Mùa hè Lazarento - Hòn đảo thiên đường của Tây ban Nha

Lazarento trở thành điểm đến cho những trái tim tan vỡ ngay sau thành công của cuốn tiểu thuyết bestseller,  P/s: I Love You. Và Lazarento đón tôi ghé đến với sự ân cần và dịu dàng đến lạ. Nhiều lúc tôi cứ nhĩ bay sang Lazarento là trở về chứ chẳng phải ra đi. 

Tôi đứng ngay trung tâm tư vấn du lịch. Thật ra mọi chuyến đi của tôi đều ngẫu hứng và thường không được ai tư vấn trước. Lên đường đi mới vào app dành cho dân du lịch bụi tham khảo. Lần này đi đông, nên tôi phải tham khảo và đặt phòng trước. Ai cũng đòi view biển dù phụ thu lên đến tận 30 euro. 

Tính tôi không thích nơi đông đúc. Đã đi nghỉ mà còn chen chúc thì ở nhà xem Netflix cho rồi. Vì vậy tôi bỏ qua mọi cái tên sáng giá Madrid, Hawaii mà tick ngay vào Lazarento. Nghe tên là thấy lạ rồi, chắc không có đông đâu. Thật ra, chỗ nào càng ít người đến chỗ đó càng đẹp. 

Lazarento

Tôi tửng ghé 1 thăm vài địa điểm nổi tiếng trong háo hức, để rồi hụt hẫng nhận ra đó chỉ là công nghệ pr, cũng đẹp đấy nhưng không hề lung linh như trong mấy ảnh tôi thấy. Nhưng Lazarento ngược lại, không hề làm tôi thất vọng.

Lazarento

Nếu bạn thắc mắc về Lazarento thì đây là một trong bảy đảo chính, nằm ở cực đông của quần đảo Canaria thuộc Tây Ban Nha và nằm ở ngoài khơi phía tây châu Phi, trong Đại Tây Dương, và cách 1000 km so với bán đảo Iberia.

Đây là đảo đông dân thứ nhì trong bảy đảo chính của quần đảo, sau đảo Gran Canaria. Nhìn thấy Lazarento không hề lớn đâu vậy mà chi chít điểm du lịch. Chỗ nào cũng hay chỗ nào cũng thú vị. Vậy nên, y chang như trong tiểu thuyết, thất tình hay vết thương lòng gì, cứ việc kéo nhau đi Lazarento để sóng biển và thiên nhiên chữa lành. 

Lazarento có gì thú vị?

Vườn quốc gia Timanfaya

Nơi đầu tiên tôi ghé qua là vườn quốc gia Timanfaya. Nơi đây bao gồm các bộ phận của thành phố Tinajo và Yaiza. Vườn quốc gia này có diện tích 51,07 km vuông được cấu tạo hoàn toàn tạo từ đá núi lửa. Bức tượng "El Diablo" của César Manrique là biểu tượng của vườn quốc gia.

Khung cảnh xung quanh hoang sơ và kỳ lạ đến ma mị. Nếu bạn là fan cứng của Lord Of the Ring như tôi, bạn sẽ thấy nơi này rất giống vài địa danh của vùng Trung Địa được Tolken miêu tả. 

Lazarento

Jameos del Agua

À, bạn đừng bỏ qua Jameos del Agua. Đây là một khán thính phòng nằm trong hang động núi lữa. Bước vào là thấy phấn khích rồi. Bạn có thể đến đây để thưởng thức âm nhạc Latin do các ca sĩ bản địa trình diễn. chính kiến trúc khôn đụng hàng của nó đã biến nơi đây trở nên độc nhất vô nhị không tìm ra bản sao thứ hai. 

Cueva de los Verdes

Cueva de los Verdes

Cueva de los Verdes cũng là một nơi tham quan chuẩn không cần chỉnh. Nói tiếng Việt đi cho dễ hiểu địa danh này là Hang động Xanh. Đây là  một ống dung nham trước đây thuộc sở hữu của gia tộc Verdes. Các hang động này từng là nơi trú ẩn của cả quần đảo Canary

Cueva de los Verdes

Hang động được tạo ra khoảng 3.000 năm trước từ một vụ phun trào núi lửa ở La Corona. Một dòng dung nham khổng lồ chảy qua de Malpaís la Corona. Trong một thời gian dài, các dòng dung nham sót lại nguội đi và  trở thành một hang động.

Trong khoảng 20 điểm hang động sụp đổ và hình thành. Cueva de los Verdes được hình thành từ các bộ phận của đất núi lửa và kéo dài từ 1 km đến 6 km của dòng dung nham cũ, đây là hang động dung nham dài thứ hai trên thế giới. 

Cueva de los Verdes

Trong thế kỷ trước, người dân khắp Lanzarote trốn trong hang động này để bảo vệ mình khỏi những tên cướp biển. Các bức tường hang động đầy màu sắc. Các bộ phận của hang động sâu. Một số bộ phận của các hang động được bao phủ bởi nước biển.

Các hang động là nổi tiếng với phòng hòa nhạc nằm gần lối vào và lối ra của hang động. Có chỗ ngồi trong các phòng hòa nhạc, khoảng 15 đến 20 dòng với 26 ghế trong mỗi hàng, cho phép lên đến 500 người trong phòng hòa nhạc cùng một lúc.

Cueva de los Verdes

Cảm giác ấn tượng nhất của chuyến du lịch Tây Ban Nha này là khi tôi nằm dài trên bãi biển, nhìn những vách dung nham dựng đứng. Thoáng chốc, tôi mơ màn về một kỷ Jura xa xôi với cây dương xỉ mọc khổng lồ. và thấp thoáng sau vách dung nham kia sẽ là những con khủng long. 

Nghĩ ngợi cho đã chợt nghe bụng biểu tình, tôi bật dậy chạy đi tìm đoàn để mà còn về kịp ăn trưa. 

 

Danh Bùi
Theo Báo du lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.