Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc

Làng chài Rạch Vẹm là khu vực duy nhất ở Phú Quốc chưa có điện nên chạy bằng máy phát điện, nhờ đó mà khách sẽ được tận hưởng cảm giác của hương rừng, gió biển.

Rạch Vẹm là một làng chài ven biển lâu đời của Phú Quốc (Kiên Giang), bên cạnh làng chài cổ Hàm Ninh và một số làng chài khác. Trong những năm trở lại đây, làng chài này đã trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến "đảo ngọc" Phú Quốc.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Toàn cảnh làng chài Rạch Vẹm

Làng chài Rạch Vẹm thuộc xã Gành Dầu, cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng hơn 40 km đi theo hướng từ Dương Đông về Gành Dầu. Để đến được làng chài Rạch Vẹm, du khách có thể trải qua khoảng 10 km đi giữa rừng nguyên sinh để tận hưởng không khí trong lành của núi rừng Phú Quốc, hoặc từ Dương Đông đi theo đường Dương Đông – Bãi Thơm khoảng 26 km.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Đi xuyên rừng nguyên sinh Phú Quốc để đến làng chài Rạch Vẹm

Đến làng chài Rạch Vẹm, quý khách sẽ được tận hưởng cảm giác mới lạ từ những nhà bè nổi trên biển. Du khách có thể lựa chọn cho mình một nhà bè để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức những món hải sản tươi sống, thơm ngon nhưng giá cả rất hợp lý.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Những ngôi nhà bè trên biển ở làng chài Rạch Vẹm

Tại đây, du khách sẽ cảm thấy thú vị khi đi trên những cây cầu được lát bằng những miếng ván. Lãng mạng hơn nữa là đi từ thuyền ra nhà bè, khiến cho du khách cảm giác êm ái và thơ mộng. Làng chài Rạch Vẹm là khu vực duy nhất ở Phú Quốc chưa có điện nên chạy bằng máy phát điện, nhờ đó mà khách sẽ được tận hưởng cảm giác của hương rừng, gió biển.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của làng chài Rạch Vẹm ở Phú Quốc - Ảnh 5.

Thưởng thức hải sản tươi sống, thơm ngon tại làng chài

Khách đến nhà bè còn có thể lặn ngắm san hô, tắm biển, đi câu mực…. tạo cho mình một cảm giác thoải mái, vui chơi cùng gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đây là một điểm mới, lý thú cho khách du lịch khi đến với Phú Quốc.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN

nld.com.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.