Mách bạn mẹo “săn” vé máy bay châu Âu giá rẻ các mùa trong năm

Mùa hè không phải là mùa duy nhất lý tưởng dành cho những chuyến du lịch, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản tiền khá lớn nhờ vào mẹo “săn” vé máy bay giá rẻ dưới đây.

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của mình, thay vì truy cập nhiều trang web bán vé máy bay của các hãng hàng không khác nhau, tại sao không so sánh giá vé máy bay của chính hãng hàng không mà bạn lựa chọn theo các mùa và các tháng trong năm để tiết kiệm tối đa kinh phí và lựa chọn hợp lý nhất?

Hãy luôn nhớ rằng, mùa hè chưa chắc đã là mùa duy nhất để đi du lịch nếu bạn biết rằng bạn hoàn toàn có thể “săn” được vé máy bay giá rẻ vào những thời điểm nhất định thuộc các mùa trong năm và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ đầy thú vị.

Mùa đông

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó là sau đầu tháng 1, các chuyến bay thường có giá rẻ hơn so với thời điểm trước đó, và sẽ duy trì như giá vé như thế cho đến đầu tháng 3. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn “săn” vé giá rẻ cho những chuyến đi châu Âu thay vì đến những nơi khác. 

săn vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay châu Âu sẽ có giá rẻ hơn vào khoảng sau đầu tháng 1 cho đến đầu tháng 3

Tuy nhiên bạn vẫn nên đặt vé từ khoảng hai tuần hoặc một tháng trước khi bắt đầu chuyến du lịch nội địa, và sớm hơn nữa cho chuyến đi châu Âu. Trong trường hợp mua vé trước chuyến bay chỉ vài ngày hoặc mua gấp, chắc chắn bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn đấy.

Mùa xuân

Vào thời điểm cuối tháng 3 bạn sẽ thấy vé máy bay đi cuối tuần có giá cao hơn khoảng 30% so với các chuyến bay giữa tuần như thứ ba, thứ tư. Giá vé cuối tuần thậm chí còn tăng cao hơn trong tháng 4 và tháng 5. Lời khuyên hữu ích cho những ai đang định du lịch thời điểm này đó là hãy cố gắng mua vé trước ngày 21 tháng 5 - ngày cuối cùng trước khi giá vé đắt hơn và trước khi mùa hè bắt đầu.

Mùa hè

Đối với các chuyến bay tới Mỹ, giá vé tăng lên đỉnh điểm khi vào mùa cao điểm, bắt đầu từ ngày 23 tháng 6. Đối với du lịch châu Âu, giá vé máy bay cao nhất là cuối tháng 6 nhưng sẽ giảm nhẹ vào tháng 7 và sẽ rẻ hơn nữa từ sau ngày 20 tháng 8.

săn vé máy bay giá rẻ

Bạn vẫn cần phải đặt trước vé ít nhất là 1 tháng để không phải chịu mức giá cao 

Mùa thu

Thật không may vì các hãng hàng không không chủ động quản lý giá ngoài chín tháng nên việc lựa chọn được vé máy bay giá rẻ vào mùa thu không dễ dàng như các mùa khác. Vẫn có một số hãng hàng không mở bán vé máy bay du lịch sau thời điểm này, tuy nhiên chúng thường có xu hướng là giá tầm trung và không phải là sự lựa chọn tốt nhất. 

Các chuyến bay châu Âu thường có giá vé rẻ từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 12 nhưng tuyệt đối tránh những ngày lễ lớn, đặc biệt là Lễ Tạ ơn (28 tháng 11); đây gần như luôn là thời điểm vé đắt nhất trong năm. 

Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch