Mê mẩn trước 4 món ngon làm từ hoa anh đào ở đất nước Phù Tang

Mùa xuân, du lịch Nhật Bản bạn không chỉ thỏa thích check in hoa anh đào rực rỡ như những bông mây, mà còn sẽ mê mẩn trước 4 món ngon làm từ hoa anh đào ở đất nước Phù Tang.

Dù đã từng du lịch Nhật Bản hay chưa thì khi nhắc đến đất nước Phù Tang ta cũng đều nghĩ ngay đến hoa anh đào, những khu vườn ngợp sắc trắng hồng như những bông mây. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng, người Nhật còn sử dụng những bông hoa xinh đẹp này như một nguyên liệu độc đáo nhằm tăng thêm hương sắc cho các món ăn, thức uống của đất nước mặt trời mọc.

Thuần khiết nét đẹp những cụm hoa anh đào – quốc hoa xứ Phù Tang 

Hoa anh đào – quốc hoa xứ Phù Tang

Trà Hoa Anh Đào – Sakura Tea

Sakura Tea là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối. Trà hoa anh đào có hương vị khá độc đáo và khó quên. Khi trà chảy qua vòm họng, cảm giác đầu tiên ta cảm nhận được là vị mặn, sau đó hương thơm hoa mở ra trong miệng và  dư vị tinh tế ấy vẫn còn đọng lại trong một vài phút.
Sakura Tea là loại trà truyền thống của Nhật Bản
Sakura Tea là loại trà truyền thống của Nhật Bản
 

  • Có hai cách để chuẩn bị trà sakura:

Cách phổ biến nhất, người ta cho một hoặc hai hoa anh đào vào mỗi tách trà và loại bỏ muối từ những bông hoa ra ngoài theo ý bạn muốn trước khi đổ nước nóng trên những bông hoa. Khi đó bạn sẽ được một chén trà có màu sáng cùng hương thơm thoang thoảng của hoa anh đào và vị nồng đậm của muối ướp hoa mãnh liệt. Mặc dù ăn được, những bông hoa trong trà thường không được ăn.

Đối với những ai thích một hương vị nhẹ nhàng, cách tốt nhất là trước tiên ngâm hoa vào nước ấm trong năm phút. Sau đó bạn đặt một hoặc hai bông hoa trong một tách trà và đổ nước nóng lên chúng. Các hương thơm và vị mặn có thể được điều chỉnh bằng cách thêm vào một ít nước ngâm mặn bằng thìa.

Chén trà hoa anh đào tinh tế để lại dư vị khó quên trong lòng thực khách

Chén trà hoa anh đào tinh tế để lại dư vị khó quên 

Một biến thể phổ biến là thêm một hoặc hai hoa trà xanh khi rót nước nóng trên lá. Trà Sakura không chỉ được thưởng thức vào mùa hoa anh đào, mà còn là một thức uống tuyệt vời vào bất cứ khi nào bạn muốn có một khoảnh khắc bình yên và vui vẻ. Vì thế, loại trà này còn là thức uống phổ biến trong tiệc cưới của người Nhật.

Bánh ngọt hoa anh đào - Sakura mochi

Sakura mochi là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở. Đây là một loại bánh ngọt wagashi truyền thống tại Nhật Bản với thành phần chính là lớp vỏ bột gạo màu hồng bao lấy nhân mứt đậu đỏ bên trong và bên ngoài cùng là lá cây anh đào được ướp muối. Khi ăn bạn có thể thưởng thức cả chiếc lá này.

 Sakura mochi là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở

Sakura mochi là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở

Hương thơm của lá, nếp và đậu hòa quyện với vị mặn mặn ngọt ngọt của từng miếng bánh trong miệng sẽ khiến thức khách dễ dàng mê mẩn món bánh này, ngay từ lần đầu thưởng thức. Mua tour du lịch Nhật Bản vào tháng 3 hoặc tháng 4 bạn sẽ dễ dàng mua được loại bánh này tại Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri được tổ chức thường niên.

Thạch rau câu hoa anh đào - Sakura Yokan

Sakura Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật – kanten. Điều đặc biệt của món ăn này nằm ở chỗ, mỗi miếng yokan trong suốt sẽ lưu giữ một “bức tranh” đầy nghệ thuật khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn. 

Thạch rau câu hoa anh đào – đặc sản cho mùa hè Nhật Bản

Thạch rau câu hoa anh đào – đặc sản cho mùa hè Nhật Bản

Điển hình là cách trang trí yokan với những cánh hoa đào bên trong. Thạch rau câu hoa anh đào có màu hồng nhạc đặc trưng, vị ngọt dịu, mát lạnh với hương thơm nhẹ nhàng là đặc sản cho mùa hè Nhật Bản.

Mì lạnh hoa anh đào

Không chỉ kết hợp với bánh ngọt, hoa anh đào còn được tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mì để tạo ra màu hồng đặc trưng. Món mỳ lạnh sakura rất được người Nhật ưa chuộng vào những ngày hè.

Mì lạnh hoa anh đào cũng có màu hồng đặc trưng của hoa

Mì lạnh hoa anh đào cũng có màu hồng đặc trưng của hoa

Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào để tạo nên sắc hồng trong suốt đặc trưng. Loại mì này thường được ăn đơn giản cùng nước tương hảo hạng để thực khách cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.  

Nếu bạn yêu đất nước Nhật Bản và phải lòng loài hoa thuần khiết này thì còn ngại ngần gì không đặt tour du lịch Nhật Bản để có thể thưởng thức mỹ thực tuyệt vời của xứ sở Phù Tang.

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.