Một ngày trải nghiệm tại suối Đá Giăng, Nha Trang

Du lịch Nha Trang có muôn ngàn điểm đến thú vị để khám phá và suối Đá Giăng là một trong những nơi dừng chân mà bạn không nên bỏ qua. Khu du lịch suối Đá Giăng nằm cách trung tâm TP. Nha Trang (Khánh Hòa) 35km về phía Tây Nam. Đường đi suối Đá Giăng nằm kề bên đường lên đỉnh Hòn Bà – nơi được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai”.

Tháng 6, tháng 7 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để đến với suối Đá Giăng

Tháng 6, tháng 7 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để đến với suối Đá Giăng

Tham quan suối Đá Giăng bạn sẽ được tìm đến nơi thiên nhiên giao hòa cùng đất trời một cách tự nhiên nhất. Để đến với suối Đá Giăng bạn chỉ cần thuê xe máy hoặc ô tô. Đỉnh Hòn Bà cao khoảng 1.500m so với mực nước biển. Đường lên đỉnh được trải nhựa, chạy quanh co, uốn lượn theo những sườn núi cheo leo. Phía trái đường là hồ chứa nước Suối Dầu gợn sóng lăn tăn. Bên phải đường là những vách đá cùng cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Suối Đá Giăng còn rất hoang sơ…

Muốn uống bia ướp lạnh bạn chỉ cần cho chúng vào hốc nước nào đó khoảng 10 phút

Muốn uống bia ướp lạnh bạn chỉ cần cho chúng vào hốc nước nào đó khoảng 10 phút

Suối Đá Giăng uyển chuyển uốn mình theo triền núi với những dải đá lô nhô, đủ hình dạng và kích cỡ, nằm khoe mình giữa dòng suối hay rải rác trên bờ. Có lẽ vì thế, người dân đặt tên cho suối là Đá Giăng.Có những đoạn suối phình to, mênh mông. Dòng nước đang dạt dào chảy bỗng bị các khối đá dang tay trêu chọc, ngăn cản, đã hộc tốc rẽ nhánh, chia ra thành nhiều con suối nhỏ, chảy theo nhiều dòng, nhiều kiểu, đa dạng và sống động.

Nhiều chỗ khác, các tảng đá lại không chịu nhúc nhích, nằm khoanh lại một cách bướng bỉnh, cương quyết ôm trọn dòng suối vào lòng, tạo nên những mảng hồ sâu thẳm. Đây đó, những tảng đá lớn nhỏ lô xô chồng lên nhau. Làn nước trong vắt băng qua, ào ạt đổ xuống phía dưới, tạo thành những cái thác trắng xóa.

Du lịch tại suối Đá Giăng ngoài việc thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành, tươi mát bạn còn có thể tổ chức tiệc nho nhỏ hoặc ngồi thư giãn trên những tảng đá lớn, dưới bóng cây ven bờ, ngâm đôi chân trần dưới dòng suối mát lạnh và thưởng thức trái cây.

Đặc biệt, suối Đá Giăng có không ít phiến đá dốc và trơn nên các bạn trẻ ưa mạo hiểm thường chơi trò trượt thác. Từng nhóm có thể để mặc cho dòng nước đẩy xuống hốc nước nhỏ bên dưới phủ đầy rêu mà không sợ bị va vào vách đá. Bạn Yến Thi (đường Hà Thanh – TP. Nha Trang) cho biết: “Nghe bạn bè giới thiệu về suối Đá Giăng từ lâu, nhưng hè này, chúng em mới có dịp đến đây. Chỉ cần nhìn những hồ nước trong vắt, mát lạnh, dường như tất cả mệt mỏi đều tan biến. Em sẽ rủ thêm nhiều bạn bè đến đây vui chơi trong thời gian tới”.

Nếu bạn chưa biết hè này đi du lịch ở đâu thì hãy thêm ngay suối Đá Giăng – Nha Trang vào danh sáchđiểm đến không thể bỏ qua. 

 

blog.vacbalo.com

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.