai cửa hàng của Kala Niketan tại Marine Line và Juhu chiếm hơn 3.700m². Tường, trần nhà, tất cả đều được trang trí bằng Sari. Một lí do mà cửa hàng này được các phụ nữ yêu thích đó là sari ở đây được coi là tốt nhất trong thành phố.

Sự đa dạng về màu sắc, chất liệu và hoa văn thêu khiến người mua hàng cảm thấy được sự tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ. Những người thợ làm Sari của cửa hàng đa phần là người già, một số người đàn ông trẻ tuổi và họ sẽ nở nụ cười khi có ai đó nhận xét về những mẫu thiết kế của họ.

2. NALLI

Muốn mua Sari hãy đến 5 cửa hàng tốt nhất này ở Mumbai, Ấn Độ

Theo thông tin từ người dân ở đây cho biết, một vài tháng trước có vị khách là Malyalee từ Mumbai quyết định kết hôn và cô nhanh chóng đặt vé đến Chennai để mua Sari từ cửa hàng Nalli. Điều đó chứng minh, Sari của cửa hàng này làm mê lòng nhiều cô gái.

Cửa hàng trải rộng trên 3 tầng. Sari ở đây phân biệt giá cả bằng sợi chỉ được sử dụng là nhân tạo, bạc nhúng vàng hay vàng nguyên chất. Tác phong làm việc của các công nhân ở cửa hàng Nalli đặc biệt rất nghiêm túc. Họ sẽ đưa bạn đi thử Sari, nếu bạn không đồng ý, họ không vội tìm loại Sari khác cho bạn mà sẽ đưa cho bạn một tách cà phê mang hương vị phía nam Ấn Độ để bạn có thể vừa nhâm nhi thưởng thức cà phê vừa lựa chọn món đồ khác phù hợp hơn.

3. WARP ‘N’ WEFT

Muốn mua Sari hãy đến 5 cửa hàng tốt nhất này ở Mumbai, Ấn Độ

Khi đến đây, bạn đừng bị lừa bởi kích thước của nó. Warp ‘N’ Weft thu hút khách mua hàng bằng kĩ thuật dệt. Cô chủ của cửa hàng này chia sẻ: “Tôi đã cố gắng khôi phục các mẫu hoa văn cổ xưa của người Ấn Độ như Shikargah (Sari dệt bằng hình ảnh động vật và chim)”.

Mặc dù người dân ở Mumbai thường đánh đồng Benarasi Sari với lụa nặng, nhưng cửa hàng này thường sử dụng những vật liệu như lụa, bông, trọng lượng nhẹ.

4. KHATRI JAMNADAS BECHARDAS

Muốn mua Sari hãy đến 5 cửa hàng tốt nhất này ở Mumbai, Ấn Độ

Hai năm trước khi cửa hàng Khatri Jamnadas Bechardas tổ chức kỷ niệm 100 năm của họ, họ phải đóng cửa vì đám đông khách kéo tới. Người bán hàng ở Gujarati hoặc Marwari sẽ hướng bạn đến đây để có được những bandhini sari tốt nhất của thành phố, được tạo ra bằng cách sử dụng phương pháp nhuộm.

Tại Jamnadas, thay vì bọc trong túi, sari được gói trong bó vải để giữ lại những bản thiết kế của họ lên mô hình lâu hơn. Bandhinis với sự phong phú về màu sắc lẫn vật liệu. Tuy nhiên, cửa hàng sari này đặc biệt được tìm kiếm cho các lễ cưới và được mặc vào dịp như Gharchola (sari với séc đỏ và chủ đề bằng vàng) và Panetar (séc màu đỏ và trắng).

5. SAGAR

Muốn mua Sari hãy đến 5 cửa hàng tốt nhất này ở Mumbai, Ấn Độ

Sau một thời gian tụt dốc của thêu thùa, Sumit Jain từ Sagar vui mừng thông báo rằng sari dệt đã trở lại. Người ta đã chọn những sari đơn giản nhưng họa tiết vô cùng thú vị. Nếu bạn hỏi một ai đó giữa Bandra và Santacruz về một cửa hàng sari, họ sẽ hướng bạn đến Sagar.

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.