Lễ hội ruộng bậc thang Hồng Thái sẽ diễn ra vào cuối tháng 9

Huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội ruộng bậc thang Hồng Thái vào cuối tháng 9/2018. Đây là lễ hội được tổ chức trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa du lịch vùng cao Na Hang lần thứ nhất.

Lễ hội ruộng bậc thang

Lễ hội nhằm tạo ra một cú hích cho du lịch của huyện phát triển, thu hút được nhiều du khách thập phương; là cơ hội tốt cho các nhiếp ảnh gia chụp những khuôn hình đẹp nhất, quảng bá mạnh mẽ cho mảnh đất, con người vùng cao nơi đây. Đến Hồng Thái vào khoảng cuối tháng 9, du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ruộng bậc thang thôn Khau Tràng, Nà Kiếm, Bản Muông, Hồng Ba, Nà Mụ, Pác Khoang, Khuổi Phầy… Hồng Thái là trọng điểm du lịch của huyện Na Hang, nằm chon von trên các đỉnh núi cao quanh năm mây phủ, cách thị trấn huyện lỵ gần 50 km. Mùa lúa chín ở Hồng Thái, từng dải sóng vàng uốn lượn trên non cao sẽ mê đắm lòng du khách. Ngoài ra, nơi đây cũng có nhiều loại rau xứ lạnh khác, cùng với lê và chè Shan thích hợp cho du khách mua về làm quà.

 

Lễ hội dự kiến sẽ có các hoạt động như: Văn nghệ quần chúng, thi xe đạp tay ngang, thi hái lê, hái chè Shan… Huyện Na Hang kỳ vọng từ lễ hội sẽ tạo ra các tour tuyến du lịch mới, thu hút nhiều du khách về với Na Hang nói chung và Hồng Thái nói riêng.

Hà Phan
Theo http://baodulich.net.vn/

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.