"Lên đồ" đi thôi, Hà Giang bây giờ cũng có một studio "hoa mọc trên đá" đẹp ngây ngất đây rồi

Trên con đèo được mệnh danh là một trong Tứ đại đỉnh đèo ở miền Bắc - đèo Mã Pí Lèng, trên những vách núi đá tai mèo lạnh lẽo những ngày gần đây được khoác trên mình chiếc áo hoa rực rỡ. Bạn có tò mò về "Studio ngoài trời" "Hoa mọc trên đá" ở mảnh đất Hà Giang đó? "Lên đồ" check-in ngay thôi! 

Giữa sự khắc nghiệt của địa hình: vách núi đá lạnh lẽo, con đèo uốn khúc quanh co hiểm trở, anh Ma Hoành Sơn - "người đầu tiên thổi hương sắc" - vào Mã Pí Lèng (Hà Giang) để rồi một góc trời cao nguyên đá bừng lên sắc hoa hồng, tulip, tam giác mạch, hướng dương,... Chỉ đơn giản muốn mang một sức sống mới cho quê hương Hà Giang, anh Sơn bắt tay vào thực hiện niềm đam mê và nhiệt huyết của mình: tạo nên một "studio ngoài trời" mang tên "Sky Garden"

Những khóm hoa mọc trên núi đá tai mèo là thành quả của sự nỗ lực suốt hơn một năm qua của người con dân tộc Tày sinh ra và lớn lên tại Hà Giang.

Anh Sơn đã chia sẻ "10 năm làm lữ hành, dẫn khách đi tham quan, mình nhận ra điểm dừng chân ở đó có nhiều cảnh đẹp nhưng không khai thác hết. Hơn nữa, công việc dẫn du khách của mình có rất nhiều điều chia sẻ nhưng bản thân cao nguyên đá không đẹp hơn cũng sẽ khiến điều mình nói trở nên đơn điệu, dần mai một. Nếu cứ mãi không đổi mới rồi du khách sẽ chán nên mình đã thuê quả đồi trước mặt bỏ hoang, chỉ trồng ngô để trồng hoa. Một vấn đề nữa là người dân Hà Giang rất thích bắt chước, học hỏi nhau nên mình là người đầu tiên dám trồng hoa trên đó, hy vọng mọi người thấy đẹp sẽ bắt chước để làm đẹp cho mảnh đất Hà Giang"

Với số vốn đầu tư 500 triệu và diện tích quả đồi rộng 800m2, anh Sơn đã tự đặt thử thách cho bản thân khi trồng những loài hoa khó chăm sóc trên những vách đá cheo leo như hoa hồng, hoa tulip, hoa dạ yến thảo,…

Sky Garden đang rực rỡ mộc thảo xoắn kép, dạ yến thảo, hoa tulip, tam giác mạch, hồng cổ SaPa, hồng cổ Hải Phòng và một số loại hồng ngoại,... khoe sắc. Chuyện về "hoa mọc trên đá" là có thật ở Sky Garden! 

Nguồn ảnh: Hoàng Sơn

Kim Chi

http://we25.vn​​​

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.