Khánh thành hẻm bích họa đầu tiên ở Đà Nẵng 29.03.2018

Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố tại trung tâm TP Đà Nẵng

HẺM BÍCH HỌA ĐẦU TIÊN TRONG LÒNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG sẽ mang đến cho du khách những câu chuyện văn hóa, ẩm thực, địa danh chưa kể tại Đà Nẵng. Thông qua các bức tranh vẽ đầy ý nghĩa nhưng cũng không kém phần sáng tạo, những hoạt động trải nghiệm dân gian và khu chợ ẩm thực lưu niệm phong phú, HẺM BÍCH HỌA ĐÀ NẴNG – DA NANG FRESCO VILLAGE sẽ là những trải nghiệm độc đáo có một không hai tại xứ Đà Thành.

Khánh thành hẻm bích họa đầu tiên ở Đà Nẵng 29.03.2018

Hẻm bích họa tọa lạc tại số 75 Nguyễn Văn Linh (phường Phước Ninh, quận Hải Châu). Nhóm họa sĩ thực hiện đến từ Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và đoàn viên thanh niên phường Phước Ninh.

Với diện tích khoảng 1.500m2, từ đầu con hẻm này thông ra tới đường Phan Châu Trinh. Trong đó sẽ tập trung vào các nội dung phong cảnh, con người Đà Nẵng, các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống…

Các họa sĩ sẽ thực hiện các chủ đề phong cảnh và nhịp sống tại thành phố Đà Nẵng

Một bức tranh chủ đề biển bên không gian hẻm nhỏ

Trong quá trình vẽ tranh, các họa sĩ tận dụng tối đa các không gian xung quanh để tạo ra sự hài hòa về màu sắc

Các họa sĩ hi vọng hẻm bích họa không chỉ thay đổi cảnh quan, ý thức của người dân mà còn trở thành một điểm đến không gian văn hóa mới

Hi vọng với sự chăm chút trên từng nét vẽ, các họa sĩ không chỉ giúp con phố làm đẹp mà vì còn tạo ra một không gian văn hóa mới qua việc tái hiện không khí một Đà Nẵng xưa.

Hẻm bích họa sẽ chính thức đưa vào hoạt động ngày 29.03.2018

Huân Nguyễn Tổng hợp 

danangfantasticity.com

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.