Khám phá Cairo - vùng đất của các vị thần trong hành trình 4 ngày thú vị

Cairo là vùng đất thần thánh, ẩn chứa nhiều bí mật của các triều đại Ai Cập cổ xưa. Hãy dành thời gian 4 ngày để khám phá Cairo trong một hành trình đầy cảm xúc.

Ngày 1:

Hãy bắt đầu ngày đầu tiên ở Cairo bằng việc đến thăm kim tự tháp Giza, một trong những biểu tượng của Ai Cập.

Khám phá Cairo - vùng đất của các vị thần trong hành trình 4 ngày đầy cảm xúc

Ngay bên kim tự tháp vĩ đại này là hai kim tự tháp khác là Khafre và Menkaure. Khu vực này cũng có rất nhiều các tượng và lăng mộ cổ của người Ai Cập.

Buổi trưa, hãy thưởng thức bữa trưa của người Ai Cập tại nhà hàng Abou Shakra. Nhà hàng phục vụ các món ăn Ai Cập phong phú.

Đến buổi chiều, bạn nên bắt taxi đến trung tâm thành phố và thăm Bảo tàng Ai Cập được xây dựng vào năm 1835. Sau đó hãy đi dạo dọc sông Nile và thưởng thức đồ uống địa phương.

Ngày 2:

Khám phá Cairo - vùng đất của các vị thần trong hành trình 4 ngày đầy cảm xúc

Ngày hôm nay hãy ghé thăm Memphis, một thành phố cổ cách 20km về phía Nam thủ đô Ai Cập. Ở đây có bảo tàng ngoài trời, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng phần còn lại của thành phố ban đầu cũng như các di tích bao gồm tượng đài Ramses II và tượng nhân sư.

Gần đó là khu nghĩa trang Saqqare - khu vực mai táng lớn nhất từ Ai Cập cổ đại.

Ngày 3:

Khám phá Cairo - vùng đất của các vị thần trong hành trình 4 ngày đầy cảm xúc

Bạn nên dành thời gian ngày hôm nay để thăm các nhà thờ Hồi giáo thờ Hồi giáo Sayididna al-Hussein, Nhà thờ Hồi giáo Madrassa của Sultan Hassan, Nhà thờ Hồi giáo Al-Rifa'i. Bạn cũng có cơ hội khám phá lịch sử, văn hóa của khu vực thông qua những phong cảnh ngoạn mục.

Ngày 4:

Khám phá Cairo - vùng đất của các vị thần trong hành trình 4 ngày đầy cảm xúc

Ngày thứ 4 là thời gian để ghé thăm chợ Khan Al-Khalili nổi tiếng, một trong những chợ nổi tiếng nhất ở Ai Cập. Ở đây, bạn có thể thưởng thức kiến ​​trúc cũ của khu vực cùng với trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với đồ trang sức, quần áo, phụ kiện, gia vị và đồ lưu niệm truyền thống.

Bên cạnh Khan Al-Khalili là đường Al-Moez, là nơi có nhiều tòa nhà Hồi giáo lịch sử đã chứng kiến ​​kỷ nguyên của Amr Ibn Al-As, thời Tulunid, Fatimid, triều đại Ayyubid, Mamluk và Ottoman cho tới Muhammad Ali.

Moon - Theo Theculturetrip

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.