Lạc trôi tới 10 kỳ quan tuyệt vời nhất của Trung Quốc

Trung Quốc là nơi có nhiều di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Italya. Từ những bức tượng núi khổng lồ và địa hình bất chấp trọng lực, những ngôi đền đầy cảm hứng… Dưới đây chỉ là một số kỳ quan tuyệt vời nhất của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

Những kỳ quan tuyệt vời nhất Trung Quốc

Núi Thanh Thành

Núi Thanh Thành - kỳ quan tuyệt vời nhất của Trung Quốc

Đường mòn đến Núi Thanh Thành, Trung Quốc

Núi Thanh Thành là một trong những thắng cảnh đẹp nhất Trung Quốc. Đây là một phần của một hệ thống cổ xưa, sử dụng địa hình tự nhiên và các đặc điểm thủy văn để tưới tiêu, thoát nước trầm tích và giúp kiểm soát lũ lụt và dòng chảy mà không cần đập. Ngọn núi này cũng là nơi mà triết gia Zhang Ling thành lập Đạo giáo vào năm 142 trước Công nguyên.

Karst Nam Trung Quốc

Đi bè tre ở Yangshuo
Đi bè tre ở Yangshuo  

Các khu rừng đá của Thạch Lâm được xem là những ví dụ điển hình nhất về các đỉnh núi, đỉnh cao và hình nón - phong cảnh được hình thành từ sự hòa tan của các loại đá, như: đá vôi, dolomit và thạch cao trong hàng triệu năm. Wulong Karst được biết đến rộng rãi với các hố tắm khổng lồ, cầu và hang động tự nhiên.

Huashan Rock Art

Tranh đá trên núi Huashan bên sông Zuojiang
Tranh đá trên núi Huashan bên sông Zuojiang 

Những chữ tượng hình cổ đại này được tạo ra bởi những người Luoyue. Nó dùng minh họa cho cuộc sống và nghi lễ của tổ tiên họ giữa thế kỷ thứ 5 và thế kỷ thứ 2. Họ mô tả các nghi lễ và lễ hội đã từng phổ biến trên khắp miền Nam Trung Quốc. Ngày nay, du lịch Trung Quốc đến Huashan Rock Art bạn sẽ tìm thấy phần còn lại duy nhất của nền văn hóa này.

Lạc Sơn Đại Phật

Tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn, Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc
Tượng Phật khổng lồ Lạc Sơn

Ở độ cao 71 mét, tượng Phật Leshan khổng lồ là tượng Phật lớn nhất thế giới. Nó được điêu khắc ở một sườn đồi trên Núi Emei vào thế kỷ thứ 8, nơi Phật giáo đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc. Ngọn núi này cũng là nơi có những khu rừng cận nhiệt đới và cận nhiệt đới đáng kinh ngạc.

Thung lũng Cửu Trại Câu

Thung lũng Cửu Trại Câu
Thung lũng Cửu Trại Câu

Thung lũng Cửu Trại Câu là một trong các cảnh đẹp của Trung Quốc, rất đáng để tham quan. Bởi lẽ, ở đây không chỉ cónhững ngọn núi đá vôi và thác nước tuyệt đẹp, mà còn có cả động vật hoang dã bao gồm 149 loài chim, gấu trúc khổng lồ và một phân loài dê và linh dương.

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Trương Gia Giới tại Khu thắng cảnh và lịch sử Vũ Lăng Nguyên

Trương Gia Giới tại Khu thắng cảnh và lịch sử Vũ Lăng Nguyên 

Khu vực có vẻ đẹp thiên nhiên đáng kinh ngạc này trải dài 26.400 ha trên khắp tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, và bị chi phối bởi hơn 3.000 cột đá sa thạch, thạch anh bất chấp trọng lực. Giữa những cấu trúc ấn tượng này là vô số những khe núi với suối, hồ, thác nước và hang động đang chờ khám phá.

Nghĩa trang của Khổng Tử

Đền thờ và nghĩa trang của Khổng Tử
Đền thờ và nghĩa trang của Khổng Tử 

Được xây dựng vào năm 478 trước Công nguyên, Đền thờ Khổng tử, kỷ niệm triết gia vĩ đại đã bị phá hủy và xây dựng lại qua nhiều thế kỷ. 104 tòa nhà của nó có niên đại từ triều đại Jin đến nhà Thanh. Đây là nơi có hơn 1.000 ngôi mộ (và những vật thể quý giá, như: đá phiến, đá Han và chạm khắc bằng đá rồng. Đó là các mô hình cho tất cả các đền thờ Khổng Tử, trên khắp Đông và Đông Nam Á.

Con đường tơ lụa cũ

Con đường tơ lụa cũ - tuyến giao thương giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Sikkim

Con đường tơ lụa cũ - tuyến giao thương giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Sikkim  

Con đường tơ lụa - một trong những nơi nổi tiếng ở Trung Quốc, đã từng là mạng lưới giao tiếp và thương mại đường dài quan trọng nhất trên thế giới. Các tuyến đường dài hàng nghìn km, được sử dụng để chuyển nguyên liệu, thực phẩm và hàng xa xỉ phẩm. Hàng loạt ngôi chùa Phật giáo và những ngôi đền hang động lớn, phức tạp kéo dài từ Kucha ở phía Tây đến Luoyong ở phía đông, ghi lại quá trình truyền đạo Phật từ Ấn Độ qua Karakorum.

Hang Long Môn

Hang Long Môn với các hình tượng của Đức Phật
Hang Long Môn với các hình tượng của Đức Phật


Hang Long Môn được tạo thành từ hơn 2.300 hang động, được chạm khắc trên những vách núi đá vôi dốc trong khoảng thời gian 150 năm, chứa gần 110.000 bức tượng đá Phật giáo, hơn 60 bảo tháp - cấu trúc cho thiền - và 2,800 chữ khắc trên bia. Hang Yaofangdong chứa 140 ghi chú khắc ghi cho nhiều bệnh tật và bệnh tật khác nhau.

Đền Thờ của Trời

Temple of Heaven ở Bắc Kinh, China
Temple of Heaven ở Bắc Kinh, China

Được thành lập vào nửa đầu thế kỷ 15, Temple of Heaven là một kỳ quan tuyệt vời nhất Trung Quốc tượng trưng cho mối quan hệ giữa trái đất và thiên đàng - thế giới con người và thế giới của trời - là trung tâm của vũ trụ Trung Quốc. Bàn thờ ban đầu của Thiên đàng và Trái đất được hoàn thành cùng với Tử Cấm Thành vào năm 1420. 

Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.