Làng rau Trà Quế – điểm đến cũ mà nhiều bất ngờ, nhất định nên ghé khi đến Hội An

Nếu bạn chưa biết thì làng rau Trà Quế không chỉ có rau thơm mà còn có rất nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ, đáng để khám phá.

Đến Hội An ăn gì, chơi đâu, cà phê ở đâu cho đẹp? Chỉ cần gõ google lập tức chỉ chưa đầy 1 giây bạn đã có cả trăm ngàn kết quả. Quả thực với người chưa từng đến Hội An bao giờ hoặc mới chỉ đi vài lần, những cơm gà, cao lầu, những tuyến phố cổ, những quán cafe xinh xẻo sẽ hấp dẫn vô cùng.

Nhưng với người đã đi Hội An đủ nhiều để không lạ lẫm với món ăn, với những khu Trần Phú, Minh Khai, bạn hẳn sẽ muốn tìm cho mình một trải nghiệm mới mẻ hơn, đậm chất địa phương và Hội An hơn.

@rodlong

@rodlong

Trong trường hợp này những điểm đến cách trung tâm phố cổ khoảng vài ba kilomet như làng rau Trà Quế thực sự là lựa chọn đáng giá. Đó là những nơi bạn tìm được những trải nghiệm rất khác, đậm chất địa phương và rất Hội An.

Việt Nam có bao nhiêu làng nghề, làng rau? Chắc hẳn rất nhiều, nhưng để tìm được một làng rau độc đáo, riêng biệt như làng Trà Quế thì gần như chẳng có. Trà Quế có đến hơn 40 loại rau, trong đó nổi bật phải kể đến rau thơm. Vẫn là hành, răm, tía tô, húng, rau mùi nhưng rau Trà Quế thơm và có vị đặc trưng không thể lẫn đi đâu được.

lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-2

lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-3

lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-4

Người Trà Quế cho rằng bí quyết khiến rau ở đây có mùi thơm là bởi được bón rong, lấy từ sông Hoài.

Người Trà Quế cho rằng bí quyết khiến rau ở đây có mùi thơm là bởi được bón rong, lấy từ sông Hoài.

Tôi có một anh bạn chẳng bao giờ ăn rau thơm, cũng nói không với rau sống, “nhưng vào Hội An, ăn rau Trà Quế thì anh ăn”, như vậy hẳn cũng đủ nói lên phần nào cái đặc biệt của rau Trà Quế.

Theo người dân Trà Quế thì họ chẳng có bí quyết gì đặc biệt mà chính nhờ đất và nhờ chăm bón bằng rong từ sông Hoài mà các loại rau ở đây có đậm đà và có vị thơm đặc biệt như thế. Ngày từ khi cách làng cả vài trăm mét, bạn đã lập tức ngửi thấy mùi thơm rất dịu của các loại rau thơm ấp trong mùi đất ẩm không khí.

lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-6lang-rau-tra-que-diem-den-cu-ma-nhieu-bat-ngo-nhat-dinh-nen-ghe-khi-den-hoi-an-ivivu-7

Nhưng đến làng rau Trà Quế không chỉ để ngắm rau, ở đây, bạn có thể giao lưu với những người nông dân, hỏi han về cách chăm rau, xin họ cùng thu hoạch, thử trải nghiệm tưới rau. Ngoài ra việc đi dạo, đạp xe đạp hay thậm chí là thử cưỡi trâu, đi giữa những con đường thơm mùi rau cũng rất thú vị.

im_quy.bibi

im_quy.bibi

benniesgurl

benniesgurl

Song song với đó, làng rau xinh đẹp này còn phát triển nhiều nhà hàng để phục vụ các món ăn đặc sản và chính rau tươi Trà Quế cho du khách. Các món ăn dân dã của xứ Quảng như bánh xèo, gỏi được các đầu bếp chế biến hấp dẫn và nếu thích bạn còn được học chế biến những món ăn xứ Quảng. Thú vị đấy chứ!

junjira_tim

junjira_tim

songhannn

songhannn

Để khám phá làng rau Trà Quế thật đời thường và gần gũi, hãy đến đây từ sáng sớm, khi những người nông dân mới bắt đầu công việc tưới rau buổi sáng và thu hoạch các loại rau mang ra chợ bán. Cảnh tượng hệ thống tưới nước tự động trải nước ướt đẫm các luống rau thực sự đẹp vô cùng.

yael_bahr

yael_bahr

cambinhhoang

cambinhhoang

inside.the.blue

inside.the.blue

Lân la vào ruộng, nghe các cô bác nói chuyện về chuyện trồng trọt bằng thứ giọng Quảng Nam nằng nặng, ngửi mùi rau thơm mới thấy một Hội An yên bình, đáng yêu và đáng nhớ biết bao. Đó chắc cũng là lý do gần đây ngày càng có nhiều du khách khi đến Hội An đã chọn lưu trú tại làng Trà Quế, thử trải nghiệm làm nông dân để tự tay chăm sóc, thu hoạch rau tươi.

 

Theo Afamily

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.