Lên Đà Lạt “xé gió” trải nghiệm ngay máng trượt dài nhất Đông Nam Á 2400m

Đi trên hệ thống này, bạn được tự tay lèo lái xe trượt để đi chậm nhìn ngắm vẻ đẹp bí ẩn, thơ mộng của rừng nguyên sinh, hay tận hưởng cảm giác xé gió lao về đích.

Với tổng diện tích lên đến 330 ha, trong đó có khoảng 40 ha khai thác du lịch, còn lại là rừng nguyên sinh hoang sơ và hùng vĩ rất có sức hút với những du khách yêu thiên nhiên bởi không khí trong trẻo và tĩnh lặng, Dambri sở hữu cái se lạnh của cao nguyên, những dãy núi cao trập trùng, những dòng suối uốn lượn, ẩn hiện trong màu xanh của cây, màu trắng của đá, những mái nhà thấp thoáng trong sương.

Thác Đambri cao khoảng 60m là một trong những thác nước hùng vĩ bậc nhất Tây Nguyên. Khách muốn xuống chân thác có thể đi bằng hai đường: thang máy hoặc đường bộ. Nếu muốn tự khám phá, và ưu thích phiêu lưu, bạn hoàn toàn có thể men theo sườn núi xuống tận chân thác. Nếu không, bạn có thể khám phá cảnh đẹp tiện thể tận hưởng cảm giác đi thang máy xuống thác.

Thang máy cao 50m có lồng kính bao quanh, đưa bạn từ đỉnh thác xuống chân thác và ngược lại. Đứng trong thang máy, bạn tha hồ thưởng ngoạn vẻ đẹp của thác Đambri ở nhiều góc độ kì thú. Dưới chân thác nhìn lên trên, những hạt nước quyện với ánh sáng mặt trời tạo nên những màu sắc lóng lánh, đẹp tuyệt vời. Bạn còn có cơ hội nhâm nhi tách cà phê B'lao nóng hổi tại quán cà phê độc đáo giữa rừng sâu, thác đổ.

Tới Dambri, những người ưa mạo hiểm còn được thử sức với trò chơi được ưa chuộng nhất - xe trượt ống. Trò chơi này được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2010, hiện giữ hai kỷ lục: Nhà ga có điểm xuất phát cao nhất thế giới, và đường trượt dài nhất Đông Nam Á (với chiều dài 1650m). Từ điểm xuất phát cao 12m, xe trượt xé gió lao vun vút, uốn lượn quanh sườn núi một cách ngoạn mục.

Xe trượt là những chiếc xe đôi xinh xắn dành cho 2 người, có tay phanh giữ khoảng cách an toàn giữa các xe và điều chỉnh tốc độ theo ý muốn. Trước đây, muốn xuống thác, du khách phải vất vả vượt qua vài trăm mét đường dốc thẳng đứng và chỉ có cách duy nhất là đi bộ. Nhưng nay có thể lên hoặc xuống thác rất nhanh chỉ từ 1 đến 3 phút.

Chắc chắn quý khách sẽ có những phút giây cực kỳ thú vị và ấn tượng khó quên cùng xe trượt ống Đambri.

 

http://we25.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.