Muốn có ảnh check in Đà Lạt đẹp nhất hãy thuộc lòng 5 bí kíp này

Đà Lạt với thiên nhiên tươi đẹp, thời tiết ôn hòa và những ngôi biệt thự cổ điển, suối hồ lãng mạn luôn là địa điểm tuyệt vời để bạn có được những bức ảnh check-in Đà Lạt đẹp nhất. 

Dù vậy, nhưng nhiều người vẫn không có được ảnh chụp ưng ý khi đi du lịch Đà Lạt. Do đó, bạn cần phải thuộc lòng 5 bí kíp sau nếu muốn có ảnh check-in Đà Lạt đẹp nhất.

Các điểm “săn” mây và sương dễ tìm

Biển mây Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt từ tháng 3, tháng 4 và nhiều khi kéo dài qua đầu tháng 5 du khách vẫn có cơ hội săn ảnh check in Đà Lạt đẹp trong sương. Bạn cần tìm các điểm cao có view đẹp, rừng thông hay hồ... Khi bình minh lên sẽ dễ gặp sương bay và ray sáng mặt trời chiếu xuyên qua rừng thông.

Cung đường phổ biến dễ tìm dễ đi nhất là đồi Đa Phú hướng đi vào LangBiang, hay gần thành phố hơn là các con đường mòn phía sau Trại Mát.

Sương và Mây Đà Lạt trong bình minh

Khó đi một chút là khu Cây Cô Đơn qua cầu Suối Vàng đi vào. Nếu bạn rành đường có thể tìm đến khu KlongKlanh đường đi Nha Trang để chụp hình chất ở Đà Lạt. Còn nếu muốn chụp toàn cảnh thành phố Đà Lạt trong sương thì có một số điểm cao như khu Du Sinh hoặc khu nhà ga cáp treo.

Check in Đà Lạt với dã quỳ tháng 10, cỏ hồng tháng 12

Check-in Đà Lạt mùa cỏ hồng

Chụp ảnh check in Đà Lạt đẹp cũng cần theo mùa để có những khoảnh khắc riêng và đặc biệt. Các thung lũng và con đường Đà Lạt sẽ ngập sắc vàng dã quỳ vào tháng 10 và tháng 11, đồi cỏ hồng sẽ xuất hiện rực rỡ vào tháng 12 trong các khu vực gần Suối Vàng. 

Phượng tím Đà Lạt

Ngoài ra, Đà Lạt còn có các mùa hoa mai anh đào (tháng 1-2), phượng tím (tháng 2-3), oải hương (tháng 4), bồ công anh (tháng 12- 4), mimosa (tháng 4-5),cẩm tú cầu (tháng 5-7),  cải trắng và lá phong (tháng 10-12),…

Dậy sớm, đi xa ngắm bình minh check in Đà Lạt

Bình minh Đà Lạt

Lên Đà Lạt săn ảnh, bạn nhớ thuê một chiếc xe máy tốt, đổ đầy xăng, bởi vì cảnh đẹp nhất trong ngày ở Đà Lạt là bình minh. Trong khi đó, những địa điểm chụp hình đẹp ở Đà Lạt thường ở xa thành phố. Muốn chụp bình minh thì hồ Tuyền Lâm là một lựa chọn dễ tìm. Không gì hạnh phúc bằng ngắm sương bay hoặc đồng cỏ hồng chuyển sắc như tuyết trong ánh ban mai.

Bình Minh trên hồ ở Đà lạt

Nếu săn ảnh cỏ hồng trong Suối Vàng thì bạn sẽ mất 40 phút đến 1 tiếng để di chuyển từ khách sạn, hay nhiều hơn là leo lên Hòn Bồ hay đến các điểm cao chụp bình minh hồ Tuyền Lâm thì phải đi từ 3h30 sáng. Gần gần là Trại Mát cũng cần khởi hành từ 4h30 sáng. 

Muốn check in Đà Lạt đẹp hãy đi cùng "thổ địa"

Đi cùng "thổ địa" để tìm điểm check-in Đà Lạt độc và đẹp

Muốn có ảnh check-in Đà Lạt đẹp nhất, bạn nên nhờ bạn bè sống ở đây hướng dẫn nơi chốn và thời gian chụp ảnh. Vì không ai có thể nắm vững địa hình và biến đổi thời tiết bằng người địa phương. Nếu không có người quen ở Đà Lạt, bạn cũng có thể hỏi thăm chủ nhà nghỉ hay ai đó thân thiện mà bạn tình cờ làm quen trong chuyến đi, biết đâu bạn có một địa điểm chụp ảnh mới mẻ.

Thiết bị cần thiết để săn ảnh đẹp

Bí kíp cuối cùng để săn ảnh đẹp ở Đà Lạt đó là thiết bị chụp ảnh. Nhiều bạn nghĩ rằng chụp phong cảnh thì cần ống kính góc rộng, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Vì núi rừng cao nguyên mênh mông, để có một góc ảnh bố cục tốt, nhiều khi ống kính tele lại cần thiết hơn để chụp cận những góc sương mây hay khu phố đẹp. 

thiết bị cần thiết để check-in Đà lạt đẹp

Như đã nói ở trên, bình minh là khoảnh khắc đep nhất của phố núi. Vì vậy, nếu muốn có ảnh check-in Đà Lạt đẹp nhất, bạn nhớ mang theo chân máy tốt và các loại kính lọc (filter) cho phong cảnh.

Theo Báo du lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.