Lượn lờ những khúc cua tử thần của Nhật Bản để ngắm tiên cảnh mùa thu

ung đường 48 khúc cua nổi tiếng ở Nhật là hành trình đưa du khách lạc giữa không gian rực rỡ sắc màu đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh khi thu sang.

Irohazaka là tên gọi chung của 2 con đường quanh co nổi tiếng ở Nikko, Tochigi, phía bắc Nhật Bản.

Irohazaka là tên gọi chung của 2 con đường quanh co nổi tiếng ở Nikko, Tochigi, phía bắc Nhật Bản. Zaka (hay saka) có nghĩa là độ dốc trong tiếng Nhật. Iroha chỉ 3 chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Nhật cũ. Irohazaka gồm có 48 khúc cua. 48 là số ký tự trong bảng chữ cái của Nhật Bản. Mỗi khúc cua được đặt theo tên một trong 48 ký tự. Ảnh: Picpost - Mthai.

2 con đường thuộc Irohazaka được xây dựng lần lượt vào năm 1954 và 1965. Sau đó, dù tuyến đường được trùng tu và mở rộng, số khúc cua vẫn giữ nguyên cho tới nay.

2 con đường thuộc Irohazaka được xây dựng lần lượt vào năm 1954 và 1965. Sau đó, dù tuyến đường được trùng tu và mở rộng, số khúc cua vẫn giữ nguyên cho tới nay. Ảnh: Visitjapanau.


Đây là tuyến đường duy nhất kết nối từ thành phố Nikko đến vùng núi Oku Nikko.

Đây là tuyến đường duy nhất kết nối từ thành phố Nikko đến vùng núi Oku Nikko. Ảnh: Visitjapanau.


Con đường đầu tiên chỉ được sử dụng để đi xuống, có 28 khúc cua và một điểm dừng chân.

Con đường đầu tiên chỉ được sử dụng để đi xuống, có 28 khúc cua và một điểm dừng chân. Tại điểm dừng, du khách có thể nhìn thấy khung cảnh 2 thác nước gần đó. Con đường thứ 2 xây dựng để đi lên, có 20 khúc cua dẫn lên cao nguyên Akechidaira với tầm nhìn lý tưởng xuống thung lũng và toàn cảnh Irohazaka quanh co bên dưới. Ảnh: Drom.ru.


Đi cáp treo mất khoảng 3 phút và chi phí khoảng 6,7 USD, bạn có thể chiêm ngưỡng núi Nantai, hồ Chuzenji và thác Kegon. Đây cũng là nơi tuyệt nhất khiến du khách tận hưởng vẻ đẹp tráng lệ của thiên nhiên.

Đi cáp treo mất khoảng 3 phút và chi phí khoảng 6,7 USD, bạn có thể chiêm ngưỡng núi Nantai, hồ Chuzenji và thác Kegon. Đây cũng là nơi tuyệt nhất khiến du khách tận hưởng vẻ đẹp tráng lệ của thiên nhiên. Ảnh: Visitjapanau.


Vào mùa hè, rừng cây được bao phủ bởi sắc xanh tươi tốt. Vào mùa đông, phong cảnh núi rừng phủ đầy tuyết trắng.

Vào mùa hè, rừng cây được bao phủ bởi sắc xanh tươi tốt. Vào mùa đông, phong cảnh núi rừng phủ đầy tuyết trắng. Ảnh: Visitjapanau.


Mùa thu là thời điểm đẹp nhất để đến Irohazaka. Khi đó, tán lá bắt đầu đổi màu, cánh rừng được tô điểm bởi sắc đỏ, vàng ấm áp của cây phong, cây thanh lương trà… từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11.

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất để đến Irohazaka. Khi đó, tán lá bắt đầu đổi màu, cánh rừng được tô điểm bởi sắc đỏ, vàng ấm áp của cây phong, cây thanh lương trà… từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11. Ảnh: Visitjapanau, Pinteres.


Thông thường, để lái xe qua một trong những con dốc, bạn sẽ mất khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, khi mùa thu tới, bạn có thể mất tới 3-4 giờ vào cuối tuần bởi lượng khách tới đây đông.

Thông thường, để lái xe qua một trong những con dốc, bạn sẽ mất khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, khi mùa thu tới, bạn có thể mất tới 3-4 giờ vào cuối tuần bởi lượng khách tới đây đông. Ảnh: Twitter.


Do đó, nếu muốn thoải mái thưởng ngoạn thắng cảnh, du khách nên tránh đến đây vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ.

Do đó, nếu muốn thoải mái thưởng ngoạn thắng cảnh, du khách nên tránh đến đây vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ. Ảnh: Twitter.


Ngoài đoạn đường 48 khúc cua nổi tiếng này, bạn cũng có thể ghé thăm các điểm đến là Di sản Thế giới UNESCO ở Nikko như đền thờ Toshogu, Futaraan…

Ngoài đoạn đường 48 khúc cua nổi tiếng này, bạn cũng có thể ghé thăm các điểm đến là Di sản Thế giới UNESCO ở Nikko như đền thờ Toshogu, Futaraan… Ảnh: Tobu.

 

 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.