'Lạc trôi' giữa màu hồng của ngàn cây anh đào nở rợp trời

Mùa xuân Nhật Bản đang đến rất gần và sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn khi hoa anh đào nở rộ. Bạn sẽ tưởng như mình lạc trôi đến chốn bồng lai chứ không phải đang đứng giữa đời thực!

Nhật Bản có rất nhiều điều thu hút du khách, tuy nhiên khi xuân đến, du khách đến nơi này sẽ tưởng như lạc vào cõi mộng. 

Nhật Bản còn có các mĩ danh là "xứ sở hoa anh đào", vì cây hoa anh đào (sakura) mọc trên khắp nước Nhật từ bắc xuống nam, những cánh hoa "thoắt nở thoắt tàn" được người Nhật yêu thích, phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ.

Ảnh minh họa từ internet

Ảnh minh họa từ internet​​​​

Nhật Bản được coi là một trong những nơi đẹp nhất thế giới với bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào nở dần từ nam lên bắc, mùa hè cây cối xanh mướt, mùa thu lá phong (momiji) đỏ thắm từ bắc xuống nam, mùa đông tuyết trắng tinh khôi. Ngọn Núi Phú Sĩ (Fujisan) cao nhất Nhật Bản, nằm giữa đồng bằng, lại có tuyết bao phủ nơi phần đỉnh núi, là nguồn cảm hứng của rất nhiều văn sĩ và thi sĩ xứ Phù Tang cũng như của các văn nghệ sĩ, trong đó có các nhiếp ảnh gia và họa sĩ khắp bốn phương.

@ivivu

@ivivu

Bạn có thể chọn đến Fukushima, ngắm nhìn Takizakura hay “Anh đào thác nước” ở Miharu, một loài cây anh đào lớn rủ xuống hai bên như một thác nước mỗi khi hoa bung nở, bạn sẽ trải nghiệm một mùa xuân tuyệt vời khi dạo bước trên những con đường uốn lượn quanh co, đắm mình trong sắc hương của hàng ngàn cây hoa anh đào khác nhau, xen lẫn hoa mơ, hoa mận trắng, lại có cả sắc hoa mộc lan vàng rực.

Đến Nhật Bản mùa này, bạn sẽ không kiềm lòng được trước màu hồng của ngàn ngàn cây hoa anh đào nở rợp cả một góc trời Fukushima, Ibaraki, đền thờ Inari lớn nhất Nhật Bản ở Mito, Tokyo hoa lệ và vẻ đẹp sừng sững của núi Phú Sĩ huyền thoại.

Xa Giang

http://vnmedia.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.