Khám phá Châu Âu thu nhỏ ngay tại Vũng Tàu ở bảo tàng vũ khí cổ độc lạ

Bảo tàng vũ khí tư nhân lớn nhất Việt Nam do ông Robert Taylor (70 tuổi, quốc tịch Anh) sưu tầm, đầu tư rất kì công. Bảo tầng được thành lập không những để phục vụ mọi người tham quan tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử, văn hóa của các nước trên thế giới, đồng thời góp phần giữ gìn bảo tồn công trình kiến trúc cổ này. Mà chỗ này còn là điểm thú vị mới lạ cho cho mấy bạn du lịch Vũng Tàu đi hoài như đi chợ mà không biết ghé đâu chơi nè. 

Ảnh panoramio.com

Địa chỉ: Nằm tại số nhà 98 Trần Hưng Đạo, TP Vũng Tàu. Bảo tàng nằm trong một biệt thự sang trọng, nằm trên đồi cao và chỉ cách biển khoảng 50 m, bảo tàng thật sự là một điểm ngắm không tồi với view ôm trọn thành phố.

ddaijna

gaaulquiorra 

Ai nói đi bảo tàng chán muốn chết..sài lầm nhen, mới bước chân vào thôi đã cứ ngỡ như đang tham quan một công trình kiến trúc cổ ở châu Âu rồi. Vào bên trong bảo tàng cũng pose hình rất đẹp đấy nhé. 

ddngxx

heyyoarmey 

anhkhoadpm

Bảo tàng nằm trong khuôn viên biệt thự cổ của Pháp, với 3 khu trưng bày với 2.500 hiện vật bao gồm súng, kiếm, nỏ, trang phục quân đội các nước trên thế giới từ thế kỷ XVII, XVIII, XIX, XX... Trong đó, có khoảng 1.500 hiện vật là súng ngắn, súng trường 200 - 300 năm trước của các nước Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Italy, Hà Lan... Những vũ khí này được ông Robert Taylor miệt mài sưu tầm hơn 50 năm nay.

andrewong2024

Tại bảo tàng cũng lưu giữ hàng trăm bộ quân phục của các nước châu Âu thế kỷ XVIII, XIX, XX... Năm 2011, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập bảo tàng vũ khí của ông Robert là Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam. Giá vé niêm yết từ 25.000 đồng đến 100.000 đồng tùy loại trẻ em hoặc người lớn. 

gaaulquiorra

Tham khảo chi tiết tại ĐÂY 

Anh Thư tổng hợp thông tin. 

Hình ảnh: FB Bảo Tàng Vũ Khí Cổ, instagram 

foody.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.