Lễ hội khai mở đài phun nước tại cung điện mùa hè Peterhof 2018

Vào mùa hè, cung điện Peterhof là nơi được yêu thích nhất của du khách khi đến thăm nước Nga, nơi tràn ngập ánh nắng và có bầu không khí vô cùng trong lành. Đặc biệt theo truyền thống thường niên, ngày 19/5/2018  tới đây, cung điện mùa hè Peterhof ở nước Nga sẽ diễn ra lễ hội khai mở đài phun nước trong vườn thượng uyển. 

Peterhof được mệnh danh là “Thủ đô của các đài phun nước” và đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Cung điện nằm cách thành phố St. Petersburg khoảng 20km về hướng tây, bên dòng sông Neva xinh đẹp.

Lễ hội khai mở đài phun nước tại cung điện mùa hè Peterhof 2018

Hàng năm, Lễ hội khai mở đài phun nước tại cung điện mùa hè Peterhof thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về tham dự. Năm 2018, sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 19/5, cùng với các chương trình biểu diễn sân khấu đầy màu sắc và hàng loạt các hoạt động biểu diễn, âm nhạc, pháo hoa,… sôi động. Gần 150 đài phun nước tại Cung điện mùa hè Peterhof sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 28/4 cho đến hết tháng 9.

Lễ hội khai mở đài phun nước tại cung điện mùa hè Peterhof 2018

Đầu thế kỷ 18, đại đế Peter của Nga sau khi viếng thăm lâu đài Versailles (Pháp) đã quyết tâm xây dựng cung điện Peterhof trên nền tảng kiến trúc La Mã cổ xưa, với những dinh thự nguy nga, vườn thượng uyển rộng lớn, được tô điểm bằng những tượng đồng hình nhân mạ vàng cùng những tháp phun nước nhân tạo tân kỳ. Vẻ đẹp và sự xa hoa của lâu đài được thể hiện ở những bức tượng trong đài phun và trong khu vườn tuyệt đẹp.

Sau khi hoàn thành, cung điện Peterhof gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, hơn 150 đài phun nước. Hàng năm, từ tháng 5, những vòi phun nước của lâu đài trong quần thể đại thác nước ở mặt trước cung điện bắt đầu đi vào hoạt động cho đến hết mùa hè. Đặc biệt, các đài phun nước ở đây không phải sử dụng đến máy bơm mà nước từ những tháp phun được lấy từ nguồn các con suối ở Ropsha, cách cung điện hơn 20km. Nếu du khách có mặt trước cung điện vào lúc 11h trưa sẽ được nghe sự hòa thanh của hàng trăm tháp nước đồng loạt khởi xướng bài Hymn to the Great city của Reinhold Glieres – một bài nhạc thủy xướng thánh ca ấn tượng.

Lễ hội khai mở đài phun nước tại cung điện mùa hè Peterhof 2018

Có rất nhiều cách để tới thăm cung điện Peterhof cũng như tham dự lễ hội khai mở đài phun nước sôi động tại đây. Hiện nay công ty Volga Cruise mang tới các chương trình du lịch dọc theo kênh đào Volga Baltic đẹp như tranh vẽ, trong đó có chương trình du thuyền cùng MS Surikow để có mặt tại Peterhof  đúng dịp diễn ra sự kiện này. Đặc biệt hơn, Volga Cruise sẽ tham dự hội chợ Du lịch Quốc tế – VITM 2018 tới đây từ 29/3-1/4 tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Du khách tham dự hội chợ có thể tìm hiểu thêm về các thông tin chi tiết của tour du lịch nước Nga này và có cơ hội nhận được rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ Volga Cruise trong khuôn khổ hội chợ..

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.