Một ngày 'dài vô tận' ở Rome

Điểm cuối cùng trong những tháng ngày rong ruổi khám phá châu Âu, bọn mình dừng chân ở Italy, tại nơi mà “mọi con đường đều dẫn đến thành Rome.”

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 1

Nằm gọn trong lòng Rome và là quốc gia độc lập nhỏ nhất trên thế giới, Vantican được xem là trung tâm Giáo hội công giáo La Mã, nơi hành hương của những người theo đạo.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 2

Đại thánh đường Thánh Peter nằm trong quảng trường cùng tên, là nhà thờ Thiên chúa giáo mang kiến trúc cuối thời kỳ Phục Hưng.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 3

Hàng nghìn người xếp hàng dài để vào tham quan đại thánh đường Peter. Cùng hòa vào hàng người chờ đợi, dù phải xếp hàng khá lâu nhưng tâm trạng bọn mình rất thoải mái.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 4

Có rất nhiều cách để dạo quanh Rome, một trong những cách đó là bằng xe ngựa kéo. Bạn ngựa này to, cao, hiền lành và hơi ngốc nghếch. Mình có thể chạm vào bạn ấy thoải mái. Để đặt chân tới đây là niềm mơ ước từ lâu của mình, những tháng năm tuổi trẻ, mình muốn lưu giữ lại bằng những trải nghiệm, bằng những bước chân. Và sau mỗi một hành trình, mình nhận thấy mình giàu có hơn về hiểu biết, biết thêm nhiều thứ hay, người hay.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 5

Có ba thứ mà chẳng đâu hơn được Rome - thành phố vĩnh hằng, đó là: cà phê, mỳ Ý và kem. Giữa thời tiết lạnh như băng, nhâm nhi một cây kem và loanh quanh giữa các con phố. Không gì có thể tuyệt vời hơn!

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 6

Những con phố nhỏ ở Rome thường có một đặc điểm chung: hẹp, ngắn và được lát đá, vậy nên bạn sẽ không lo bị trơn trượt khi trời mưa ở đây.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 7

Loanh quanh vài con đường bạn dễ dàng bắt gặp những nghệ sĩ đường phố. Họ có thể hát, chơi đàn, vẽ tranh hoặc kéo violon như anh chàng này. Mình và nhỏ bạn đã ngẩn ngơ xem anh ấy biểu diễn, dường như có gì đó cứ níu chân mình ở lại.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 8

Đây là cây cầu Ponte Sant’Angelo hay còn gọi là "cầu Thiên Thần", bắc qua sông Tiber với năm vòm, ba trong số đó là theo phong cách La Mã.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 9

Hai hàng tượng thiên thần trên cầu. Mỗi thiên thần đều giữ một vật đại diện cho câu chuyện chúa Jesu bị đóng đinh trên thập tự giá.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 10

Không chỉ riêng Rome mà những thành phố mình đến tại châu Âu, đều có rất nhiều mòng biển. Chúng rất bạo dạn, dù bạn có tới thật gần để chụp ảnh cũng không vấn đề gì.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 11

Đài tưởng niệm Il Vittoriano được xây dựng để tưởng nhớ vị vua đầu tiên của Italy. Bạn có thể đi bộ từ trung tâm thành phố hoặc xe bus đến đây. Đài tưởng niệm mở cửa hàng ngày và không thu phí tham quan.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 12

Những con phố nhỏ và những đại lộ lớn, những ngôi nhà nhỏ và những công trình lớn, hiện đại và cổ kính hoà quyện với nhau đến chặt chẽ trong lòng thành phố.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 13

Quầy bán đồ lưu niệm, với rất nhiều những biểu tượng nhỏ đặc trưng của Rome. Ở đây họ cũng nói thách giống như Việt Nam, vì vậy nếu bạn muốn mua đồ, hãy trả giá nếu không muốn bị mua đắt.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 14

Một chiếc xe nhỏ bán kem và đồ uống.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 15

Lâu đài Castello St Angelo không chỉ là điểm tham quan tranh vẽ, điêu khắc, khảo cổ, vũ khí lịch sử.. mà còn như một câu chuyện kể thu hút bởi những thăng trầm lịch sử gắn với nó qua thời gian.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 16

Trong hình là điện Pantheon, công trình La mã cổ đại nguyên vẹn nhất còn bảo tồn được. Hiện nay, điện Panthéon là nơi chôn cất và tôn vinh những nhân vật lịch sử và những người đã làm rạng danh cho nước Pháp.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 17

Colosseum hay còn gọi là đấu trường La Mã, với niên đại 2000 năm tuổi. Nơi đây được coi là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại: nền văn minh La Mã. Dù trải qua nắng mưa, chiến tranh, động đất nhưng Colosseum vẫn giữ được vẻ uy nghiêm, vững chãi và cổ kính. Nhắm mắt lại có cảm giác như mình đang được sống trong không gian của 2000 năm trước.

Mot ngay 'dai vo tan' o Rome hinh anh 18

Chuyến du lịch tại Rome của bạn sẽ không thể trọn vẹn nếu không ghé qua đài ước nguyện nổi tiếng nhất thành Rome, nơi gắn liền với truyền thuyết: Nếu bạn muốn quay trở lại Rome hãy ném một đồng xu xuống đài phun nước Trevi. Giống như những người đã từng tới và phải lòng Rome, điều đáng tiếc nhất của mình là không có thêm nhiều thời gian hơn dành cho nơi đây. Bởi vậy điều mình nguyện ước lúc này, là mong sẽ có cơ hội được quay trở lại!

news.zing.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.