Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở

Mùa xuân đã đến rồi, tại sao chúng ta không đến Nikko, Nhật Bản để cảm nhận không khí này nhỉ!

Tháng 4 là mùa tuyết tan và nhiệt độ trung bình tại Nikko vào khoảng 16 ℃, đây là sự khởi đầu của mùa ấm áp và dễ chịu. Vào thời điểm này, tại Nikko sẽ có rất nhiều cảnh đẹp để du khách có thể chiêm ngưỡng và khám phá. Tuyết sẽ tan ra từ trên các dãy núi, đi sâu vào lòng đất và tạo nên những dòng nước khoáng tinh khiết nổi tiếng tại Nikko, và đây cũng là thời gian bắt đầu cho sự kiện lễ hội hoa anh đào. Hơn thế nữa là bạn có thể đạp xe vòng quanh Nikko để cảm nhận không khí trong lành mát mẻ nơi đây

Với chất lượng đỉnh cao của nguyên liệu từ bột kiều mạch và nguồn nước tinh khiết chảy ra từ chân núi Nikko, tại đây có rất nhiều cửa hàng mì soba làm thủ công được vang danh và khách hàng tin tưởng. Nhờ có tay nghề điêu luyện của các thợ thủ công lâu đời và nguồn nguyên liệu giàu tự nhiên đã tạo nên bột kiều mạch và mì soba ngon trứ danh Nikko. Cũng đã có thời gian Nikko được vang danh “Nikko- thành phố của mỳ soba”. Bạn có thể thưởng thức vị ngọn tuyệt của mì soba với những hương vị đặc biệt khác nhau ở bất kỳ cửa hàng nào với một kỹ thuất riêng. Và có rất nhiều quán mì soba như vậy ở thành phố Nikko cho bạn tha hồ thưởng thức.

Thưởng thức rượu Sake bản địa (Sake Brewery)

Tại Imaichi thuộc thành phố Nikko, tọa lạc tại vùng phù sa của sông Otani chảy từ dãy núi Nikko - nơi mạch nước ngầm chính đang chảy. Đây cũng là nơi thích hợp để cây tuyết tùng phát triển, một tài sản văn hóa rất quan trọng. Từ xa xưa đã có câu, “Tôi có thể làm nên rượu sake ngon từ nơi cây tuyết tùng phát triển”, vì vậy ở Nikko, rượu sake Nhật Bản đã được sản xuất thành công tại quận Imaichi. Bạn có thể học làm thế nào để làm ra loại rượu sake Nhật và cũng có thể thưởng thức nó tại đây.

Thời gian diễn ra lễ hội thưởng thức rượu sake là trong 3 tuần: 1-7 tháng 4, 1-7 tháng 5, 1-7 tháng 6. Địa điểm diễn ra là Hiệp hội Kinugawa/hiệp hội Kawaji Onsen Ryokan, tầng 1 (đi bộ khoảng 2’ từ ga tàu Tobu "Kinugawa Onsen")

Theo ban tổ chức, thông điệp của chương trình, đây là sự kiện so sánh rượu sake địa phương của nhà máy sản xuất rượu tỉnh Tochigi. Hãy tìm hương vị yêu thích của mình tại “Tochigi Local Sake”.

Vé vào:100 yen / 1 cốc rượu sake, khoảng 20,000VND

Bạn có thể liên hệ với ban tổ chức: Hiệp hội Kinugawa / Kawaji Onsen Ryokan 0288-77-1039

Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở - Ảnh 1

Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở - Ảnh 2

Rượu sake

Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở - Ảnh 3

Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở - Ảnh 4

Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở - Ảnh 5

Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở - Ảnh 6

Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở - Ảnh 7

Mùa xuân đã đến với sức hút từ những bông hoa anh đào chớm nở - Ảnh 8

Ngắm hoa anh đào tại Nikko

Tháng 4 là thời gian đẹp khi mà hoa anh đào nở. Hoa anh đào vẫn tồn tại như sự tồn tại mùa xuân của Nhật Bản, và bạn vẫn có thể thưởng thức màu hồng nhạt của hoa anh đào ở Nikko.

