Mê mẩn cảnh sắc của "vùng đất thần tiên" Phượng Hoàng cổ trấn về đêm

Phượng Hoàng cổ trấn luôn là địa điểm du lịch đáng mong ước của nhiều người bởi nơi đây không chỉ cảnh sắc "đẹp như thơ" về ban ngày mà còn thật lung linh khi đêm về nữa.

Phượng Hoàng là tên của một cổ trấn ở Trung Quốc, tọa lạc tại huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Đây là địa điểm du lịch thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan bởi vẻ đẹp "tuyệt vời" được sử dụng làm bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng như Avatar, Tây Du Kí,...

Ảnh: Hùng Đức
Ảnh: Hùng Đức

Trong tâm trí của nhiều người, Phượng Hoàng cổ trấn là nét đẹp của tiên cảnh bởi không cần ghé thăm thì nơi đây cũng khiến bạn bị "hớp hồn" qua những tấm ảnh được chụp bởi khách du lịch. Không chỉ mang hương sắc hùng vĩ vào ban ngày, Phượng Hoàng cổ trấn còn khiến không ít người phải trầm trồ khen ngợi khi đếm xuống với không khí tấp nập của người mua, kẻ bán. Mới đây, trên một cộng đồng nhiếp ảnh nổi tiếng, anh Hung Manh Nguyen đã chia sẻ thành quả là những bức ảnh cực kì rực rỡ sau chuyến đi 6 ngày 5 đêm tới các địa danh của Trung Quốc, và đặc biệt là Phượng Hoàng cổ trấn.

Ảnh: Hung Manh Nguyen
Ảnh: Hung Manh Nguyen

Theo chia sẻ, team chọn đi tour thay vì tự túc bởi trong đoàn không ai biết tiếng Trung, và đặc biệt, người ở vùng đất đậm nét "cổ trang" này chỉ sử dụng tiếng địa phương mà không dùng tiếng Anh. Khi muốn ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn theo tour du lịch bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc làm visa, thủ tục hay lên lịch trình để khám phá. Đồng thời, sau chuyến đi sẽ có thêm được kha khá những người bạn mới. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng việc lựa chọn tour của mình để đảm bảo chuyến đi được hoàn hảo hơn. Chi phí sẽ giao động từ 8 triệu đến 10 triệu tùy theo việc chi tiêu của các bạn nhé!

Với chuyến đi 6 ngày 5 đêm, team của anh Manh Hung Nguyen đã có một cuộc hành trình "khá ưng ý", chúng ta hãy cùng tham khảo nào.

Ngày thứ nhất, team di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc bằng đường ô tô đi thẳng vào thành phố Nam Ninh, sau đó lên tàu đến Trương Gia Giới. Thời gian di chuyển mất khoảng gần 16 giờ đồng hồ, nhưng do tàu ở Trung Quốc không nhồi nhét khách nên các bạn có thoải mái chơi bài hoặc nói chuyện cùng nhau.

Ngày thứ hai, khi vừa đặt chân tới Trương Gia Giới, nếu không mệt thì bạn hãy ghé thăm Thiên Môn Sơn cùng đoàn và đừng quên trải nghiệm những bước đi trên cây cầu kính "thần thánh" và ngắm cảnh đẹp hùng vĩ của con sông Đà Giang. Buổi tối, dạo quanh phố xá Trung Quốc và thưởng thức những món ăn ngon của nơi đây.

@Khanhlinh1070
@Khanhlinh1070

@kabresillas
@kabresillas

Ngày thứ ba, bạn sẽ theo đoàn đi thăm Hồ Bảo Phong, đây là hồ nước ngọt nằm trên núi, tựa như hồ Ba Bể của  bên mình vậy đấy. Tuy nhiên, theo cảm nhận của anh Hung Manh Nguyen thì phong cảnh tại đây không được ưng ý và hùng vĩ như Trang An - Tam Cốc của Việt Nam. Sau khi kết thúc chuyến du ngoạn trên thuyền quanh hồ, hãy nghỉ ngơi cùng đoàn và đến với Phượng Hoàng cổ trấn bạn nhé!

Ảnh: Quang Tú
Ảnh: Quang Tú

Ảnh: Quang Tú
Ảnh: Quang Tú

Ảnh: Quang Tú
Ảnh: Quang Tú

Ảnh: Quang Tú
Ảnh: Quang Tú

Ảnh: Quang Tú
Ảnh: Quang Tú

Ngày thứ tư, Phượng Hoàng cổ trấn, chỉ là Phượng Hoàng cổ trấn mà thôi! Với cảnh sắc tuyệt diệu như vậy, nơi đây "hớp hồn" tất cả các thành viên trong đoàn từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt hơn nữa, muốn cảm nhận rõ ràng một Phượng Hoàng cổ trấn thật lạ thì hãy bước ra khỏi khách sạn vào buổi tối và thong thả bước đi trên phố thị nơi này. Nếu bạn chưa thu xếp được chuyến đi tới nơi đây thì những bức ảnh về Phượng Hoàng cổ trấn cực kì lung linh về đêm dưới ống kính của anh Manh Hung Nguyen sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị và khao khát bước vùng đất tiên cảnh này.

Ảnh: Manh Hung Nguyen
Ảnh: Manh Hung Nguyen

Ảnh: Manh Hung Nguyen
Ảnh: Manh Hung Nguyen

Ảnh: Manh Hung Nguyen
Ảnh: Manh Hung Nguyen

Ảnh: Manh Hung Nguyen
Ảnh: Manh Hung Nguyen

Ảnh: Manh Hung Nguyen
Ảnh: Manh Hung Nguyen

Ảnh: Manh Hung Nguyen
Ảnh: Manh Hung Nguyen

Ảnh: Manh Hung Nguyen
Ảnh: Manh Hung Nguyen

Ảnh: Manh Hung Nguyen
Ảnh: Manh Hung Nguyen

Tuy nhiên, dù cảnh sắc nơi đây có hùng vĩ nhường nào thì bạn nhất định vẫn phải lưu ý một số điều. Thứ nhất là đừng quên mang theo giấy vệ sinh, khăn tay hoặc giấy ướt khi đến nơi đây vì ngoài khách sạn thì những địa điểm mua bán, hay nhà vệ sinh công cộng đều không phục vụ bạn điều này. Có vẻ vấn đề này khá nhạy cảm, nhưng để chuyến đi được hoàn hảo hơn thì đừng quên.

Về vấn đề ăn uống và mua bán các sản vật nơi đây. Người đân tại các điểm du lịch khá là thân thiện tuy nhiên trong mua bán thì hay thách giá, vì vậy hãy tham khảo và trả giá thật thoải mái như chính đây là nhà của bạn. Đồ ăn thì hầu hết đều có chứa nhiều dầu mỡ lại thêm phần "cay xé lưỡi", nên bạn cũng nên lưu ý về vị giác của mình khi lựa chọn đồ ăn nhé!

Vậy là chuyến đi của bạn Hung Manh Nguyen đã kết thúc tại vùng đất "tiên cảnh" - Phượng Hoàng cổ trấn với những trải nghiệm thú vị. Còn bạn, bạn đã có ý định lên đường đến với nơi đây vào một ngày sớm nhất chưa?

Ảnh: Internet

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.