Khám phá hai quán dimsum chưa bao giờ vắng khách, đến Singapore nhất định nên thử
Không phải Ding Fun Tai hay Tim Wan Ho, nếu là người nghiện dimsum, đến Singapore bạn nhất định phải ghé hai quán bình dân mà rất chất lượng này.
Khám phá hai quán dimsum chưa bao giờ vắng khách, đến du lịch Singapore nhất định nên thử
Swee Choon Tim Sum (191 Jalan Besar)
Swee Choon Tim Sum không chỉ dễ tìm bởi nó nằm ngay góc phố giao giữa Jalan Besar và Desker Road mà còn dễ nhận ra bởi dòng người xếp hàng nườm nượp xung quanh. Chỉ liếc quá thôi cũng đủ thấy “độ nóng” và hút khách của quán ăn này.
Tiệm có đến cả trăm món dimsum, từ các loại bánh bao, há cảo, xôi, chân gà tàu xì đến các món mì, món xào. Đặc biệt, menu có gợi ý các món ăn được yêu thích khá chuẩn xác. Thế nên nếu không biết chọn món gì, bạn chỉ cần chọn theo gợi ý của nhà hàng là được.
btween_tny
Tờ menu rời có hình ảnh giúp khách chọn món dễ dàng hơn. (Ảnh HT)
Swee Choon Tim Sum có cả chỗ ngồi trong nhà kín và bên ngoài cho khách. (Ảnh BB)
Du lịch Singapore, đến Swee Choon Tim Sum, vượt qua vòng xếp hàng, chờ đợi, đến lúc đồ ăn được dọn ra, nếm thử một miếng mới hiểu vì sao quán lại đông khách như vậy. Cũng giống như các quán dimsum khác, đồ ăn của quán được dọn ra trong các lồng hấp xinh xắn, nóng hổi và bốc khói nghi ngút. Đồ ăn nêm nếm vừa miệng, cả phần nhân và phần vỏ đều thơm ngon.
Bánh bao kim sa là món bánh nhất định bạn nên ăn thử. Nhân kim sa thơm mùi trứng muối, cắn một miếng, phần sốt trào ra trong miệng, cảm giác mịn như lụa. Bánh bao nhỏ (xiao long bao) cũng là một món đinh nên thử của Swee Choon Tim Sum. Khi ăn bánh bao này, bạn nhớ bỏ cả cái vào miệng mà đừng cắn nhé, bởi phần nước súp của bánh bao có thể trào ra gây ướt áo.
Như đã nói, lượng khách của Swee Choon rất khủng, lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng. Điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy ngại, nhưng đừng vì hàng người dài mà vội nản lòng, bởi quán có hệ thống lấy số thứ tự rất hiện đại để thời gian xếp hàng ghi danh của khách được cắt ngắn tối đa.
Ngoài các món dimsum, hàng dài người chờ đến lượt cũng được tính là một loại “đặc sản” của Swee Choon Tim Sum. (Ảnh HT)
Bên hông quán có hai máy lấy số thứ tự, được hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Đầu tiên bạn chọn số lượng khách, rồi chọn ăn ở nhà hàng hay mua mang đi, tiếp đó là nhập số điện thoại, khi đến lượt sẽ có nhân viên điều phối nháy máy và xếp bàn cho bạn.
(Ảnh BB)
Máy lấy số và bảng điện tử bên ngoài hiển thị tình hình khách ăn trong quán và bàn trống. (Ảnh BB)
Trong lúc chờ bàn, bạn lấy tờ menu để tick món mình muốn ăn. Menu được viết song ngữ Anh-Trung, cộng thêm là các bảng menu in rời có hình ảnh minh họa để thực khách dễ tưởng tượng. Giá đồ ăn cho các món từ 2-6 đô Sing một món. Các món mì, cơm thì có giá 6-7 đô còn món xào có giá khoảng 9 đô.
Thực đơn để sẵn bên ngoài để khách chọn món trog lúc đợi bàn (Ảnh BB)
Lưu ý Swee Choon Tim Sum mở cửa từ 11h trưa đến 6h sáng hôm sau hàng ngày nhưng sẽ đóng cửa vào thứ 3 hàng tuần.
126 Dim Sum Wen Dao Shi (126 Sims Avenue)
126 Dim Sum Wen Dao Shi nằm ở khu Geylang – khu phố nổi tiếng với nhiều quán ăn ngon nổi tiếng như cháo ếch, cua sốt ớt… Có lịch sử từ năm 1985, quán này được rỉ tai là quán ăn ruột của nhiều người dân địa phương. Quả thật đến quán bạn không bắt gặp quá nhiều du khách du lịch Singapore như ở Swee Choon Tim Sum mà hầu như khách ăn ở đây đều là dân bản xứ.
126 Dim Sum Wen Dao Shi trông khá bình dân, không bảng hiệu rực rỡ nhưng không vì thế mà các món ăn ở đây kém phần thi vị. Đến Dim Sum Wen Dao Shi, bạn ít khi phải chờ bàn lâu. Thông thường nhân viên sẽ xếp bàn cho bạn ngay lập tức rồi mang ra một cuốn menu và tờ giấy ghi order. Bạn muốn ăn món gì thì chỉ cần ghi lại mã số món và số lượng sau đó chuyển lại cho nhân viên.
Đồ ăn của 126 Dim Sum Wen Dao Shi được đựng trong các lồng inox nhỏ thay vì đựng trong các lồng tre thông thường. Một điểm đáng chú ý là size món ăn của quán khá to, ví dụ như cùng viên há cảo nhưng há cảo của quán có phần nhỉnh hơn hẳn so với viên há cảo thông thường.
Quán có nhiều món dimsum, cháo và các món truyền thống Trung Hoa, cộng thêm việc mở cửa 24/24 khiến đây trở thành địa chỉ ăn uống được nhiều người ưa thích. Một số món nên thử của Dim Sum Wen Dao Shi là xôi gà lá sen, miến xào cua, há cảo tôm, xíu mại, bánh bao nhân thịt bụng heo…
Tuy nhiên, ngược lại với Swee Choon Tim Sum, bánh bao kim sa và món bánh bao nhỏ (xiao long bao) ở Wen Dao Shi không mấy đặc sắc. Nhân kim sa khá đặc và ngọt, không rõ vị trứng muối, đặc biệt bạn sẽ không cảm nhận được kim sa chảy tràn trong miệng. Bánh bao nhỏ hơi khô, không có nước súp bên trong, khiến món ăn kém thú vị đi kha khá. Tuy nhiên, xét về tổng thể, Wen Dao Shi vẫn là một quán Dimsum đáng thử với mức giá phải chăng, đồ ăn đa dạng và đặc biệt là bạn có thể ghé quán bất cứ lúc nào.
Tuy không có hàng người xếp hàng rồng rắn, tuy nhiên lượng khách ra vào liên tục, chưa kể cả khách đến mua mang về, nên rất có thể bạn sẽ phải chờ từ 10-20 phút mới có đồ ăn. Năm 2012, quán mở thêm một chi nhánh ở 1086 Serangoon Road, nên khách hàng có thêm một địa chỉ để thưởng thức Dimsum ngon khi đến du lịch Singapore.
Theo Afamily
Viết bình luận
Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.