Mãn nhãn trước Thánh đường Hồi giáo trắng tuyệt đẹp ở Abu Dhabi

Nếu có dịp đi du lịch Abu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả  Rập Thống Nhất, bạn đừng quên ghé thăm Thánh đường Hồi giáo trắng Sheikh Zayed – Thánh đường tuyệt đẹp nằm giữa lòng thủ đô.

 Thánh đường hồi giáo ở Abu Dhabi - Sheikh Zayed

Thánh đường hồi giáo ở Abu Dhabi - Sheikh Zayed có diện tích hơn 22.000m2 với 4 cổng, 82 mái vòm, 4 ngọn tháp cao 107m, được lát toàn bộ bằng đá cẩm thạch trắng muốt nhập khẩu từ Hy Lạp.

Trong sân chính của Sheikh Zayed

Trong sân chính của Sheikh Zayed – những chiết cột trắng lấp loáng phản chiếu trên mặt hồ phẳng lặng và một không gian đủ cho 30.000 người cầu nguyện.

Bên trong thánh đường hồi giáo abu dhabi

Trong các góc của nhà thờ, bốn ngọn tháp cao 107m, mang phong cách hình học từ ba nền văn minh khác nhau: khối Mamluk của Ai Cập trên mặt đất, hình lục giác của Bắc Phi ở giữa và phía trên cùng là ống trụ lấy cảm hứng từ kiến trúc Ottoman của Thổ Nhĩ Kỳ. Mỗi cột trụ đều mang hình ảnh cây chà là – một loại cây đặc trưng vùng Trung Đông.

Sảnh đường Nhà thờ hồi giáo Sheikh Zayed

Thánh đường Hồi giáo ở Abu Dhabi có 82 mái vòm tròn lớn với 7 kích cỡ khác nhau, lấy cảm hứng từ nhà thờ Hồi giáo Badshahi của Lahore, Pakistan - tiêu biểu cho vẻ đẹp, niềm đam mê và sự uy quyền của thời đại Hồi giáo Mughal. 

Sảnh cầu nguyện lớn của Sheikh Zayed với sức chứa 8.000 người được chống đỡ bởi 96 cây cột cao vút, mỗi cái được phủ bằng đá cẩm thạch Macedonia và được dát với vỏ ngọc trai và nhiều loại đá quý khác. 

Đèn chùm gắn toàn đá quý

Khách đi du lịch Abu Dhabi đến Thánh đường này nhìn lên mái vòm từng chiếc đèn chùm gắn rất nhiều đá quý, độ cao 15m, nặng 10 tấn với chất liệu pha lê các màu xanh, đỏ, vàng và trắng. Đèn được treo trên cán thép chịu lực lên tới 36 tấn và có khoảng 40 triệu viên pha lê Swarovski được dùng để trang trí cho 7 chiếc đèn chùm của Thánh đường Hồi giáo.

ấm thảm rất đẹp và cực kỳ tinh xảo do nghệ sĩ người Iran Ali Khaliqi thiết kế

Dưới sàn là một tấm thảm rất đẹp và cực kỳ tinh xảo do nghệ sĩ người Iran Ali Khaliqi thiết kế. Đây là tấm thảm dệt tay lớn nhất thế giới với diện tích gần 6.000m2, nặng 47 tấn và không hề có vết khâu và là tác phẩm của 1.200 người thợ dệt thủ công làm việc trong vòng 18 tháng với 38 tấn len với 25 màu sắc tự nhiên. 

Để chở được chiếc thảm quý giá này về Abu Dhabi, người ta đã phải dùng hai chiếc máy bay phản lực lớn từ Iran.

Những bức ảnh đẹp về Thánh đường Hồi giáo ở Abu Dhabi - Sheikh Zayed:

Thánh đường Sheikh Zayed

Thánh đường Sheikh Zayed

Thánh đường Sheikh Zayed

Thánh đường Sheikh Zayed

Thánh đường Sheikh Zayed

Thánh đường Sheikh Zayed

Theo Báo du lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.