Mãn nhãn với cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp ở Hà Lan

Đến Hà Lan vào dịp tháng 4 hoặc tháng 5, du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những cánh đồng hoa tulip bất tận và tuyệt mỹ.

Hà Lan, không chỉ được biết đến với biểu tượng cối xoay gió, những cô người mẫu sexy hay khả năng ứng biến với tình trạng nước biển dâng. Mà nơi đây còn vang danh bởi những sắc màu rực rỡ của hoa tulip, công viên Keukenhof là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách khi đến thưởng hoa.

Tháng tư đến tháng năm là dịp để xứ sở “cối xay gió” náo nức đón chào lễ hội hoa tulip - một trong những sự kiện lớn nhất trong năm thu hút hàng triệu du khách. Cùng với đó là những câu chuyện về hoa tulip mà người dân xứ này rất đỗi tự hào.

Hoa tulip bắt nguồn từ vùng Hymalaya, sau đó, được chuyển đến và trồng rất nhiều ở Iran, Thổ Nhĩ Kỳ. Tên “tulip” xuất phát từ chữ “tulbend” của Thổ Nhĩ Kỳ và “delband” của người Ba Tư, gọi theo hình dáng của hoa, có nghĩa là khăn quấn.

Tulip là biểu tượng của tình yêu, sự đam mê và lãng mạn. Nằm ở vị trí thứ ba trong số những hoa phổ biến nhất, vào ngày Valentine tulip là hoa phổ biến thứ hai chỉ sau hoa hồng, thường được những người đang yêu gửi gắm cho nhau.

Đứng giữa những luống tulip đang trổ bông với vẻ quyến rũ không cưỡng được, nhiều du khách cho rằng, tulip có thể nở nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ ở Hà Lan, nó mới toát lên hoàn hảo vẻ đẹp yêu kiều, trang nhã và rất riêng.

'Bụi xe ô tô' - nơi hoạ sĩ đường phố thăng hoa cùng nghệ thuật

http://thegioitre.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.