Khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê - La Pán Tẩn và Festival dù lượn

Nằm trong khuôn khổ Du lịch mùa nước đổ năm 2018 của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), ngày 19/5, tại đỉnh đồi Mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái và Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê – La Pán Tẩn.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng hàng ngàn người dân và du khác thập phương  đã tới dự. 

Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây Pha Lê - La Pán Tẩn.

Triển lãm Mây pha lê là một vườn mây pha lê ngoài trời được xây dựng, lắp đặt gồm các cột tre kết hợp thép tại đồi Mâm xôi, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình đám mây và 59.000 hạt pha lê được treo trên cột tre tạo ra một khung cảnh thơ mộng, giúp khách tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đám mây pha lê do ánh sáng và cảnh quan tự nhiên ở các thời điểm khác nhau. Nhìn từ các triền đồi xung quanh, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của vườn mây pha lê với nhiều màu sắc khác nhau như màu bảy sắc cầu vồng. Triển lãm Mây pha lê kéo dài trong 15 ngày. 

Vườn Mây pha lê độc đáo đã "quyến rũ" đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.

Du khách Hà Thị Thúy Anh, ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho hay: Đây là lần đầu tiên được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai này. Là một chuyến du lịch cực kỳ bổ ích bởi được tận hưởng vẻ đẹp kỳ lạ của vườn Mây pha lê, bên cạnh đó còn được khám phá kỳ quan ruộng bậc thang Mù Cang Chải, giúp chị phần nào hiểu được những kỳ tích từ bàn tay khéo léo nối tiếp truyền thống bản địa hàng trăm năm nay của cộng đồng người Mông ở huyện Mù Cang Chải. 

Festival dù lượn năm 2018 có sự tham dự của gần 200 phi công.

Cùng ngày, tại đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải cũng đã khai mạc Festival dù lượn năm 2018, nối tiếp các hoạt động trong chương Du lịch mùa nước đổ Mù Cang Chải, với sự tham dự của gần 200 phi công và du khách. Đây cũng là hoạt động thể thao dành cho các du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá. Festival dù lượn "Bay trên  mùa nước đổ" là sự kiện do câu lạc bộ Vietwings Hà Nội cùng UBND tỉnh Yên Bái, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh và UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp tổ chức. Đặc biệt, năm nay có sự ra mắt và tham gia của Ban vận động Câu lạc bộ dù lượn tỉnh Yên Bái. 

Triển lãm Mây pha lê và Festival dù lượn góp phần nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử của người dân Mù Cang Chải, gắn với phát triển du lịch. Đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước. 

Triển lãm đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong nước và quốc tế.
 

 

Đức Tưởng (TTXVN)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.