Muốn du lịch Qatar bạn bắt buộc phải biết những điều này

Qatar là một đất nước nhỏ bé ở Trung Đông, nơi có GDP cao nhất thế giới, có kênh truyền hình Al Jazeera nổi tiếng, có hãng hàng không 5 sao hàng đầu thế giới, có những công trình hiện đại, những khu chợ truyền thống đậm chất Ả Rập và cả sa mạc tràn ra sát biển. 

Những điều bạn cần biết khi đi du lịch Qatar 

Qatar - quốc gia nhỏ bé nằm bên Vịnh Ba Tư
Qatar - quốc gia nhỏ bé nằm bên Vịnh Ba Tư
 

Qatar nằm trên bán đảo Qatar bên trong Vịnh Ba Tư, với Doha là thủ đô quốc gia. Đất nước này có biên giới giáp với Ả Rập Xê Út. Dân số Qatar có khoảng 2,6 triệu người, trong đó chỉ 313.000 người là người bản địa, còn lại là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước này. 


Qatar - quốc gia giàu có và nhàn hạ nhất thế giới
Qatar - quốc gia gi

Qatar là đất nước có trữ lượng dầu và khí thiên nhiên lớn thứ 3 thế giới và có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới. Vì thế, Qatar là quốc gia giàu có và nhàn hạ nhất thế giới. Dù vậy, đất nước và con người Qatar lại không quá phô trương, họ tập trung phát triển con người và được Liên Hiệp Quốc đánh giá cao về thành tích này. Điều đó giúp cho tỉ lệ tội phạm ở quốc gia này vô cùng thấp, vì thế, dù bạn có ra đường vào ban đêm cũng rất an toàn.


Qatar sang chảnh và thịnh vượng
Qatar sang chảnh và thịnh vượng

Tham gia tour đi Qatar là cơ hội giúp bạn trải nghiệm được cả sự sang chảnh, thịnh vượng, hiện đại của đất nước này. Đồng thời, bạn còn có thể khám phá văn hóa bản địa thú vị và thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Tuy nhiên, trước khi mua đến Qatar bạn cần phải biết một vài quy định bắt buộc ở quốc gia này để có một chuyến đi thuận lợi và vui vẻ nhất!

Dưới đây 10 điều bạn bắt buộc phải biết trước khi du lịch Qatar

1. Đến Qatar bạn có thể đổi USD thành đồng riyal của Qatar để có thể dễ dàng chi tiêu. Ngoài ra, thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi tại quốc gia giàu có và thịnh vượng này.


Rượu bị hạn chế sử dụng ở Qatar
Rượu bị hạn chế sử dụng ở Qatar 
 

2. Rượu bị cấm tại Qatar – quốc gia với 75% người Hồi giáo. Qatar chỉ có hai cửa hàng được phép bán rượu, đặt tại thủ đô Doha. Đồng thời, Qatar cũng không được nhập khẩu thịt lợn, và các sản phẩm đồi trụy và ma túy.
 

3. Đồng tính là bất hợp pháp tại Qatar.


Đua lạc đà có vai trò quan trọng trong văn hóa Qatar
Đua lạc đà có vai trò quan trọng trong văn hóa Qatar 
 

4. Các cuộc đua cưỡi lạc đà đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Qatar. Vì vậy, nếu có cơ hội hãy xem một cuộc đua cưỡi lạc đà để hiểu thêm về văn hóa đặc trưng nơi đây.
 

5. Theo kinh nghiệm du lịch Qatar của những người đi trước, trong tháng Ramadan của người Hồi giáo ở Qatar, người không theo đạo Hồi cũng phải tuân thủ các quy định. Nếu bạn bị phát hiện ăn uống, hút thuốc, uống rượu, ca hát hay thể hiện các hành vi tình cảm chỗ đông người sẽ bị bắt.


Trong tháng Ramadan của người Hồi giáo tất cả mọi người đều phải tuân thủ quy định
Trong tháng Ramadan tất cả mọi người đều phải tuân thủ quy định

6. Người dân Qatar không chỉ có nhiều tiền mà còn rất biết tiêu tiền. Vì thế, khi mua tour du lịch Doha Qatar bạn sẽ có cơ hội mua sắm tuyệt vời ở các trung tâm thương mại hoành tráng với các cửa hàng mỹ phẩm và thời trang nổi tiếng của Christian Dior, Louis Vuitton và Chanel. 
 

7. Du khách không được phép khỏa thân hay ăn mặc khêu gợi trong thời gian ở Qatar. Bất kể ở đâu trên quốc gia này bạn cũng phải ăn mặc kín đáo, ngay cả quần sooc, áo ba lỗ cũng bị xem là vi phạm ở Qatar, kể cả trên bãi biển hay các điểm dã ngoại.


Ở trên bãi biển mọi người cũng phải ăn mặc kín đáo
Ở trên bãi biển mọi người cũng phải ăn mặc kín đáo
 

8. Trước khi xin visa đi Qatar bạn cũng cần biết rằng, đất nước này cũng không thích hợp cho du khách thích cuộc sống về đêm, bởi việc tìm kiếm các quán bar ở đây thật khó.
 

9. Ngày cuối tuần ở Qatar không phải là thứ 7 và Chủ nhật như những quốc gia khác mà là thứ 6 và thứ 7. Vì vậy, buổi sáng thứ 6 nhiều cửa hàng đã đóng cửa để chuẩn bị cho buổi cầu nguyện chiều hôm đó.
 

Người Qatar đi cầu nguyện vào chiều cuối tuần, thứ 6
Người Qatar đi cầu nguyện vào chiều cuối tuần - thứ 6
 

10. Qatar có 1,6 triệu người sinh sống và làm việc, nhưng người nhập cư lại chiếm chiếm đến 80% dân số. Do đó, Đây cũng là một quốc gia đa dạng văn hóa nhất thế giới. Du lịch Qatar bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với công dân của 180 quốc gia trên toàn cầu.

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.