Và có một lễ hội để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt vời của hoa anh đào đó là tham gia đêm lễ hội hoa Sakura tại Kinugawa Onsen.

Kinugawa Onsen là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm hoa anh đào. Ở Kinugawa Onsen Gokoku Shrine hoặc Onsen Shrine, những ngọn đèn được thắp sáng vào những cây hoa anh đào do vậy bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào vào ban đêm. Vào 7/4, 8/4, 14/4, 15/4 tại đại sảnh của đền Kagura, sẽ có màn trình diễn kết hợp của các nhạc cụ Nhật Bản và những điệu nhảy. Và cũng sẽ có những quầy hàng thực phẩm xung quanh khu vực lễ hội.

Thời gian diễn ra lễ hội là ngày 6/4 (thứ 6) – 15/4 (chủ nhật) 18h 00 đến 21h 30.

Địa điểm: Kinugawa Onsen Gokoku Shrine/ vùng Onsen Shrine.

Di chuyển: Bạn phải mất 30 phút đi bộ từ ga Kinugawa Onsen hoặc khoảng 20 phút đi bộ từ ga Kinugawa Park.

Để có thể tham gia lễ hội này, bạn có thể liên hệ với ban tổ chức là hiệp hội Nikko Tourist 0288-22-1525 (Lịch trình có thể thay đổi phụ thuộc vào thời gian hoa anh đào nở)

Một lễ hội khác để bạn có thể ngắm hoa anh đào chính là tham gia vào bữa tiệc ngắm hoa anh đào vào ban đêm tại Kinugawa Onsen 2018

Bữa tiệc ngắm hoa anh đào vào ban đêm tại Kinugawa Onsen được tổ chức trùng với các sự kiện trên với thời gian:7-15/4 diễn ra từ 18h30 đến 21h30. Địa điểm tại Kinugawa Onsen Gokoku Shrine/ vùng Onsen Shrine Shrine.

Đến lễ hội này bạn có thể thưởng thức văn hóa tiệc theo mùa tại Onsen Resort, như là dịp đặc biệt “Ohanami Bento”, với rượu Sake hảo hạng, đặc sản địa phương, Geisha’s Ozashiki Asobi hoặc trò chơi Tousenkyou.

Phí:đặt chỗ 1,000 yen/Hanami Bentou 2,000 yen/ (khoảng 200.000 đồng)

Đạp xe giải trí- “Kinugawa Onsen Nonbiri Pottering 2018”

Người tham gia sự kiện sẽ đạp xe vòng quanh Kinugawa Onsen để khám phá về ẩm thực và lịch sử của Kinugawa. Vào thời gian này, ngoài cái chúng tôi gọi là “khóa học về thị trấn Kinugawa Onsen”, chúng tôi có mở ra một khóa học mới mang tên “khóa học hệ thống dòng chảy của con sông Kinugawa”. Trong khóa học này, với mục tiêu đem lại sự thích thú về hệ thống của sông Kinugawa, chất lượng nguồn nước tốt nhất tại Nhật Bản chảy từ Kamimiyori đến Kinugawa Onsen.

Sự kiện này được khai mạc ngày 21/4, sự kiện chính sẽ diễn ra vào ngày 22/4.

Vé các thành viên tham gia:

Người lớn 4,000 yen ( khoảng 800,000 VNĐ)

(Trong đó có vé vào cổng: 2,500 yen+Vé Pota 1,500 yen)

Học sinh Tiểu học và THCS: 2,500 yen

(Trong đó vé vào cổng: 1,000 Yen+ vé Pota 1,500 Yen)

Hiệp hội du lịch Nikko SĐT:0288-22-1525

Đây là một sự kiện mang tính “ thư giãn” và “ thưởng thức”, khác hoàn toàn với sự kiện đạp xe đạp và thi đấu trong một khoảng thời gian hoặc trên một con đường đua. “Lang thang với chiếc xe đạp“ để ngắm phong cảnh, xem cảnh vật, quan sát thiên nhiên, mở rộng tầm mắt, thưởng thức ẩm thực địa phương và sự giao mùa để tìm những thứ mới lạ, đó là những gì bạn có thể nhận được khi đến tham gia.

Nhật Lâm

baomoi.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.