Kinh nghiệm du lịch Tân Cương 4 mùa chi tiết nhất

 

Du lịch Tân Cương Trung Quốc

Du lịch Tân Cương Trung Quốc

Là một trong năm khu tự trị ở Trung Quốc, Tân Cương nổi tiếng với những nét văn hóa độc đáo cùng những điểm thưởng ngoạn bậc nhất của du lịch châu Á. Kinh nghiệm du lịch Tân Cương trong 4 mùa dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch khám phá cho chuyến đi của mình.

Mùa xuân

Mùa xuân ở Tân Cương khá ngắn, từ tháng 3 đến tháng 5 với nhiệt độ trung bình từ 10 đến 22℃. Đó là thời gian tuyệt vời để bạn nhìn ngắm những tán lá xanh um phủ khắp các tàng cây.

Cố đô Trường An và đội quân đất nung sẽ là điểm đến hấp dẫn vào mỗi dịp xuân sang. Đây chính là một trong những nơi đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử gắn liền với các nhân vật như Tần Thủy Hoàng, Đường Tam Tạng Đường Minh Hoàng, Dương Qúy Phi, Võ Tắc Thiên… Và điểm đầu tiên mà bạn đặt chân đến trong chuyến du lịch Tân Cương đến Tây An chính là Bảo tàng đội quân đất nung (Terra Cotta Army).

Ở phía Nam và Bắc núi Tianshan vào mùa xuân, khi tuyết vừa tan, những chồi non đâm chồi căng tràn nhựa sống làm cho du khách cảm thấy thư giãn và hạnh phúc.

Hang đá Mạc Cao nằm tại Đôn Hoàng cũng đặc biệt thú vị với những hang đá kì vĩ cùng những tượng phật đồ sộ. Nằm trên Con đường tơ lụa Đôn Hoàng là điểm giao thương quan trọng bậc nhất giữa phương đông và phương tây.

Cố đô Trường An

Cố đô Trường An

Hang đá Mạc Cao

Hang đá Mạc Cao

Mùa hè

Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là mùa cao điểm và mùa nóng nhất với nhiệt độ trung bình trên 22℃. Bạn sẽ được thưởng thức những cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, và khám phá những nét đẹp trong văn hóa của người dân, tuy nhiên mùa hè thì khách sạn thường tăng thêm phí dịch vụ.

Đồng cỏ Nalati nằm ở Yili (Nalati có nghĩa là nơi đầu tiên nhìn thấy Mặt trời) là một trong bốn đồng cỏ lớn nhất thế giới. Cùng với phong cảnh đẹp hòa quyện với phong tục tập quán, Nalati luôn biết cách khiến du khách đã đặt chân đến sẽ không thể rời đi ngay được. Nguồn nước từ những con sông lớn xung quanh đã cung cấp cho các cánh đồng cỏ nơi đây luôn tươi tốt vào mùa hè. 

Trang Kinh nghiệm du lịch giới thiệu tới du khách nước ép lựu trứ danh ở thành cổ Tây An. Nhân dịp bạn hãy khám phá 10 món ăn đặc sắc của nơi từng là kinh đô của 13 triều đại Trung Hoa này và chiêm ngưỡng đỉnh cao của nghệ thuật vũ nhạc đời Đường. 

Đồng cỏ Yili

Đồng cỏ Yili

Nước ép lựu trứ danh

Nước ép lựu trứ danh

Mùa thu

Nhiều du khách đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tân Cương vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 là đẹp và thoải mái nhất với nhiệt độ tầm 10 đến 22 độ C, khách du lịch đến đây để tận hưởng sự ấm áp.

Thiên đường du lịch Urumqi sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi bạn đến Tân Cương vào mùa thu. Urumqi là thành phố lớn nhất miền Tây Trung Quốc và là điểm dừng chân lí tưởng dọc theo Con đường tơ lụa huyền thoại, dẫn đến Trung Á thậm chí còn kéo dài tới châu Âu. Hay bạn có thể đến khám phá Kashgar – ốc đảo trên con đường tơ lụa. Từ xưa đến nay, đây là nơi trao đổi buôn bán, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc sắc thế giới. 

Thành phố Urumqi

Thành phố Urumqi

Mùa đông

Tân Cương có rất nhiều tuyết vào mùa Đông với nhiệt độ trung bình dưới 10 ℃ . Bạn có thể thấy tuyết phủ trắng xóa trên những dãy núi Thiên Sơn hay chiêm ngưỡng nhưng hồ nước đẹp đóng băng lạnh giá.

Hồ Ulungur nằm ở quận Fuhai, thương hiệu du lịch của nó là băng và tuyết với hoạt động phổ biến nhất có đánh bắt cá bằng đá. Nằm ở dãy nũi Pamir, hồ Karakul là một trong top 10 hồ thiên thạch lớn nhất Trái Đất và là điểm đến hấp dẫn khi du lịch Tân Cương. Hồ nổi tiếng với phong cảnh mờ ảo và mặt nước trong veo làm có thể chuyển từ xanh đậm sang ánh xanh trong suốt mùa hè.

Hồ Karakul

Hồ Karakul

Do lượng mưa ít và không khí khô, khách du lịch Trung Quốc đến với Tân Cương phải chú ý đem theo nước uống vì cơ thể sẽ nhanh rơi vào trạng thái mất nước.

Kinh nghiệm du lịch Tân Cương 4 mùa với những thông tin hữu ích về nhiệt độ, thời tiết sẽ giúp quý khách nắm bắt được nhiều thông tin cho chuyến hành trình khám phá Tân Cương vẫn còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn phía trước. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến với những địa điểm hấp dẫn tại Tân Cương trong tour du lịch Trung Quốc nhé!

 

kinhnghiem.dulichvietnam.com.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.