Lên xứ sương mù, mê mải ngắm vườn cải vàng rực rỡ

Không phải đợi tới cuối đông để ngắm những vườn hoa cải rực rỡ. Lên Sun World Fansipan Legend ngay những ngày cuối xuân này, cả một vườn cải khổng lồ đang trải thảm vàng trên những lối đi, triền núi, du khách tha hồ sống ảo.

 

Ở Sun World Fansipan Legend mùa nào hoa nấy, khi những ngày tháng 1 du xuân được ngắm hoa đào, hoa mai bung nở, sang đến tháng 2 đã thấy rực rỡ cải vàng. Khác với tiết trời ở miền xuôi, trên rẻo cao Tây Bắc, hoa cải mèo ở Sa Pa nở rộ nhất vào tháng 3.

Tiết xuân vẫn còn vương vấn, trong những làn sương mù bảng lảng lúc sớm mai ở Sa Pa. Nhưng khi mặt trời lên cao, nắng lấp lánh, màu cải vàng như thắp sáng núi rừng Tây Bắc.

Sun World Fansipan Legend đã “nhuộm vàng” không gian bằng vườn hoa cải rộng 11.000m2, trải dài từ dọc đường Nguyễn Chí Thanh vào cổng khu du lịch, trải dài xuống ga Mường Hoa mới, nơi đây trong tương lai sẽ có tuyến tàu hỏa leo núi đặc biệt đi từ thị trấn Sa Pa đến khu du lịch.

Vườn cải ở Sun World Fansipan Legend được trồng thành từng bậc, khiến ta liên tưởng đến “mùa vàng” Sa Pa giữa độ lúa chín trên các ruộng bậc thang.

Những lớp lớp sóng vàng đổ dài theo triền núi, trai làng, gái bản dập dìu check-in với hoa cải, như đi trảy hội cuối xuân.

Bừng sáng theo những thác vàng ngợp ngời ấy là những nụ cười như mùa xuân tỏa nắng của thiếu nữ xuân thì, giữa đất trời Tây Bắc khoáng đạt.

Cây cải mèo ở Sun World Fansipan Legend được những người chăm sóc cây xanh ở đây tính toán trồng sao cho hoa bung nở vào tháng 3, trùng với dịp lễ hội hoa Đỗ Quyên. Thế nên, ở miền xuôi, hoa cải mùa này có khi đã đơm hạt giống thì tại Fansipan, cây cải mèo mảnh mai lại bật căng sức sống, vươn lên cao quá đầu người và bung nở những sắc vàng sặc sỡ.

Những lối đi được viền vàng hoa cải, đẹp như lối dẫn lên thiên đường. Du khách mê mải bước bên triền vàng ấy, để ghi lại những khoảnh khắc không dễ gì có được trong màu xuân Tây Bắc.

Sun World Fansipan Legend trải hoa cải vàng đón khách, và không quên mời gọi những bước chân lữ khách hành hương vượt qua những chặng cáp treo xuyên mây, để đến với đỉnh thiêng Đông Dương, chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc trong quần thể văn hóa tâm linh kỳ vĩ như Bảo An Thiền Tự, tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam, hay bảo tháp 11 tầng… trên khu vực đỉnh.

Mùa tháng ba, hoa cải nở vàng dưới chân núi. Theo cáp treo qua những vạt rừng Hoàng Liên, thấy những khoảng rực đỏ, tím hồng, trắng muốt của hoa đỗ quyên.

Thứ hoa đặc sản chỉ của núi rừng Tây Bắc cho du khách những rung động không dễ quên.

Đích đến cuối cùng của hành trình về miền Tây Bắc ấy chính là đỉnh cao 3143m. Chạm tay vào chóp tháp, ghi dấu một chuyến đi để đời với đủ sắc màu và xúc cảm, đủ cung bậc trải nghiệm, nếu không phải là Sun World Fansipan Legend thì chắc khó có điểm đến nào có nhiều quyền năng đến thế.

Bạch Dương

http://moitruong.net.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.